Khi các "bà già" công sở cuồng Lee Min Ho như gái teen

Dù không còn trẻ trung, ngây thơ như gái teen, nhiều chị em công sở vẫn cuồng phim Hàn và đổ rầm rầm trước các chàng diễn viên lung linh, nhất là chàng Lee Min Ho trong bộ phim siêu hot "The Heirs".

"Bà già" công sở cuồng Lee Min Ho

Công ty của Trâm Anh (27 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) và Ngọc Hà (31 tuổi) chuyên về Viễn thông nên nhân viên chủ yếu là mấy chị độ tuổi “cuối hăm, đầu băm”, chị nào chị nấy đều già dặn chín chắn, cư xử chừng mực. Duy chỉ có Trâm Anh và Ngọc Hà là già rồi nhưng vẫn thích hồi teen.

Hai cô mê phim Hàn như điếu đổ. Ngày nào, hai chị em cũng tíu tít thảo luận về bộ phim đang hot Những người thừa kế, hết kể về Lee Min Ho đẹp trai như thiên thần, lại bàn về mối tình lãng mạn ngọt ngào trong phim.

Khi các "bà già" công sở cuồng Lee Min Ho như gái teen 1
Các chị em công sở bàn luận về Lee Min Ho nhiều không kém gì gái teen - (Ảnh minh họa)

Nổi tiếng là “bà già khó tính” của công ty, Thùy (36 tuổi, nhân viên kế toán) vô cùng bực bội khi cứ đi làm là bị nghe tin tức phim ảnh vớ vẩn. Nhiều lần cô cáu kỉnh ra mặt nhưng Trâm Anh và Ngọc Hà vẫn chứng nào tật nấy, có lần chịu hết nổi, Thùy la lớn: “Đây là chỗ làm việc, không phải là cái chợ nhé. Hai cô thích bàn thì về nhà bàn”.

“Máu nóng” nổi lên, Trâm Anh cãi bướng: “Tụi em bàn với nhau chứ có ảnh hưởng gì tới chị đâu?” “Không ảnh hưởng mà làm ồn hết cả phòng à?”Thùy phản ứng. Ngọc Hà tiếp lời: “Em thấy có ai than phiền đâu, mỗi mình chị ý kiến!”. Cô nhìn lại xung quanh thì thấy đồng nghiệp nào cũng đeo tai phone chăm chú làm việc, Thùy cứng họng, cảm thấy tức tối, ngấm ngầm đợi cơ hội “phục thù”. 

Vì làm vị trí kế toán nhận nhiệm vụ tính lương cho nhân viên, Thùy lợi dụng vị trí của mình để chấm sai công cho Trâm Anh và Hà. Cuối tháng nhận bảng lương, Trâm Anh ấm ức lắm nhưng không tìm ra được bằng chứng, thế là cô tìm đủ mọi khuyết điểm của Thùy như hay la lối người khác, thiếu sự hợp tác trong công việc,… để “đá đểu” cô trước mặt người khác.

Ngọc Hà cũng “hùa” theo bạn tích cực kể xấu Thùy với đồng nghiệp và lôi kéo “đồng minh” về phía mình. Trận chiến công sở ngày càng căng thẳng, không bên nào chịu thua bên nào.

Mất tình đồng nghiệp vì chê bai thần tượng của nhau

Chị Hương (34 tuổi) - nhân viên Marketing của một công ty truyền thông lớn là một fan mê phim Hàn thứ thiệt, chị “chết mê chết mệt” anh So Ji Sub baby điển trai trong phim Mặt trời của chàng Joo. Gặp ai cô cũng nhiệt tình kể từng chi tiết gay cấn hồi hộp trong phim và không ngớt lời khen thần tượng của mình. 

Khổ nỗi Chi (35 tuổi) đồng nghiệp ngồi kế Hương lại là một antifan phim Mặt trời của chàng Joo, cứ mỗi lần Hương kể về bộ phim yêu thích của mình, cô luôn miệng chê bai: “Diễn viên gì mà nhìn ủy mị, mắt thì nhìn như muốn khóc, chẳng manly chút nào, chưa bằng một góc của anh Huyn Bin”. Hương đốp chát: “À, cái anh đóng phim Secret Garden đó hả? Người thì gầy xọp, má hóp, đẹp cái nỗi gì!

Khi các "bà già" công sở cuồng Lee Min Ho như gái teen 2
Giờ nghỉ trưa, nhiều chị em công sở xem phim Hàn đến quên ăn, quên ngủ - (Ảnh minh họa)

Chỉ chờ có thế, hai người lập tức lao vào cãi nhau, người thì tích cực đem bằng chứng để chứng minh thần tượng của mình là đẹp nhất, người thì chỉ trích phê phán gay gắt không hề nể nang, kẻ tám lạng người nửa cân. Không chỉ thế mỗi lần thấy Hương truy cập mấy trang phim online để cập nhật tập phim mới trong giờ làm việc, Chi liền mách sếp, ngược lại cứ thấy Chi phạm lỗi gì, Hương cũng không ngần ngại tố cáo.

Tình hình nghiêm trọng đến mức Hương và Chi tuyên bố không nhìn mặt nhau vì thiếu tôn trọng người khác. Chỉ tội cho những đồng nghiệp cùng làm việc trong văn phòng, suốt ngày chịu sự tra tấn từ Hương và Chi, dù đã liên tục nhắc nhở nhưng không ai có thể “đấu” lại và hòa giải được hai cô nàng chanh chua, đanh đá này.

Cơn thịnh nộ của sếp

Khi các "bà già" công sở cuồng Lee Min Ho như gái teen 3
Bất kỳ chuyện xấu nào đến tai sếp cũng đều nhận kết cục không mấy ngọt ngào - (Ảnh minh họa)

Sau một thời gian kết thân với chị Liên nhân sự, Trâm Anh và Hà đã tìm ra được bằng chứng tố cáo Thùy tính sai lương cho mình, hai cô liền kiện lên sếp. Sếp nhanh chóng cho kiểm tra sự việc thì Thùy vội vàng đổ lỗi là do mình tính nhầm chứ không hề cố ý như Trâm Anh và Hà nói. “Cặp đôi mê phim Hàn” hùng hổ cãi lại, hai phe tích cực moi móc điểm xấu của nhau ra và kể “sạch sành sanh” trước mặt sếp.

Cuối cùng, mới vỡ lẽ tất cả mọi chuyện chỉ là do mấy bộ phim Hàn Quốc gây ra. Sếp lấy làm khó chịu trước phong cách làm việc và ứng xử của nhân viên nên ra quyết định cắt 10% mức lương cả ba người để cảnh cáo.

Bận rộn trăm công nghìn việc đã đủ nhức đầu thế mà suốt ngày chứng kiến nhân viên tranh chấp, cạnh khóe nhau chỉ vì mấy diễn viên Hàn Quốc, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng công việc và bầu không khí nơi công sở, sếp của Hương và Chi nổi trận lôi đình, ngay lập tức ra quyết định cho hai cô nàng nghỉ việc 1 tuần theo đúng luật lệ công ty. Hương và Chi tỏ ra rất hối hận, năn nỉ ỉ ôi, hứa hẹn mong sếp rút lại “án phạt” nhưng sếp vẫn không hề có dấu hiệu lung lay.


Giáo viên – nghề dễ lấy chồng giàu nhất?

Khi các "bà già" công sở cuồng Lee Min Ho như gái teen 4

Chia sẻ
Đọc thêm