KHẨN: Bình Dương cách ly 15 ngày 2 địa điểm liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một

Công văn hỏa tốc của ngành chức năng tỉnh Bình Dương yêu cầu cách ly y tế 2 khu vực có dịch COVID-19 tại địa phương liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 là sinh viên trường đại học Thủ Dầu Một trong vòng 15 ngày theo kể từ 0 giờ ngày 1/2/2021.

Cụ thể, Công văn số 254/UBND-VX ban hành ngày 31/1 yêu cầu cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 trong vòng 15 ngày theo kể từ 0 giờ ngày 1/2/2021 đến 10 giờ 00 phút ngày 1/2/2021 đối với khu phố 5, phường Phú Hoà và khu nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga, hẻm 574 đường Lê Hồng Phong, Khu phố 7, phường Phú Hòa.

Khẩn: Bình Dương cách ly 15 ngày 2 địa điểm có ca dương tính SARS-CoV-2 là sinh viên trường đại học Thủ Dầu Một - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại TP Thủ Dầu Một sau khi có ca dương tính SARS-CoV-2.

Ngoài thực hiện chỉ thị trên tại phường Phú Hòa, ngành chức năng TP Thủ cũng tạm thời đóng cửa các địa điểm có sự xuất hiện của bệnh nhân, bao gồm:

1. Viện tóc Hùng TOKYO (đường Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa;

2. Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương (phường Phú Hòa);

3. Lẩu băng chuyền Kichi Kichi (khu phố 2, phường Phú Thọ);

4. Trung tâm hướng nghiệp Á – Âu chi nhánh Bình Dương (phường Chánh Nghĩa).

Khẩn: Bình Dương cách ly 15 ngày 2 địa điểm có ca dương tính SARS-CoV-2 là sinh viên trường đại học Thủ Dầu Một - Ảnh 2.

Người dân tiếp tế lương thực vào trong khu vực phong tỏa.

Với các khu vực phường Phú Cường, Phú Lợi, Phú Thọ, Chánh Nghĩa và các khu vực còn lại của phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 và một phần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như massage, karaoke, vũ trường, bar, club, gym, yoga, spa, chiếu phim, tụ điểm hát với nhau, tiệm net, game online, các tụ điểm vui chơi, tham quan, du lịch, nhà hàng, quán ăn… tạm ngừng hoạt động kể từ 21 giờ 30 phút ngày 31/1 đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua nhu yếu phẩm, làm việc.

Người dân cần giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, nơi công cộng.

Khẩn: Bình Dương cách ly 15 ngày 2 địa điểm có ca dương tính SARS-CoV-2 là sinh viên trường đại học Thủ Dầu Một - Ảnh 3.

Ngành chức năng đã lập 6 chốt kiểm soát xung quanh đại học Thủ Dầu Một để kiểm soát dịch bệnh.

Trước đó như đã thông tin, tối 31/1, Viện Pasteur TP.HCM trả kết quả xác định N.T.M.A. (sinh năm 2002), sinh viên của trường, sinh viên của trường Đại học Thủ Dầu Một, con gái của bà N.T.H., người về từ Hải Dương chung với BN 1801 tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương).

Hiện lực lượng chức năng đang truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bình Dương đã có văn bản cho toàn bộ học sinh tỉnh nghỉ học "đón Tết sớm" từ ngày 1/2.

Ngành chức năng cũng đã lập 6 chốt kiểm soát xung quanh đại học Thủ Dầu Một để kiểm soát dịch bệnh.

Chia sẻ
Đọc thêm