Kêu la to trong lúc chuyển dạ, bà mẹ bị chồng mắng thậm tệ đến mức ức chế phải lên mạng "tâm sự cùng người lạ"

Người chồng này cho rằng việc chị vợ la hét trong phòng sinh khiến anh ta mất hết mặt mũi với mọi người xung quanh.

Sinh con là một quá trình đầy đau đớn, đến nỗi người ta ví phụ nữ đau đẻ như bị gãy 20 cái xương sườn cùng một lúc. Và trong những lúc khó khăn này, điều người phụ nữ cần nhất chính là sự yêu thương, cảm thông chia sẻ của người chồng.

Tuy nhiên, mới đây, một bà mẹ đã lên trang Reddit than phiền về việc chị cảm thấy đau lòng vì ông chồng đã xấu hổ đến mức nặng lời với vợ chỉ vì chị đã kêu la trong lúc lâm bồn.

Kêu la to trong lúc chuyển dạ, bà mẹ bị chồng mắng thậm tệ đến mức ức chế phải lên mạng "tâm sự cùng người lạ" - Ảnh 1.

Phụ nữ đau đẻ như bị gãy 20 cái xương sườn cùng một lúc thì chuyện hét la trong khi lâm bồn cũng là chuyện bình thường (Ảnh minh họa).

Bà mẹ 20 tuổi kể: "Chúng tôi đã cưới nhau được 1 năm và chúng tôi vừa có một bé trai vào tuần trước. Tôi sinh thường. Mẹ tôi đã ở cùng con suốt quá trình sinh.

Dù đã cố gắng hít thở thật sâu nhưng sự đau đớn thật khủng khiếp đến mức tôi đã phải hét lên rất nhiều lần. Và cứ mỗi lần tôi hét lên thì anh ấy lại nhăn nhó mặt mày và thì thầm: 'Em đừng có hét lên nữa được không? Em đang làm anh thấy xấu hổ với mọi người ở đây'. Nhưng thật sự tôi không thể chịu đựng được những cơn co thắt, và vài lần tôi thấy anh ấy đưa tay lên che mặt vì xấu hổ bởi tiếng la của vợ mình.

Khi tôi nắm tay y tá vì quá đau, anh ấy đã nghiến răng lại mà bảo: 'Buông bà ấy ra, đừng làm chuyện đáng xấu hổ nữa'. Không chỉ vậy, sau đó chồng tôi còn chửi rủa vợ mình bằng những từ ngữ thô tục. Tôi thật sự khó chịu về hành vi của anh ấy ngày hôm đó, trong thời khắc tôi cần anh ấy nhất".

Nhưng đó vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất. Sau những gì đã diễn ra, bà mẹ này đã cố gắng nói chuyện với chồng về cảm xúc, suy nghĩ của mình thì anh ta đã phủ nhận hoàn toàn. Rằng anh ấy chẳng có lỗi gì cả. Rằng bà mẹ này thật là ngớ ngẩn…

Kêu la to trong lúc chuyển dạ, bà mẹ bị chồng mắng thậm tệ đến mức ức chế phải lên mạng "tâm sự cùng người lạ" - Ảnh 2.

Trong những giây phút sinh con, đứng giữa lằn ranh sinh - tử mỏng manh, các bà mẹ luôn cần sự cảm thông yêu thương từ người chồng của mình nhất (Ảnh minh họa).

Người mẹ kể tiếp: "Lúc tôi mang thai, anh ấy từ chối đến lớp học tiền sản với lý do 'đàn ông ai lại đến chỗ đấy'. Thế nên, tôi là người duy nhất không có chồng bên cạnh trong buổi học đó. Chưa hết, anh ấy còn nhiều lần ngược đãi tôi, nhưng tôi đều bỏ qua. Cho đến khi nằm trong phòng sinh, tôi mới nhận ra con người thật của anh ấy.

Cứ tưởng có con rồi, chồng tôi sẽ thay đổi. Nhưng không, anh ấy không chăm sóc con cũng không đỡ đần vợ. Với lý do bận rộn, anh để mặc tôi vật lộn với hàng tá không việc cùng một đứa con nhỏ".

Sau khi đọc bài viết "tâm sự cùng người lạ" này được đăng tải, nó đã thu hút 40.800 lượt thích và 3.700 lời bình luận. Hầu hết mọi người đều khuyên chị nên chấm dứt mối quan hệ với một người chồng vũ phu, gia trưởng, độc đoán, ích kỷ. Tuy rằng cho làm mẹ đơn thân là một chuyện khó khăn, nhưng dù sao nó vẫn nhẹ nhàng hơn là sống bên cạnh một người không biết yêu ai ngoài bản thân mình, đặt "mặt mũi" của mình lên trên tất thẩy mọi thứ.

Suy cho cùng, là phụ nữ không phải hơn nhau ở tấm chồng mà là hơn nhau ở bản lĩnh: nâng được thì đặt xuống được, yêu được thì buông được. Bởi cuộc đời của mỗi người phụ nữ, bình thường đã có quá nhiều khó khăn rồi, huống chi trong giai đoạn nhạy cảm mang thai và sinh con. Nên họ xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất.


Chia sẻ
Đọc thêm