Kết đắng cho cô gái "phông bạt" tổ chức tiệc thượng lưu: Quỵt tiền rượu gần 427 triệu đồng, bố trả bằng tiền tiết kiệm cả đời nhưng vẫn ngồi tù

Ai cũng không ngờ, buổi tiệc sinh nhật thượng lưu đã khiến cô gái trẻ rơi vào vòng lao lý.

Ngày 6/11, trang Sohu đưa tin về một vụ việc gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua. Một cô gái sống ở quận Tĩnh An, Thượng Hải (Trung Quốc) tổ chức sinh nhật với hàng trăm chai sâm-panh thượng hạng nhưng không có tiền thanh toán. Bữa tiệc này đã khiến gia đình cô trở nên túng quẫn, bản thân cô cũng rơi vào vòng lao lý.

Thạch Viên (tên nhân vật đã được thay đổi) sinh năm 1995 và ngày 20/5 vừa qua, cô đã tổ chức sinh nhật tại một quán Karaoke ở địa phương. Ngày hôm đó, một cô gái mới đôi mươi như Thạch Viên đã tiêu hơn 120.000 NDT (hơn 420,6 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) nhưng lại từ chối thanh toán bất kỳ chi phí nào. Thậm chí những người bạn đi cùng cô cũng có hành xử tương tự. 

Theo quản lý của quán Karaoke, ngày hôm đó, Thạch Viên đã sử dụng 1 chai rượu Remy Martin Louis XIII với đơn giá 49.800 NDT (174,5 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) và 150 chai sâm-panh với đơn giá 398 NDT (gần 1,4 triệu VND theo tỷ giá hiện tại), sau khi tính các chi phí khác thì tổng hóa đơn là 121.775 NDT (gần 427 triệu VND theo tỷ giá hiện tại). 

Sau khi thưởng thức chai rượu thượng hạng kia và ổ bánh sinh nhật, Thạch Viên và các bạn đã thay phiên xịt 150 chai sâm-panh khắp phòng Karaoke.  

Kết đắng cho cô gái "phông bạt" tổ chức tiệc thượng lưu: Quịt tiền rượu gần 427 triệu đồng, bố trả bằng tiền tiết kiệm cả đời nhưng vẫn ngồi tù - Ảnh 1.

Chai rượu Remy Martin Louis XIII với giá 49.800 NDT (174,5 triệu VND) mà Thạch Viên đã uống trong tiệc sinh nhật.

Theo chia sẻ, Thạch Viên là khách quen của quán karaoke này. Trước buổi tiệc cô đã gọi điện đặt phòng và đồ uống. Nhưng sau khi kết thúc cuộc ăn chơi vào lúc 5h sáng hôm sau, Thạch Viên đã từ chối thanh toán.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện sinh nhật thật sự của Thạch Viên là vào tháng 8. Còn ngày 20/5 chỉ là buổi tiệc "520" nhưng lấy lý do là sinh nhật để mời bạn bè đến chung vui. Dù đã đặt đồ uống trước nhưng Thạch Viên đã cố ý không mang theo tiền để thanh toán ngay từ đầu. 

Kết đắng cho cô gái "phông bạt" tổ chức tiệc thượng lưu: Quịt tiền rượu gần 427 triệu đồng, bố trả bằng tiền tiết kiệm cả đời nhưng vẫn ngồi tù - Ảnh 2.

Hình ảnh Thạch Viên do quán karaoke cung cấp.

Cô gái trẻ không có công việc ổn định, bố mẹ chỉ làm công nhân bình thường, gia cảnh thật sự không có khả năng thanh toán những món xa xỉ mà cô đã sử dụng vào đêm hôm đó.

Thạch Viên sau đó đã bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền tương đối lớn. Được biết, trong quá trình điều tra và khởi tố, bố của Thạch Viên đã sử dụng toàn bộ tiền tiết kiệm cả đời để bồi thường cho quán karaoke với số tiền hơn 40.000 NDT (140,2 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) nhưng Thạch Viên vẫn phải trả giá cho hành động xốc nổi của mình.

Ngày 5/11, Thạch Viên đã bị kết án 2 năm tù giam, 2 năm quản chế và nộp phạt 5.000 NDT (hơn 17,5 triệu VND).

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm