Khi bé trên 1 tuổi, mẹ hoàn toàn có thể cho con dùng loại sữa này

Nếu vẫn đang băn khoăn chọn sữa cho bé trên 1 tuổi, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm và lựa chọn sữa tươi cho bé vì những lợi ích của loại sữa này.

Bé đã bước qua năm đầu đời, ngoài nguồn sữa mẹ thì có rất nhiều bà mẹ đã lựa chọn bổ sung thêm sữa ngoài cho bé. Và lựa chọn của đại đa số các bà mẹ vẫn là sữa công thức. Thế nhưng có một loại sữa khác được khuyến khích dùng cho các bé đó là sữa tươi, không chỉ bởi lí do tiết kiệm chi phí mà còn các lí do về giá trị dinh dưỡng. Bé trên 1 tuổi hoàn toàn có thể dùng sữa tươi để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống.

Khi bé trên 1 tuổi, mẹ hoàn toàn có thể cho con dùng loại sữa này - Ảnh 1.

Có 3 lí do chính mà mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng vào nguồn dinh dưỡng và mức độ an toàn của sữa tươi đối với các bé trên 1 tuổi, đó là:

1. Nguồn dinh dưỡng chính vẫn là bữa ăn hợp lý với nguồn thực phẩm đa dạng thay vì sữa là chủ đạo

Trong 6 tháng đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn khá non nớt nên đó là lý do tại sao các chuyên gia Nhi khoa và Dinh dưỡng luôn khuyến khích cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu. Sau 6 tháng mới bắt đầu cho bé tập ăn dặm với các loại thực phẩm mềm, lỏng. Khi con tròn 1 tuổi, ruột và dạ dày của bé bắt đầu phát triển đầy đủ và hoàn thiện hơn, có thể tiêu hóa các loại thức ăn đa dạng và chứa nhiều dưỡng chất thích hợp với lứa tuổi của bé. Chính vì vậy, thời gian này nguồn dinh dưỡng chính và chủ yếu của bé sẽ thu nạp từ thức ăn thông qua chế độ ăn uống hợp lý chứ không chỉ duy nhất từ sữa. Cho nên, mẹ không nhất thiết phải chọn sữa công thức hay loại sữa chứa quá nhiều dinh dưỡng cho con mà có thể thay bằng sữa tươi.

2. Sữa tươi có thể cung cấp đủ dinh dưỡng để bổ sung cho trẻ

Sữa tươi cũng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Sữa tươi có chứa một lượng canxi lớn, rất quan trọng cho sự phát triển xương, răng và hệ tim mạch khỏe mạnh của trẻ, cùng với những lợi ích khác. Việc kết hợp các bữa ăn phong phú, đa dạng cộng với sữa tươi là đủ để đáp ứng tất cả nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng của trẻ.

Khi bé trên 1 tuổi, mẹ hoàn toàn có thể cho con dùng loại sữa này - Ảnh 2.

Khi cha mẹ bắt đầu thay đổi sữa để bổ sung cho con, hãy ghi nhớ lựa chọn loại sữa phù hợp và đảm bảo an toàn cho trẻ. (Ảnh minh họa)

3. Thay vì phụ thuộc vào sữa, hãy tạo cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học

Trên thực tế, việc chuyển sang các bữa ăn thích hợp cùng với sữa tươi sẽ giúp thói quen ăn uống của trẻ trở nên tích cực hơn. Khi trẻ ngày càng lớn, bé sẽ cần nhiều năng lượng hơn để vận động, vui chơi và học tập, nguồn thức ăn hàng ngày sẽ giúp cung cấp khối năng lượng khổng lồ này cho trẻ thay vì chỉ có sữa.

Khi cha mẹ bắt đầu thay đổi sữa để bổ sung cho con, hãy ghi nhớ lựa chọn loại sữa phù hợp và đảm bảo an toàn cho trẻ. Cha mẹ nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ dinh dưỡng xem trẻ nên dùng sữa tươi thanh trùng, sữa tiệt trùng hay sữa dạng bột… Các loại sữa này có khác biệt về giá trị dinh dưỡng và thích hợp với bé nhà mình hay không để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn: Parent

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm