Khéo tay giúp "hốt tiền" mùa Trung thu: 300-500 ngàn một con chó bưởi, nhận đơn không xuể

Được làm từ múi bưởi tươi, chú chó bưởi là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ trông trăng. Trên thị trường, giá bán một chú chó bưởi khoảng 250 - 500.000 đồng.

Bánh Trung thu, đồ chơi Trung thu các gia đình có thể mua trước cả tháng, bưởi quả có thể mua trước cả tuần, nhưng chú chó bưởi để mâm cỗ đêm Rằm đẹp sinh động, độc đáo chỉ mua trước được vài ngày khiến dịch vụ và giá thành của những chú chó bưởi đang tăng chóng mặt và được nhiều người hỏi mua trong thời điểm này.

Đêm Trung thu nhà nào cũng cần một mâm cỗ đoàn viên cho gia đình, lớp học, công ty, nhóm sinh hoạt, nhà văn hóa, trường học… và chính giữa những mâm cỗ thì chú chó bưởi xù chính là trọng tâm không thể thiếu.

Khéo tay giúp "hốt tiền" mùa Trung thu: 250-500 ngàn một con chó bưởi, nhận đơn không xuể - Ảnh 2.

Mâm cỗ Rằm Trung thu với chú chó bưởi sinh động, độc đáo. Ảnh minh họa.

Thời điểm này trên phố Hàng Mã, Hàng Lược hay tại các địa chỉ online đã có nhiều mẫu chó bưởi và nhận đặt làm chó bưởi giao trước đêm Trung thu. Mẫu chó bưởi chủ yếu được làm từ những tép bưởi trắng, bưởi đào căng mọng, mắt gắn 2 hạt nhãn tròn đen, thân tạo hình từ dưa và cam rất thú vị và thu hút nhiều người.

Một mâm cỗ Trung thu thường bày chó bưởi chính giữa, xung quanh bày bánh nướng, bánh dẻo, các hoa quả đặc trưng của mùa thu như chuối, cốm, quả thị vàng thơm, quả hồng đỏ, hồng ngâm xanh, quả na… 

Lý giải cho việc nhiều gia đình chọn chó bưởi trong mâm cỗ trông trăng Trung thu, chị Hoài Sa ( Đống Đa, Hà Nội), một người chuyên nhận làm chó bưởi lâu năm qua hình thức bán hàng online cho biết, bưởi hay chó bưởi không chỉ có tác dụng trang trí cho mâm cỗ thêm đẹp mà còn vô cùng ý nghĩa. Chú chó bưởi có liên quan đến sự tích Chú Cuội và hình tượng chú chó trung thành ở trong truyện nên được rất nhiều gia đình và em nhỏ yêu thích.

Rất nhiều địa chỉ nhận đặt làm chó bưởi handmade phục vụ dịp Trung thu. Ảnh chụp màn hình.

Cũng từ tâm lý đó mà càng gần ngày rằm Trung thu số lượng đơn hàng chị nhận được càng tăng lên, dự kiến phải làm liên tục từ sáng tới chiều mới kịp giao khách. Chó bưởi chị Sa bán có nhiều loại, nếu là bưởi đào giá sẽ từ 300.000 – 500.000 đồng/con, tuỳ thuộc vào trọng lượng mà khách đặt. 

"Nếu khách yêu cầu trang trí thêm cho chó bưởi như: nơ, vương miện, vòng đeo… thì chúng tôi sẽ tăng thêm vài chục ngàn đồng. Còn nếu là chó bưởi trắng thì sẽ rẻ hơn, từ 250.000 – 350.000 đồng/con, có giá rẻ hơn nhưng lượng người đặt lại chỉ bằng 1/3 chó bưởi đào", chị Hằng cho biết.

Còn anh Hoàng Dương (Hàng Lược, Hoàn Kiếm), một chủ cửa hàng cắt tỉa hoa quả chia sẻ: “Năm nay giá mâm quả trái cây gọt tỉa, điển hình là chó bưởi nhìn chung đều tăng theo nguyên liệu nhập về. Bưởi đào năm nay cũng hiếm, để đặt mua được thì chúng tôi phải tìm mối buôn trước cả tháng mới có nên giá khá đắt. Giá trung bình từ 250.000 – 350.000 – 500.000 đồng/con, tuỳ vào trọng lượng".

Khéo tay giúp "hốt tiền" mùa Trung thu: 300-500 ngàn một con chó bưởi, nhận đơn không xuể - Ảnh 4.

Một địa chỉ đang bán chó bưởi trắng với giá 350.000 đồng/con. Ảnh chụp màn hình.

Khéo tay giúp "hốt tiền" mùa Trung thu: 300-500 ngàn một con chó bưởi, nhận đơn không xuể - Ảnh 5.

Có bưởi đào sẽ dao động từ 300 - 500.000 đồng/con. Ảnh chụp màn hình.

Những chú chó bưởi nếu được trang trí thêm phụ kiện trang trí sẽ có giá cao hơn từ vài chục nghìn đồng cho mỗi phụ kiện. Ảnh minh họa.

Cũng theo anh Hoàng Dương, để làm một chú chó xù, phải cần đến 4, 5 quả bưởi loại ngon, tép dài, khô và yêu cầu người làm phải vô cùng khéo léo, cẩn thận. Riêng từ hôm qua đến hôm nay, cửa hàng đã nhận gần 40 đơn làm chó bưởi. 

Năm nay chó bưởi "được mùa" hơn các năm vì lượng đặt hàng sôi động khiến các địa chỉ không kịp trả lời tin nhắn của khách. Ngoài bán theo từng con, các địa chỉ online còn nhận làm theo giỏ, mỗi giỏ có thể đựng được 2-3 con, giá mỗi giỏ lên tới gần triệu đồng.

Năm nay, chó bưởi đào được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Ảnh minh họa.

Khéo tay giúp "hốt tiền" mùa Trung thu: 300-500 ngàn một con chó bưởi, nhận đơn không xuể - Ảnh 8.

Chó bưởi trắng dù có giá rẻ hơn nhưng lượng người đặt lại chỉ bằng 1/3 chó bưởi đào. Ảnh minh họa.

"Những ngày này, tôi phải thuê thêm nhân viên phụ, huy động thêm gia đình phụ giúp khâu chuẩn bị, 2 người chuyên đi giao hàng, vừa làm xong là nhân viên của tôi giao hàng đến tận nơi. Ngày nào cũng làm đến tận khuya mới đủ trả hàng cho khách", anh Hoàng Dương cho biết. 

Cũng giống như nhiều người đang có nhu cầu mua chó bưởi để trang trí cho mâm Rằm Trung thu, chị Thư (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Thay vì chọn thanh long, dưa hấu như mọi năm làm mâm cúng ngày Trung thu, thì năm nay mình chọn chó bưởi là món chính. Bởi lẽ, năm nay mình thấy chó bưởi rất hot, lướt trên chợ mạng thấy nhiều người hỏi mua sản phẩm này. 

Không những thế, sau khi tìm hiểu thì mình được biết từ “bưởi” trong tiếng Hán đồng âm với từ “Hựu”. Với hi vọng rằng có thể bảo hộ người thân trong gia đình được bình an vô sự. Chính vì thế, mình và nhiều đồng nghiệp ở công ty cũng đã lựa chọn mẫu đẹp rồi mua chung với tâm lý hy vọng cầu gì sẽ được nấy".

Ảnh minh họa.

Chia sẻ
Đọc thêm