BÀI GỐC Nếu lương mỗi tháng chưa tới 30 triệu, các anh hãy từ bỏ ngay suy nghĩ lấy vợ nếu không muốn đem lại bất hạnh cho cô ấy

Nếu lương mỗi tháng chưa tới 30 triệu, các anh hãy từ bỏ ngay suy nghĩ lấy vợ nếu không muốn đem lại bất hạnh cho cô ấy

Tôi nghĩ là đàn ông thì phải thật sự mạnh mẽ và có năng lực. Việc kiếm 30 triệu một tháng là điều kiện cơ bản để các anh lấy được vợ rồi.

1 Chia sẻ

Khi cầu hôn, chồng ngượng ngùng nói tiền lương mỗi tháng chỉ 5 triệu, tôi đã đồng ý ngay

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Với số tiền 5 triệu mỗi tháng, tôi tin mình vẫn có thể vun vén gia đình đầy đủ và đảm bảo hạnh phúc.

Chào tác giả bài viết "Nếu lương mỗi tháng chưa tới 30 triệu, các anh hãy từ bỏ ngay suy nghĩ lấy vợ nếu không muốn đem lại bất hạnh cho cô ấy". Tôi đã đọc bài viết của bạn và không đồng tình với quan điểm này. Có lẽ cuộc sống của bạn sẽ sung túc và đầy đủ hơn tôi. Nhưng con số 30 triệu/tháng không phải là yếu tố quyết định của hạnh phúc.

Vợ chồng tôi đều là công nhân. Mỗi tháng, tổng thu nhập của chúng tôi chỉ hơn 10 triệu. Tháng nào chịu khó tăng ca, nhận hàng về làm thêm thì có thể kiếm được 12 triệu. Tôi vẫn nhớ hồi yêu nhau, khi mua bó hoa để cầu hôn tôi, chồng còn ngập ngừng bảo rằng: "Mỗi tháng lương anh chỉ có 5 triệu thôi, em có đồng ý làm vợ anh không?". Tôi không ngần ngại mà đồng ý ngay bởi tôi cảm nhận được tình yêu, sự quan tâm và chia sẻ, thấu hiểu của anh dành cho tôi. 

Lương 5 triệu, không có nghĩa anh là kẻ vô dụng như bạn nói. Ngoài giờ đi làm, chồng đều dành thời gian cho vợ con. Anh không đi nhậu, không la cà quán xá, càng không bỏ bê gia đình. Chúng tôi sống trong căn nhà chưa tới 70m2 nhưng lúc nào cũng vang tiếng cười và đầm ấm. Tôi cũng thấy rất nhiều cặp vợ chồng sống nghèo khổ nhưng bền vững và hạnh phúc tới cuối đời. 30 triệu một tháng nhưng nếu người đàn ông đó không thấu hiểu bạn, không chia sẻ tâm sự với bạn và bỏ bạn tự xoay xở trong chính căn nhà của mình, liệu có đáng không?

Khi cầu hôn, chồng ngượng ngùng nói tiền lương mỗi tháng chỉ 5 triệu, tôi đã đồng ý ngay - Ảnh 1.

Tôi nghĩ rằng, tiền bạc là yếu tố cần nhưng không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Với tổng thu nhập 10 triệu một tháng, đương nhiên tôi không thể đảm bảo cuộc sống sung sướng nhất cho các con. Nhưng có sao đâu! Con tôi không học được trường quốc tế thì học trường công lập, kiến thức vẫn đầy đủ và vẫn giỏi. Tôi nghĩ, con cái nên để chúng lớn lên trong sự thiếu thốn để chúng có động lực phấn đấu. Cái gì cha mẹ cũng "dọn đường" sẵn, liệu chúng có còn tìm thấy động lực không hay sẽ nảy sinh tâm lý ỷ lại, lười biếng?

Vì làm công nhân nên tôi cũng không dùng mỹ phẩm nhiều. Vả lại phụ nữ đã có chồng thì cũng không cần phải ăn diện lộng lẫy nữa. Tiền đó, tôi dùng cho cả gia đình, đầu tư cho bản thân không bằng đầu tư cho hạnh phúc gia đình.

Tôi nghĩ rằng, tiền bạc là yếu tố cần nhưng không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc. Số tiền chồng kiếm được mỗi tháng cũng không phải là thước đo nhân phẩm của anh ta. Quan trọng là vợ chồng hiểu, thông cảm, chia sẻ và chung thủy với nhau. Đó mới là hạnh phúc và bình yên. Mong nhận được những ý kiến khác của mọi người về vấn đề này. Thân ái.

(honghoa...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm