KHẨN: Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong trường học, người chứng kiến và quay clip

Ngày 2/4, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa gửi văn bản khẩn đề nghị xử lý nghiêm bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên dã man trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố cùng những người chứng kiến sự việc và cả người quay clip.

Cụ thể trong văn bản khẩn về việc can thiệp, hỗ trợ, xử lý trẻ em bị xâm hại bạo lực gửi UBND quận 10, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM (LĐ-TB&XH) cho biết ngày 1/4 báo đài có đưa tin về đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh 2 thiếu niên liên tục bị đấm, đá, tát vào mặt.

Vụ việc xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM.

KHẨN: Sở LĐ-TB & XH TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm cả người quay clip bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên dã man trong trường - Ảnh 1.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM.

Do sự việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe của nạn nhân là trẻ em, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực, bảo vệ chăm sóc trẻ em, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đề nghị Ủy ban nhân dân quận 10 khẩn trương chỉ đạo Công an Quận 10, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân phường 14, Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Văn Tố và các cơ quan chức năng liên quan xác minh thông tin, phối hợp xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em.

KHẨN: Sở LĐ-TB & XH TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm cả người quay clip bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên dã man trong trường - Ảnh 2.

Một trong hai thiếu niên bị đánh được ghi lại trong đoạn clip chia sẻ trên MXH.

Đặc biệt phải xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ, những người chứng kiến trẻ em bị đánh tại phòng giám thị của Trường THCS Nguyễn Văn Tố và cả người đứng quay clip.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM giao Phòng LĐ-TB&XH quận 10 cập nhật thông tin quá trình can thiệp, hỗ trợ, kết quả xử lý, thực hiện đánh giá quản lý theo Nghị định 56/2017/NĐ-CP.

Các lực lượng chức năng phải báo cáo tiến độ về Sở LĐ-TB&XH TP.HCM trước ngày 8/4 để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố và Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH.

Trước đó, 4 người bao gồm T.Q.H. (21 tuổi) có hành vi trực tiếp đánh 2 thiếu niên dã man trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố và 3 người khác trong tổ bảo vệ dân phố đi tuần tra cùng H. đã bị đình chỉ.

Các thành viên đi cùng với anh H. và có mặt tại hiện trường phải giải trình vì sao không can ngăn, để nam bảo vệ dân phố gây ra sự việc.

KHẨN: Sở LĐ-TB & XH TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm cả người quay clip bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên dã man trong trường - Ảnh 3.

Đông đảo báo đài đến tham dự buổi thông tin về sự việc bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên dã man trong trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Trưa cùng ngày, Công an TP.HCM cũng cho biết qua làm việc đã xác định được N.P.H.T và N.D.T.A. từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (Quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

2 thiếu niên thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T 3 lần, N.D.T.A 5 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Hiện Công an Quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó như đã thông tin, MXH xôn xao clip về 1 vụ hành hung dã man. Theo nội dung đoạn clip dài hơn 1 phút, sau khi xem xong camera trên màn hình 1 người đàn ông mặc trang phục bảo vệ dân phố bất ngờ lao vào hành hung, giơ chân đá thẳng vào mặt thiếu niên đang ngồi trên ghế. Cú đá mạnh đến nỗi mặt bé trai lệch sang 1 bên.

Thiếu niên vì bị đánh bất ngờ chỉ có thể ôm mặt đau đớn. Chưa dừng lại đó, người này liên tục dùng tay chỉ vào mặt nạn nhân để tra hỏi có trộm cắp không. Mặc cho thiếu niên phủ nhận, người này lại tiếp tục đá, đấm vào người, lên gối vào mặt em kèm những lời lẽ hết sức thô tục.

Sau khi hành hung xong thiếu niên ngồi phía trước, người mặc đồ bảo vệ dân phố tiếp tục thực hiện với bé trai còn lại.

Điều đáng nói là việc có rất nhiều người chứng kiến, được cho rằng có cả giáo viên trong trường nhưng không 1 ai đứng ra ngăn cản hành vi của nam bảo vệ dân phố.

Chia sẻ
Đọc thêm