KHẨN: Bình Dương cách ly xã hội toàn bộ xã An Bình nơi có 2 trường hợp F1 liên quan ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh

Xã An Bình, huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) sẽ cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 0h ngày 31/1/2021.

Cụ thể, văn bản khẩn của UBND huyện Phú Giáo yêu cầu UBND xã An Bình triển khai thực hiện nghiêm túc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày (từ 0 giờ 00 phút ngày 31/01/2021 đến 0 giờ 00 phút ngày 14/2/2021).

Với xã Vĩnh Hòa, xã Tân Hiệp, xã Phước Sang và thị trấn Phước Vĩnh, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

KHẨN: Bình Dương cách ly toàn xã hội 15 ngày một xã có 2 trường hợp F1 liên quan ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh 1.

Kiểm soát chặt chẽ trong một khu cách ly ở Bình Dương. (Ảnh: H.M.C.)

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Đối với các xã còn lại là Tam Lập, Phước Hòa, An Long, Tân Long, An Linh, An Thái thực hiện nghiêm chỉ thị 15-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó vào ngày 30/1 theo báo cáo của Sở Y tế, liên quan đến các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội, huyện Phú Giáo ghi nhận 2 trường hợp là F1 và 2 trường hợp đi từ vùng dịch về.

Ngay trong đêm 29/1, ngành Y tế tỉnh phối hợp với địa phương truy vết, khoanh vùng trên diện rộng.

KHẨN: Bình Dương cách ly toàn xã hội 15 ngày một xã có 2 trường hợp F1 liên quan ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh 2.

Bình Dương ghi nhận có 42 trường hợp liên quan đến 2 trường hợp F1 ở vùng dịch Quảng Ninh, Hải Dương. (Ảnh: H.M.C.)

Qua rà soát, ngành ghi nhận có 42 trường hợp liên quan đến 2 trường hợp F1, tạm thời phong tỏa 388 hộ với 1.501 người dân thuộc ấp Cà Na, xã An Bình; cho học sinh xã An Bình và thị trấn Phước Vĩnh nghỉ học.

Rạng sáng ngày 30/1, ông Nguyễn Thanh Trúc,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã xuống xã An Bình, huyện Phú Giáo chỉ đạo công tác truy vết, chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch trong tình huống, cấp độ dịch khác nhau và sẵn sàng trong tình huống phát hiện ca dương tính trên địa bàn.

Chia sẻ
Đọc thêm