Khi cả nhà ra ngoài chơi, việc ai bế em bé sẽ cho thấy chỉ số hạnh phúc của gia đình, cùng soi xem vợ chồng bạn thế nào nhé!

Chồng chu đáo và thương vợ, giành hết việc bế và chăm con về mình nhưng chỉ số hạnh phúc của gia đình ấy lại chỉ đạt 3 sao thôi nhé!

Gia đình hạnh phúc là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong mỏi có được. Một gia đình hòa thuận, êm ấm, vợ chồng đồng lòng, yêu thương nhau còn là môi trường lý tưởng để những đứa trẻ phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Khi một gia đình đưa con cái ra ngoài chơi, chỉ cần nhìn vào việc trong cặp vợ chồng ai là người bế em bé, thì đã có thể đánh giá được phần nào mức độ hạnh phúc của gia đình ấy.

1 sao cho chỉ số hạnh phúc: Người vợ một mình bế con

Cả ra ngoài chơi nhưng chỉ có người vợ bế và chăm sóc cho con, còn người chồng thảnh thơi đi bên cạnh - đó dường như không phải cảnh tượng quá hiếm hoi. Nhiều khi phải đi bộ lâu nhưng người vợ vẫn bế con trong suốt hành trình, người chồng không hề bế đỡ vợ chút nào.

Thậm chí có những gia đình hai con song người vợ vẫn phải tự thân lo cho 2 đứa trẻ, chẳng thể nhờ được chồng dẫu là việc nhỏ nhất. Chính vì thế mỗi cuộc đi chơi đối với người mẹ ấy không hề có vui vẻ, chỉ có mệt mỏi và kiệt sức.

Khi cả nhà ra ngoài chơi, việc ai bế em bé sẽ cho thấy chỉ số hạnh phúc của gia đình, cùng soi xem vợ chồng bạn đạt 5 sao không nhé! - Ảnh 1.

Mỗi cuộc đi chơi đối với người mẹ ấy không hề có vui vẻ, chỉ có mệt mỏi và kiệt sức. (Ảnh minh họa)

Điều đó cho thấy rõ ràng khi ở nhà việc chăm sóc con cái cũng chỉ là của người vợ. Người bố có thể là một người đàn ông gia trưởng, luôn cho rằng việc nhà và chăm sóc con cái là trách nhiệm của phụ nữ. Hoặc ông bố ấy đang là trụ cột kinh tế trong nhà, vợ chỉ ở nhà chăm con nên anh ta cho rằng đó là nghĩa vụ của vợ mình, anh ta không cần thiết phải giúp đỡ.

Còn có một lý do nữa, ông bố này rất lười chơi và tương tác với con. Chính vì thế lũ trẻ không theo bố mà chỉ theo mẹ. Người mẹ có đưa con cho người bố bế thì đứa trẻ lại khóc đòi về với mẹ. Rõ ràng dù là gia đình ấy rơi vào trường hợp nào thì mối quan hệ vợ chồng và không khí gia đình cũng không được hài hòa, hạnh phúc.

3 sao cho chỉ số hạnh phúc: Người bố một mình bế con

Khi cả nhà ra ngoài chơi, việc ai bế em bé sẽ cho thấy chỉ số hạnh phúc của gia đình, cùng soi xem vợ chồng bạn đạt 5 sao không nhé! - Ảnh 2.

Trường hợp này ngược lại với trường hợp đầu tiên, đó là người bố một mình bế con và chăm sóc cho các nhu cầu của con. Trong khi đó người mẹ có thể thoải mái vui đùa và ngắm cảnh.

Điều đó chứng tỏ người chồng rất yêu thương vợ con, là người chu đáo, nguyện gánh vác những vất vả, áp lực cho vợ mình được nhàn hạ. Khi ở nhà, chắc chắn ông bố ấy cũng thường xuyên dành thời gian với con, dù anh ấy có là người kiếm tiền chính trong nhà đi chăng nữa. Việc trông con vừa để đỡ đần vợ, vừa giúp người bố xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những đứa trẻ.

5 sao cho chỉ số hạnh phúc: Vợ chồng thay phiên nhau bế con

Khi cả nhà ra ngoài chơi, việc ai bế em bé sẽ cho thấy chỉ số hạnh phúc của gia đình, cùng soi xem vợ chồng bạn đạt 5 sao không nhé! - Ảnh 2.

Vợ chồng thay phiên nhau bế và cùng chăm sóc con trong suốt chuyến đi mới là cảnh tượng lý tưởng nhất. (Ảnh minh họa)

Trường hợp thứ hai chỉ được đánh giá 3 sao bởi vì nếu người vợ để một mình chồng loay hoay với con cái trong suốt buổi đi chơi, điều đó cho thấy người vợ ấy khá vô tâm, không biết chăm sóc cho chồng. Dù là người đàn ông trưởng thành và khỏe mạnh thì trông nom 1-2 đứa trẻ suốt cả ngày dài cũng rất mệt mỏi và cần sự chia sẻ từ người khác.

Vợ chồng thay phiên nhau bế con, cùng nhau chăm sóc và chơi đùa với con cái cho thấy họ rất hiểu đối phương, vợ chồng biết đùm bọc lẫn nhau. Ngoài ra cặp cha mẹ ấy cũng rất mực thương con. Không khí gia đình hài hòa, ấm áp như thế là lý tưởng nhất, khiến bao người hâm mộ.

Chia sẻ
Đọc thêm