Kết quả bất ngờ sau 4 ngày xử lý nồng độ cồn trên địa bàn Hà Nội

Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội vừa cho biết, từ ngày 1 đến 5/1/2010 tổng cộng có 84 trường hợp bị xử lý liên quan đến nồng độ cồn theo Nghị định 100/NĐ-CP.

Sau 4 ngày thực hiện xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết đã có 84 trường hợp bị xử lý. Có 4 trường hợp bị tạm giữ  ô tô và 80 trường hợp là mô tô. Trong đó, 18 trường hợp nồng độ cồn khung cao nhất đối với loại phương tiện (04 ô tô, 13 xe máy, 01 xe máy điện). Ngoài ra có 02 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả bất ngờ sau 4 ngày xử lý nồng độ cồn trên địa bàn Hà Nội - Ảnh 1.

CSGT kiểm tra tài xế có biểu hiện sử dụng rượu bia.

Kết quả bất ngờ sau 4 ngày xử lý nồng độ cồn trên địa bàn Hà Nội - Ảnh 3.

Kết quả bất ngờ sau 4 ngày xử lý nồng độ cồn trên địa bàn Hà Nội - Ảnh 4.

Đã có nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Trước đó, chiều 2/1, CSGT trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm giao thông, đặc biệt liên quan đến vấn đề sử dụng rượu bia. 

Riêng đội CSGT số 1 đã tập trung lực lượng ở các tuyến đường trong khu vực phố cổ. Thực hiện kế hoạch của phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội về tăng cường kiểm tra, xử lý người, phương tiện vi phạm Luật giao thông đường bộ, đặc biệt là người điều khiển phương tiện sử dụng bia, rượu.

Trong khoảng một tiếng đồng hồ, đã có gần 40 trường hợp vi phạm bị phát hiện, xử lý, trong đó bốn trường hợp xác định sử dụng bia, rượu nhưng vẫn điều khiển xe máy. 

Đặc biệt, ghi nhận tại nút giao thông Hàng Cót – Phan Đình Phùng, lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn đối với ông N.V.D (SN 1963, trú ở huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), khi đang điều khiển xe máy chở bạn. Kết quả cho thấy, ông D. Có nồng độ cồn do được là 0,489 ml/l thở. 

Căn cứ theo quy định, ông D. bị áp dụng mức xử phạt vi phạm 7 triệu đồng. Người đàn ông này cho biết, vừa uống mấy chén rượu với bạn và tỏ ra ân hận vì mức xử phạt nghiêm khắc, bày tỏ không bao giờ uống rượu, bia khi lái xe nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm