Kết cục không như mơ cho anh chồng yêu vợ nhưng níu kéo hôn nhân sai cách

Bình chỉ vì không muốn hôn nhân tan nát nên mới thử đánh cược một lần. Anh cứ ngỡ sau khi vui vẻ chán chê bên người khác, Mai sẽ nhận ra anh mới chính là người duy nhất yêu thương cô...

Mai và Bình mới cưới nhau được 3 tháng nhưng đã cãi vã liên miên. Bình là người hiền lành, ít nói. Anh không biết nói lời hay ý đẹp lại càng không biết cách nịnh nọt vợ, đó là lý do Mai bắt đầu chán ghét chồng.

Sáng hôm ấy, Mai vừa đến công ty thì đã kéo nàng đồng nghiệp ra kể khổ: "Nếu biết cuộc sống hôn nhân chán như vậy thì tớ đã không nhảy vào, tớ không chắc mình có thể sống đến già với anh Bình!". Tuyết thấy tâm trạng Mai như vậy liền cười ngọt bảo: "Tớ nghĩ cậu cần đổi gió. Tớ có cách giúp cậu thấy khá hơn mà không cần phải ly dị chồng!".

Mai nôn nóng hỏi: "Cách gì thế, cậu bày tớ với, tớ thấy chán nản lắm!". Tuyết ngó nghiêng xung quanh rồi thầm thì vào tai Mai: "Cặp kè với người khác chắc chắn sẽ khiến cậu vui hơn, tớ biết một nơi thú vị lắm, tan sở rồi đến đó nhé!".

Mai do dự bảo: "Dù tớ chán chồng nhưng chưa từng nghĩ đến việc ngoại tình, nếu chuyện này mà vỡ lở thì...". Tuyết dịu giọng khuyên nhủ: "Đừng lo lắng gì cả. Cứ tin ở tớ!".

Kết cục không như mơ cho anh chồng yêu vợ nhưng níu kéo hôn nhân sai cách - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tan sở, Tuyết dẫn Mai vào một quán cà phê bật nhạc trữ tình, xung quanh đều là những đôi tình nhân vừa nghe nhạc vừa thủ thỉ vào tai nhau. Tuyết nháy mắt với nhân viên rồi lập tức có một chàng trai xuất hiện. Thắng vừa ngồi xuống bên cạnh Mai thì Tuyết liền viện cớ bận việc rồi rời khỏi để cả hai tự nhiên trò chuyện.

Tối hôm đó, Mai về nhà trong trạng thái lâng lâng, cô đợi chồng ngủ thiếp rồi mới gọi điện cho Tuyết: "Anh ấy tuyệt vời lắm, bọn tớ đã nói đủ chuyện trên trời dưới đất. Anh ấy còn đưa tớ đi ăn, làm những điều khiến tớ có cảm giác như là gái trẻ lần đầu biết yêu vậy!".

Kể từ hôm đó, mỗi khi tan sở, Mai thường viện cớ bận tăng ca để được hẹn hò riêng tư với Thắng. Mai yêu đời và cười nhiều hơn, cô không còn cáu gắt với chồng. Sau nửa năm vụng trộm với người tình, Mai nhận ra cô đã lún quá sâu trong tình yêu không lối thoát với Thắng. Dù đôi khi Mai cảm thấy áy náy với Bình nhưng cô không thể từ bỏ Thắng. Cô không ngờ rằng ngay từ đầu Bình đã biết hết tất cả.

Một hôm, khi Mai và Thắng đang quấn quýt thì Bình đột ngột xuất hiện và tuyên bố: "Anh yêu cầu em chấm dứt tình cảm với Thắng, anh chịu đựng đủ rồi!". Thắng cười khẩy: "Chính anh thuê tôi tiếp cận vợ anh, bây giờ anh lại hối hận sao?". Mai hoảng hốt hỏi chồng: "Chuyện... này là...? Hai người biết nhau sao?".

Bình ngậm đắng kể lại mọi chuyện: "Anh biết em không hạnh phúc khi ở bên anh nên nhờ Tuyết giới thiệu cho em một chàng trai để giải khuây. Anh cứ ngỡ em sẽ mau chán hắn nhưng không ngờ em lún sâu quá rồi!". Mai thẹn quá hóa giận, quay sang chỉ trích chồng: "Em nên cảm ơn anh, bởi nhờ anh nên em mới quen được Thắng!".

Bình nhìn Mai, chỉ tay vào mặt Thắng rồi to tiếng: "Em có biết là sau mỗi lần ở cùng em, hắn đều gọi điện đòi tiền anh không? Hắn chỉ xem chuyện ăn nằm với em như là một công việc, em nghĩ hắn yêu em sao? Hắn chỉ cần tiền!".

Mai tái mặt, hết nhìn chồng rồi lại nhìn người tình. Thắng gật đầu trả lời: "Những điều Bình em nói là sự thật, anh không ngờ chồng của em lại bao dung đến mức cho phép vợ qua lại với gã đàn ông khác. Có lẽ chồng của em quá yêu em, anh ấy sợ phải ly hôn với em nên mới hành xử như vậy!".

Mai bật khóc nức nở, cô đau đớn hỏi Bình: "Có nhiều cách để cứu vãn hôn nhân nhưng tại sao anh lại dùng đến cách này? Anh khiến em trở thành người phụ nữ tệ hại, đáng khinh. Anh vừa lòng chưa?".

Mai rời khách sạn rồi về nhà thu xếp quần áo, Bình chạy theo níu kéo: "Anh có thể tha thứ chuyện em ngoại tình, chỉ xin em đừng rời bỏ anh, anh làm mọi chuyện đều là vì em!". Mai lạnh giọng bảo: "Em không cần sự tha thứ của anh. Chính anh vẽ đường cho hươu chạy rồi còn làm ra vẻ tha thứ như chỉ có mình em làm sai. Tại sao anh lại giả tạo như vậy?".

Về phần Bình, anh không thể quên ánh mắt Mai khi phát hiện ra toàn bộ sự thật. Mai giờ đây xem anh như con quái vật đã đẩy cô vào vòng xoáy tội lỗi. Bình chỉ vì không muốn hôn nhân tan nát nên mới thử đánh cược một lần. Anh cứ ngỡ sau khi vui vẻ chán chê bên người đàn ông khác, Mai sẽ nhận ra anh mới chính là người duy nhất yêu thương cô. Anh nào ngờ Mai lại lún sâu và không thể dứt ra, đây là quả báo dành cho anh đây mà.

Chia sẻ
Đọc thêm