Khám phá những món ngon tuyệt đỉnh đất Hải Phòng

Đặng Tuyền, nguồn ảnh aFamily.vn,
Chia sẻ

Tuần lễ Văn hóa, thể thao và du lịch Hải Phòng diễn ra từ ngày 23 - 28/10/2011 với nhiều hoạt động. Nơi thu hút nhiều khách tham quan nhất ngay từ ngày đầu chính là không gian ẩm thực.

Với chưa đến 10 gian hàng trong số hơn 100 gian hàng trong khuôn khổ hội chợ của tuần lễ Văn hóa, thể thao và du lịch Hải Phòng, khu vực ẩm thực là nơi thu hút rất nhiều khách tham quan của đất Cảng và những khách du lịch về tham gia hội chợ. Khách đến quay phim, chụp ảnh khu vực ẩm thực từ lúc các đầu bếp chuẩn bị việc hậu kỳ, tuần lễ chưa kịp khai mạc.
 
Sau đây là những hình ảnh góc ẩm thực đất Cảng rất thú vị.
 
Đầu tiên là góc của những đầu bếp đang chuẩn bị làm món nem cua bể dâng nữ tướng Lê Chân. Theo lời người xưa, dân vùng An Biên xưa (nay là Hải Phòng) đã dâng nữ tướng Lê Chân món ngon của vùng để tỏ lòng thành kính và ngưỡng mộ bà.
 

Thái nấm hương để làm nhân nem.
 

Nhân nem khi chưa có cua bể.
 

 
 
 
 
Làm cua sống, hấp lên, và lấy thịt, gạch cua ...
 

Thịt, trứng cua để trộn cùng nhân nem.
 

Gói nem.
 

Rán từng cái nem nhỏ ...

 

... Sau đó gói tất cả 400 cái nem nhỏ thành một cái nem to để làm
 nem dâng nữ tướng Lê Chân.
 

Đây là góc cho những "cụ ba ba" khủng, mỗi cụ nặng từ 8 - 18 kg.
 

Không thể giữ các "cụ" nằm yên một chỗ.
 



Khi đặt các "cụ" gần nhau, một cuộc chiến thật sự đã xảy ra.
 





Anh Trịnh Hoàng Hưng, người được coi là đệ nhất ba ba Hải Phòng bắt "cụ" về, tung hứng các "cụ" để các cụ thấm mệt.
 

Nhưng các "cụ" vẫn chạy khắp nơi.
 

Các "cụ" được các em nhỏ rất yêu mến.
 

Đây là chiếc chảo gang được đặt riêng để nấu món bánh đa cua. Chảo được "rửa" bằng nước đun sôi và bia trước.
 

Sau đó là cho nước lọc cua vào chảo.
 

Khoắng đều từ đáy chảo để thịt cua không bị dính khê dưới đáy.
 
Nồi nước canh cua thành phẩm.
 
Rau muống chẻ dùng để ăn sống kèm với bánh đa cua.
 
Rau muống dùng để trần cùng bánh đa trước khi tưới nước dùng vào.
 

Cua bóc vỏ, chả lá lốt, chả viên ăn kèm bát bánh đa.
 
Bánh đa cua là tác phẩm của 11 đầu bếp hàng đầu Hải Phòng
phục vụ khách du lịch đến với hội chợ.
Chia sẻ