Kết hôn chưa được bao lâu em đã muốn ly hôn với chồng nhưng nói lý do thì không một ai đồng cảm

Em đã có đến cả trăm lần nghĩ đến chuyện hủy đám cưới, nhưng rồi em đã không đủ dũng khí ấy, và em tiếp tục đi con đường đã chọn để giờ đây lại muốn ly hôn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Em đang sống những ngày có thể nói là tẻ nhạt nhất suốt gần 30 năm qua. Em vừa tổ chức đám cưới không lâu, người mà em chọn để gắn bó là bạn trai đã có thời gian gần 2 năm yêu nhau.

Trước đám cưới em bỗng nhiên cảm thấy chán nản, buồn phiền. Em không muốn gặp anh ấy, không muốn nói chuyện với anh ấy, em cảm thấy áp lực với việc sẽ phải gả đi mặc dù kết hôn là lựa chọn tự nguyện của cả hai chứ không hề bị ai ép buộc.

Những ngày tháng quen nhau, anh ấy thật sự vô tâm với em, nhưng em đã không hề để ý tới. Em một lòng một dạ cứ nghe theo anh ấy, đi phía sau anh ấy. Khi anh ấy hỏi cưới, em lại thấy anh ấy có trách nhiệm

Trong quá trình yêu nhau, chúng em rất ít tâm sự. Anh ấy là một người lạnh lùng, khó gần, còn em là người rất hoạt ngôn. Vậy mà khi ở riêng với anh ấy thì em lại chẳng có gì để nói cả. Thực sự có những lúc cả hai chỉ im lặng mãi với nhau làm không khí rất ngột ngạt.

Kết hôn chưa được bao lâu, em đã muốn chia tay chồng, nhưng nói lý do thì không một ai đồng cảm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em đã có đến cả trăm lần nghĩ đến chuyện hủy đám cưới, nhưng rồi em đã không đủ dũng khí ấy, và em tiếp tục đi con đường đã chọn...

Đám cưới thì cũng đã diễn ra, bọn em cũng về chung một nhà. Mặc dù bọn em vẫn bình thường với nhau, cũng chẳng cãi cọ gì. Nhưng em cảm thấy cả hai không giống như một gia đình, có những cảm giác rất khó hiểu và nặng nề chị ạ.

Anh ấy sống hơi quá sòng phẳng với em, về chuyện tiền bạc. Chồng em cũng là người sống quá thực tế, nên nhiều khi làm em cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Hơn nữa quan hệ vợ chồng cũng không thuận, em cũng không muốn tiếp xúc nhiều với anh ấy. Cảm giác không biết bao giờ cái dây nối kết cả hai sẽ căng ra và đứt giữa chừng

Giờ em phải làm như thế nào hả chị, mong chị cho em lời khuyên. Cảm ơn chị ! (Xin giấu tên)

Kết hôn chưa được bao lâu, em đã muốn chia tay chồng, nhưng nói lý do thì không một ai đồng cảm - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em,

Đọc chia sẻ của em, Hướng Dương có vài lời nhắn gửi. Em ạ, trong mọi cuộc hôn nhân, thời gian đầu tiên là quãng thời gian dễ nhất nhưng cũng khó nhất. Bởi lúc này, em và chồng chưa có con, em sẽ được sống cuộc sống vợ chồng son đúng nghĩa. Ngược lại, vì thay đổi trạng thái tình cảm, từ yêu đến cưới nên ai cũng cảm thấy hụt hẫng trong lòng.

Cuộc sống hôn nhân hoàn toàn khác với lúc yêu nhau, vì dần dần, con người thật sẽ bộc lộ. Những lúc này, cả em và chồng đều phải thông cảm, thấu hiểu đối phương.

Trên đời này không một ai là hoàn hảo. Tất cả những cặp vợ chồng hạnh phúc đều xuất phát từ việc chấp nhận và hòa hợp với tính cách của người còn lại. Do đó, em và chồng cần ngồi lại, nhìn nhận ưu điểm và khuyết điểm của nhau. Em hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng và cho nhau một thời gian nhất định để thay đổi, thích nghi.

Hướng Dương hy vọng sau một thời gian, em và chồng sẽ tìm được tiếng nói chung và ngày càng hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm