Khán giả xứ Trung phản ứng khi xem "Hậu duệ mặt trời" bản Việt: “Tiếng Việt khó nghe như tiếng Thái”

"Hậu duệ mặt trời" bản Việt được trang iQiyi của Trung Quốc mua bản quyền phát sóng khiến không ít khán giả Việt thích thú.

Hậu duệ mặt trời bản gốc của Hàn Quốc khi được công chiếu đã gây chấn động và mang về nhiều thành công cho dàn diễn viên phim. Sau thành công vượt trội của phim, nhiều quốc gia đã có ý mua bản quyền kịch bản về để remake. Việt Nam vào năm 2018 đã Việt hóa thành công bộ phim đình đám này với dàn diễn viên trẻ gồm Song Luân, Khả Ngân, Hữu Vi và Cao Thái Hà. Tuy gây không ít tranh cãi nhưng Hậu duệ mặt trời bản Việt vẫn khiến khán giả thấy hài lòng ở một số phương diện.

resize_cao_thai_ha__huu_vi__kha_ngan__song_luan

Mới đây, Hậu duệ mặt trời bản Việt bất ngờ được trang phim mạng iQiyi của Trung Quốc mua lại bản quyền và trình chiếu. Theo như luật của iQiyi thì 4 tập đầu của phim được chiếu miễn phí. Sau 4 tập phim, khán giả muốn xem tiếp buộc phải trả tiền để mua tài khoản VIP của trang thì mới được xem tiếp những tập sau. Phim phát sóng mỗi ngày 2 tập vào tối thứ 3 và thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 11/6.

acc89nh-chucca3p-man-hinh-2019-06-14-luc-2-19-50-ch

acc89nh-chucca3p-man-hinh-2019-06-14-luc-2-19-27-ch

Trước đó, khi Hậu duệ mặt trời bản Việt chỉ mới được chiếu ở Việt Nam thì khán giả mạng Trung Quốc cũng đã xôn xao về phiên bản remake này. Đa số đều khen ngợi ngoại hình của dàn diễn viên Việt Nam. Khả Ngân và Song Luân cũng được đánh giá là khá hợp vai, dù chưa tính đến mặt diễn xuất.

dat-len-ban-can-dan-dien-vien-hau-due-mat-troi-ban-viet-va-han-09-

Sau này khi được chính thức xem trên trang iQiyi, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã có phản ứng khá tích cực về bộ phim remake đình đám này. Tuy nhiên một số người vẫn để lại bình luận... chê bai phim vì tiếng Việt phát âm khó nghe y như... tiếng Thái. Mặt khác, nhiều người cũng nhận ra được rằng Hậu duệ mặt trời bản Việt đi theo lối mòn cũ của bản gốc. Từ lời thoại đến kịch bản đều được dựng lại giống y chang bản Hàn Quốc làm giảm mất sự hấp dẫn cũng như những yếu tố bất ngờ của phim.

af5f3574ab67da9c29bdf06b16f2f2be-15604221476391366818254

Chia sẻ
Đọc thêm