Kêu gọi quyên góp gần 24 tỷ đồng để đưa trẻ em miền núi đến trường, gã thầy giáo được "tôn sùng" như thánh hóa ra là tên đồi bại

Sự việc này từng chấn động dư luận Trung Quốc trong suốt một thời gian dài. Kẻ đồi bại cuối cùng đã bị bắt nhưng không ít nạn nhân vẫn đang phải vật lộn để vượt qua nỗi đau ấy.

Vương Kiệt, người gốc Quảng Tây (Trung Quốc) đã thành lập Mạng lưới viện trợ giáo dục và kêu gọi quyên góp được hơn 7 triệu NDT (gần 24 tỷ đồng) từ xã hội và các nhà mạnh thường quân, tuyên bố sẽ hỗ trợ gần 4.600 học sinh nghèo.

Năm 1999, Vương Kiệt tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm ở thành phố Bách Sắc và bắt đầu làm giáo viên ở Long Lâm. Nói về ý định làm từ thiện ban đầu, Vương Kiệt cho biết: "Đối với những đứa trẻ không thể đến lớp, tôi từng nghĩ tại sao mình không thể dùng khả năng của bản thân để thu hút vốn từ bên ngoài, giúp đỡ các em đến lớp và có học vấn"

Kêu gọi quyên góp gần 24 tỷ đồng để đưa trẻ em miền núi đến trường, gã thầy giáo được "tôn sùng" như thánh hóa ra là tên đồi bại  - Ảnh 1.

Chân dung Vương Kiệt.

Trong một chương trình phỏng vấn năm 2008 đã từng ghi lại hình ảnh Vương Kiệt lội qua những con suối, sông sâu để đến với lớp học tình thương ở miền núi đã khiến mọi người động lòng. Không ít gia đình cảm thấy may mắn vì gặp được Vương Kiệt, vì hắn có thể đem đến tương lai tươi sáng cho con họ. Nhưng có ai ngờ đâu, đằng sau sự đạo mạo đó là một tên xấu xa không hơn không kém. 

Vào tháng 8/2015, Vương Kiệt đã tấn công tình dục các bé gái bao gồm những học sinh trung học và tiểu học nghèo mà hắn viện trợ, trục lợi tiền quyên góp và sau đó đã bị cảnh sát Quảng Tây bắt giữ. 

Ngày 13/10/2016, Tòa án Long Lâm của thành phố Bách Sắc, Quảng Tây đã kết án Vương Kiệt 15 năm tù giam về tội hiếp dâm và một năm 6 tháng tù về tội lừa đảo. Nhiều tháng sau, tòa án kết hợp thêm hình phạt cho một số tội nữa và quyết định Vương Kiệt phải chịu mức án 16 năm tù giam. 

Kêu gọi quyên góp gần 24 tỷ đồng để đưa trẻ em miền núi đến trường, gã thầy giáo được "tôn sùng" như thánh hóa ra là tên đồi bại  - Ảnh 2.

Vương Kiệt bị kết án 16 năm tù giam vì tội hiếp dâm và lừa đảo.

Trên tòa án, Vương Kiệt không bày tỏ sự hối tiếc và không hài lòng trước bản án này. Hắn ta cho rằng đây là một bản án vô cùng quá đáng, nhưng hắn không bày tỏ có kháng cáo hay không. Sau khi bản án được đưa ra, hai nạn nhân mạnh dạn lên tiếng làm nhân chứng vẫn không có ý kiến gì về quyết định này của tòa.

Nhân danh viện trợ học sinh nghèo để tấn công tình dục nữ sinh

Vào tháng 3/2006, Vương Kiệt thành lập Mạng lưới viện trợ giáo dục Bách Sắc ở quận Long Lâm, thành phố Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc) để giúp trẻ em ở các khu vực nghèo khó được đến trường và bắt đầu vận động gây quỹ từ mọi tầng lớp xã hội. 

Tính đến tháng 8/2015, theo số liệu được cập nhật trên trang web của Mạng lưới viện trợ giáo dục, đã có tổng cộng 4.597 học sinh nghèo được tài trợ với tổng số tiền quyên góp là hơn 7 triệu NDT (gần 24 tỷ đồng).

Trong quá trình thành lập Mạng lưới viện trợ giáo dục này, có một tình nguyện viên tên Thu Sở, đến từ Sơn Đông (Trung Quốc) cũng là người đồng hành cùng Vương Kiệt đã vô tình phát hiện ra hắn ta đã tấn công tình dục hàng chục thiếu nữ, trong đó có những người chưa đủ tuổi vị thành niên. Vương Kiệt đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của những gia đình miền núi, khao khát được cho con em đến trường, để tiếp cận và thực hiện hành vi đồi bại. 

Kêu gọi quyên góp gần 24 tỷ đồng để đưa trẻ em miền núi đến trường, gã thầy giáo được "tôn sùng" như thánh hóa ra là tên đồi bại  - Ảnh 3.

Vương Kiệt và những học sinh mà hắn viện trợ.

Sau khi các em bị tấn công tình dục, Vương Kiệt lợi dụng sự thiếu hiểu biết và bất lực của các em, biết các em xấu hổ không dám nói với ai về việc này nên đã tiếp tục làm càn. Thu Sở đã phát hiện những điều không đúng đắn từ Vương Kiệt nên đã âm thầm theo dõi và thu thập nhiều chứng cứ xác định để chứng minh hành động đồi bại của Vương Kiệt. 

Vụ việc Vương Kiệt tấn công tình dục được Thu Sở đưa ra ánh sáng vào tháng 8/2015 và sau đó truyền thông nước này cũng đã vào cuộc. Theo lời tố cáo của Thu Sở, Vương Kiệt không chỉ tấn công tình dục nữ sinh mà còn trục lợi từ tiền quyên góp của cộng đồng. 

Thu Sở đã đưa cho cảnh sát 3 cái tên làm nhân chứng bao gồm Tiểu Nhiên, Tiểu Tinh và Tiểu Vân (tên nạn nhân đã được thay đổi). Sau đó, Vương Kiệt đã bị bắt giữ. Vào tháng 3/2016, Viện kiểm sát quận Long Lâm đã chính thức truy tố Vương Kiệt về tội hiếp dâm và lừa đảo. 

Vào ngày 13/10/2016, Tòa án Long Lâm tuyên án Vương Kiệt lãnh 16 năm tù vì tội hiếp dâm và lừa đảo. Tòa cho biết, từ năm 2009 đến 2015 bị cáo Vương Kiệt cùng một đồng bọn họ Hoàng đã cưỡng hiếp các nữ sinh, trong đó có người dưới 14 tuổi. Trước bản án này, Vương Kiệt tỏ ra không hài lòng, nhưng không thể hiện rằng có muốn kháng cáo hay không.

Kêu gọi quyên góp gần 24 tỷ đồng để đưa trẻ em miền núi đến trường, gã thầy giáo được "tôn sùng" như thánh hóa ra là tên đồi bại  - Ảnh 4.

Những cô gái từng là nạn nhân đã có cuộc sống mới

Sau khi bản án được tuyên bố, Thu Sở, tình nguyện viên đã mạnh dạn tố cáo Vương Kiệt đã chia sẻ với truyền thông rằng, bản án không hề bất ngờ nhưng có chút thất vọng, anh muốn hắn ta phải bị trừng phạt nặng hơn. 

Thu Sở cho biết, số lượng nạn nhân bị Vương Kiệt tấn công tình dục nhiều vô số kể, thế nhưng không có thêm một ai đứng ra tố cáo hắn ta. Thu Sở nói thêm, các cô gái bị Vương Kiệt tấn công tình dục, dù có dám đứng lên hay không dám đều rất lo ngại về hướng đi của vụ án này. 

“Sau bao năm, vết thương của Tiểu Nhiên và Tiểu Tinh đang dần hồi phục. Giờ đây cuộc sống của họ cũng ổn định và tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số người chưa thể vượt qua, hầu hết họ đều có cuộc sống riêng, không phải sợ hãi Vương Kiệt nữa”, Thu Sở nói. 

Sau khi Vương Kiệt bị bắt, hàng ngàn học sinh nghèo khổ đã được các tổ chức có liên quan hỗ trợ hết mực. Ngoài ra, những nạn nhân của Vương Kiệt cũng được đảm bảo kế sinh nhai từ thu nhập trong công việc của các cơ quan phúc lợi. 

(Nguồn: People)

Chia sẻ
Đọc thêm