Khám phá clip hay về bí mật của trí thông minh ở trẻ

Admicro - Thái Duy, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Có rất nhiều điều thú vị và bổ ích cho các bé nhà bạn đấy nhé!


Thử thách cho con

Một sáng đẹp trời, mẹ quyết định đưa Bin và con của người bạn hàng xóm cùng đến công viên vui chơi. Chắc hẳn con rất vui khi lần đầu tiên được cùng bạn Bắp đến một nơi có nhiều cây xanh, nhiều chú chim bồ câu bám quanh chân mấy mẹ con mình. Mắt đứa nào cũng sáng lên khi thấy nào là nhà banh, cầu tuột... Sau khi hai đứa mặc sức nô đùa với một số trò chơi vận động, mẹ quyết định cho cả hai vận dụng trí não nhiều hơn với một trò chơi thú vị: ráp hình.
 
Khám phá clip hay về bí mật của trí thông minh ở trẻ 1
 
Khám phá clip hay về bí mật của trí thông minh ở trẻ 2
 
Khám phá clip hay về bí mật của trí thông minh ở trẻ 3

Khám phá clip hay về bí mật của trí thông minh ở trẻ 4

Cả Bin của mẹ và bạn Bắp đều mê tít trước những hình dấu cộng, ngôi sao đầy màu sắc nên rất háo hức với trò chơi này. Vậy nhưng, khi Bắp đã hoàn thành xong trò chơi một cách nhanh chóng và dễ dàng thì Bin của mẹ còn chưa biết phải gắn hình nào vào ô nào cho đúng. Khi Bắp cười tươi như được quà thì Bin chực khóc rồi. Mẹ có thể dỗ con nín khóc, an ủi rằng con sẽ làm tốt để vượt qua thử thách này. Nói với con là vậy nhưng lòng của mẹ cũng gợn lên một nỗi ưu tư: “Vì sao Bắp làm được mà Bin lại không? Có phải bạn Bắp vừa khỏe mạnh lại vừa thông minh?"

Khám phá clip hay về bí mật của trí thông minh ở trẻ 5

Chỉ một trò chơi nhỏ của con nhưng lại để trong lòng mẹ một dấu hỏi lớn. Mẹ lo sau này con học hành không bằng bè bạn, dần dần con sợ những bài tập trên lớp và tự ti vì nghĩ mình thua kém bạn bè. Mẹ con mình sẽ cùng giúp nhau, con nhé!

Bí mật của trí thông minh

Khi tìm hiểu thông tin, mẹ đã vỡ lẽ ra rằng: “Cả con và Bắp đều được sinh ra với 100 tỉ tế bào thần kinh giống như nhau. Khi lớn lên, có bé trở nên thông minh vượt trội hơn, khả năng học hỏi và xử lý tình huống tốt hơn bé khác là do sự kết nối giữa các tế bào thần kinh của bé tốt hơn”.
 
Khoa học đã chứng minh rằng DHA chính là dưỡng chất tác động mạnh mẽ đến sự tăng trưởng và kết nối của các tế bào thần kinh, giúp bé sáng mắt và sáng trí. Hơn nữa, não bé phát triển rất nhanh từ ngay tuần thứ 8 của thai kỳ đến khi bé được 2 tuổi. Lúc này, não bé đã gần bằng 80% trọng lượng não của người lớn. Vì vậy, giai đoạn này còn được gọi là giai đoạn vàng của sự phát triển trí não. DHA là dưỡng chất của trí não và WHO cùng với FAO cũng đã công nhận vai trò quan trọng của DHA và đưa ra mức khuyến nghị về hàm lượng DHA cần bổ sung cho trẻ trong suốt những năm đầu đời.
 
Khám phá clip hay về bí mật của trí thông minh ở trẻ 6

Nếu con đủ DHA, con cũng sẽ có khả năng tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống tốt như bạn Bắp. Khi con có đủ DHA, thị lực con phát triển tốt hơn, giúp con quan sát, tiếp nhận thông tin và học hỏi nhanh chóng hơn. Chắc chắn con sẽ nhanh nhạy hơn và ráp được tất thảy mọi hình mà không cần đến... nước mắt!

Con yêu, mẹ sẽ mang cho con cơ hội tốt nhất để phát triển trí não. Mẹ hy vọng trong những lần đi chơi sắp tới với bạn Bắp, con cũng sẽ làm tốt như bạn. Gạt nước mắt đi con trai nhé!
 
Khám phá clip hay về bí mật của trí thông minh ở trẻ 7

Tương lai đang chờ con ở phía trước. Mẹ sẽ giúp con có được sức mạnh trí não tốt nhất trong giai đoạn vàng, khi con còn thơ bé để cho con cơ hội thành công trong cuộc sống sau này. Mẹ đã hiểu đâu là thời điểm quan trọng nhất để nuôi dưỡng trí thông minh cho con yêu của mẹ.

DHA Power + giúp con phát huy sức mạnh trí não:
 
Khám phá clip hay về bí mật của trí thông minh ở trẻ 8

DHA là dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của thị giác, nhận thức và trí não trẻ. Năm 2010, WHO và FAO đã có khuyến nghị về hàm lượng đúng DHA giúp bé phát huy sức mạnh trí não: cụ thể là 17mg DHA và 34mg ARA trong 100kcal đối với trẻ dưới 1 tuổi và đối với trẻ trên 1 tuổi, chỉ cần bổ sung cho bé hàm lượng đúng DHA 75mg có trong 3 ly sữa Enfa mỗi ngày, bé đã dung nạp đủ năng lượng để sáng mắt và sáng trí.
Chia sẻ
Đọc thêm