Kết hôn, lấy con làm lãi!

Chẳng người phụ nữ nào mong muốn gia đình tan đàn xẻ nghé để con cái phải chịu thiệt thòi và bản thân cũng chìm trong đau khổ. Nhưng khi không còn cách nào níu giữ hôn nhân, một số người phụ nữ đã luôn tâm niệm: “Kết hôn, lấy con làm lãi”…

Ngày phát hiện ra chồng mình có bồ rồi về đòi ly hôn, chị Yến (Ba Đình, Hà Nội) đau khổ tột cùng. Việc chồng phản bội lại tình cảm chị dành cho anh bao năm cũng giống như chị bị ai đó vừa cướp đi mạng sống vậy.

Khi phát hiện ra chuyện đó tôi gần như phát điên. Trong lòng tôi lúc ấy đầy bão tố uất hận,  trái tim như bị ai bóp nghẹt. Tôi chỉ muốn có một cú giáng hay cú va nào đó thật mạnh để xem có phải đang là thực tại hay không, rồi tôi lao ra đường chỉ muốn chết để không phải đối diện với sự thật nghiệt ngã ấy” - Chị đau khổ nói.

Giá như lúc đó có một chiếc ô tô đi qua thì vĩnh viễn chị đã chết một cách dại dột và bỏ lại 2 đứa con của mình bơ vơ trên cõi đời này. Rồi tiếng gào khóc gọi mẹ của con đã khiến chị bừng tỉnh. Chị ôm 2 đứa con mà lòng nát tan.

Một đứa còn bế ngửa cứ toe toét cười khi nước mắt mẹ rơi ướt đẫm áo, cu lớn thì ôm lấy mẹ khóc nức nở: “Mẹ ơi mẹ làm sao thế, mẹ đừng chết”. Nhìn con trai mới 5 tuổi đầu đã phải đau vì nỗi đau của mẹ, đã phải ôm lấy mẹ an ủi như che chở cho mẹ trước bão giông, chị xót xa đến nát lòng.

Chị chia sẻ: “Chỉ nhìn thấy con, tôi mới giật mình nhận ra, tôi cần phải làm gì và cái gì là quan trọng nhất đối với tôi. Tôi tự vấn mình và có câu trả lời: Hóa ra, so với việc chồng ngoại tình rồi nhất quyết đòi ly hôn thì việc để các con khổ sở, bơ vơ còn khiến tôi đau đớn hơn nhiều!”.

Sau đó, tuy nỗi đau bị phản bội không dễ gì nguôi ngoai nhưng chị đã cố gắng lấy lại tâm trạng cân bằng và giữ gìn sức khỏe để đối mặt với sóng gió, đồng thời chăm sóc 2 con như bình thường để các con không bị ảnh hưởng bởi cơn bão đang hoành hành trong gia đình.

Chị không còn sốc và buồn quá mức nữa. Giờ đây, chị đặt các con lên trên tất thảy, làm gì cũng nghĩ đến lợi ích của các con đầu tiên. Chính vì thế, chị nhanh chóng vượt qua những hụt hẫng “hậu ly hôn” để xây dựng cuộc sống mới cho 3 mẹ con.

Giờ đây, nhớ đến nỗi đau mình từng trải qua, chị đã có thể bình thản và tự tại hơn rất nhiều. Chị chia sẻ: “Ba mẹ con tôi hiện đang rất hài lòng với hạnh phúc hiện tại. Tôi làm tất cả đều vì con và các con đều rất ngoan ngoãn, tuy còn bé nhưng đã biết thương mẹ vất vả. Tôi nhận ra, trong cuộc hôn nhân này, tôi không thất bại như đã tưởng. Chẳng phải sau khi kết hôn, tôi có phần lãi rất lớn là 2 con sao?”.

Kết hôn, lấy con làm lãi! 1
"Kết hôn rồi bước ra khỏi cuộc hôn nhân ấy, tôi đã có một phần lãi rất lớn là con gái rồi" (Ảnh minh họa).

Kết hôn người chồng vô trách nhiệm lại gia trưởng, vũ phu, chị Quế (Quận 9, TP HCM) thực sự cảm thấy bế tắc với cuộc hôn nhân của mình. Cho dù chị có ngọt nhạt, dùng sự dịu dàng của người vợ để thức tỉnh tình yêu, lòng thương con trong anh cũng vô tác dụng.

Hồi chị bụng chửa vượt mặt, chị vẫn đi làm rồi thì chợ búa, cơm nước, việc nhà việc cửa chu toàn hết. Nếu không, thể nào chị cũng bị nghe những lời chửi mắng, quát tháo có khi rất cục cằn của chồng. Vợ ốm, chồng chị cũng chưa bao giờ nấu được cho bát cháo hay nghỉ ở nhà một buổi chăm vợ.

Chị buồn đau, nghĩ ngợi nhiều quá đến mức trầm cảm. Còn anh, vẫn thản nhiên coi như chị chẳng liên quan gì đến mình. Mấy năm nay việc nhà, việc chăm con, đến việc kiếm tiền chi tiêu trong gia đình anh cũng “khoán” cho vợ hết.

Trong một lần tai nạn xe máy bị ngã gãy chân, chị phải nghỉ việc ở nhà một thời gian, hầu như không làm được việc gì. “Đến lúc lâm vào khó khăn như vậy tôi mới thấu hiểu hết lòng dạ con người. Chồng tôi thì khỏi nói rồi, nhìn tôi như nhìn một cục nợ to đùng, chỉ muốn dứt ngay tức khắc. Mẹ chồng cũng chẳng kém cạnh chút nào. Chỉ có con gái 5 tuổi của tôi là ngày ngày quấn quýt bên mẹ, an ủi động viên và líu lo kể chuyện cho mẹ nghe” - Chị Quế chia sẻ.

Rồi chị nhận ra, chỉ có con gái là yêu thương chị thật lòng và vô điều kiện. Nhìn nụ cười của con, chị biết trong cuộc hôn nhân này, chị đã có một phần lãi quá đáng giá. Có được khoản lãi to này rồi, chị cũng chẳng nên quá đau buồn khi bị chồng đối xử tệ bạc nữa. Chị phải thay đổi mình vì con và vì chính bản thân mình.

Sau khi chân đau bình phục và đi làm trở lại, cuộc sống của chị có một sự thay đổi lớn lao. Chị đã xác định tư tưởng cho mình nên có thể thoải mái và bình thản hơn trước chồng, coi anh như người sống chung nhà và chị chấp nhận chịu thiệt thòi để giữ cho con gia đình đủ đầy. Chị dồn mọi tâm sức để làm việc và chăm sóc con gái, dành cho con những điều tốt đẹp mà trước đây chị vì quá bận bịu đã vô tình lãng quên.

Nhưng quyết tâm là thế song sống chung một nhà, nào chị có thể không dính dáng đến chồng được. Chị vẫn phải cơm nước, "hầu hạ" chồng... trong khi chỉ chờ "hở" ra một chút, anh sẵn sàng quát mắng, đánh đập vợ con thậm tệ. Để tránh cho con gái phải chứng kiến những sự việc không hay ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của con, chị Quế không ngần ngại làm đơn ly hôn khiến cả nhà chồng trố mắt vì kinh ngạc.

Ly hôn xong, chị Quế không hề vật vã trong đau khổ mà nhanh chóng lên kế hoạch cuộc sống mới cho 2 mẹ con. Nụ cười của chị chẳng chút gượng gạo: “Kết hôn rồi bước ra khỏi cuộc hôn nhân ấy, tôi đã có một phần lãi rất lớn là con gái rồi. Dù gia đình không trọn vẹn nhưng hiện tại, tôi rất vui vẻ và hạnh phúc!”.
 


Hậm hực vì vợ dám ly hôn, nhiều người chồng đã nhẫn tâm lấy con để làm công cụ trả thù người phụ nữ của họ.
Kết hôn, lấy con làm lãi! 2
Chia sẻ
Đọc thêm