Khẩn tìm 3 đối tượng nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Đồng Nai

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang truy tìm 3 trường hợp nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu.

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại một số tỉnh, thành và một số nước có chung đường biên giới với nước ta, ngày 1/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Tại cuộc họp, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, khoảng 1 giờ ngày 30/4 có 3 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép đang cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu (đóng tại xã Thạnh Phú) đã trốn cách ly.

Hiện cơ quan công an đang phối hợp truy tìm những đối tượng này.

Đồng Nai: Khẩn tìm 3 đối tượng nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Công an tỉnh Đồng Nai đang truy tìm 3 trường hợp nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã xác định được 2 người đàn ông ở Tuyên Quang và Bắc Giang đưa 17 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai, trong đó có 3 trường hợp đã trốn cách ly nói trên.

Ngoài ra theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong số công dân trở về từ Nhật Bản đang cách ly tại Trường đại học An ninh Nhân dân 2 (huyện Long Thành), được phát hiện trong đợt xét nghiệm trước khi hoàn thành cách ly vào ngày 2/5.

Trường hợp này đã được đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Đồng Nai: Khẩn tìm 3 đối tượng nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tập trung - Ảnh 3.

Một khu vực đang cách ly người nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về.

Chủ tịch Cao Tiến Dũng đề nghị tất cả các sở, ban, ngành, địa phương và toàn thể người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Tất cả mọi người cần thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế gồm: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.

Đồng Nai: Khẩn tìm 3 đối tượng nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tập trung - Ảnh 4.

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an Đồng Nai chỉ đạo triển khai đến công an từng khu phố, xóm ấp phối hợp quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, kiểm tra các cơ sở lưu trú.

Yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo đến từng hộ gia đình nâng cao ý thức phòng dịch, chủ động khai báo với chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời, phải ráo riết truy tìm những trường hợp trốn cách ly để xử lý nghiêm.

Chia sẻ
Đọc thêm