Kem chống nắng Klairs chính thức bị thu hồi vì chỉ số SPF thấp hơn nhiều so với thực tế kiểm tra

Chỉ số SPF là cơ sở để người dùng chọn kem chống nắng bảo vệ da, vậy mà nhiều hãng mỹ phẩm còn sai sót thì dân tình biết tin vào đâu.

Kem chống nắng chính là một sản phẩm bất ly thân cho làn da của bạn. Nếu muốn bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ức chế quá trình lão hóa da thì bước bôi kem chống nắng mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Vậy nên tất cả các bác sĩ da liễu đều khuyên bạn nên bôi kem chống nắng 365 ngày/ năm, không được bỏ một ngày nào.

Hãng mỹ phẩm Hàn thứ 3 "tự giác" thu hồi kem chống nắng vì SPF trên bao bì sai số quá nhiều - Ảnh 1.

Kem chống nắng quan trọng là thế, vậy mà thời gian gần đây có vài hãng mỹ phẩm Hàn lên tiếng thu hồi tuýp kem chống nắng của mình với lý do chỉ số SPF không minh bạch rõ ràng. Ngay cả với những hãng mỹ phẩm uy tín được rất nhiều người tin tưởng như Klairs cũng vừa tuyên bố thu hồi 2 dòng kem chống nắng Mid Day Blue UV Shield và Soft Airy UV Essence, thông tin khiến nhiều người hoang mang bởi đây cũng là 2 tuýp kem được phái đẹp rất ưa chuộng.

* Chỉ số SPF (sun protection factor) là định mức đo lường khả năng chống lại tia UV được dùng trong kem chống nắng. Định mức này được tính theo số giờ và tỷ lệ phần trăm khi sử dụng kem chống nắng trên da. Chỉ số SPF trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100.

Klairs chính thức tuyên bố thu hồi 2 tuýp kem Soft Airy UV Essence và Mid Day Blue UV Shield.

Vấn đề phát sinh từ cuối năm 2020 và 30/4/2021 chính thức thu hồi

Theo như công bố chính thức trên trang web của hãng, Klairs đã khẳng định tất cả những dòng kem chống nắng của Klairs đều được sản xuất tuân theo quy định của Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS), trước đây là Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA).

Tuy nhiên vào cuối năm 2020, 2 dòng kem chống nắng của Klairs được cho là có chỉ số SPF không minh bạch, sai số khá nhiều so với bản ghi trên bao bì. Và ngay lập tức Klairs đã kiểm nghiệm lại chỉ số SPF với 4 cơ sở lâm sàng trong và ngoài nước với nhiều tiêu chí khác nhau. Và sau vài tháng, Klairs đã chính thức đứng ra xin lỗi người dùng về sự sai sót này. Hãng còn công bố cụ thể con số kiểm nghiệm sai sót về 2 dòng kem chống nắng nổi tiếng này.

Hãng mỹ phẩm Hàn thứ 3 "tự giác" thu hồi kem chống nắng vì SPF trên bao bì sai số quá nhiều - Ảnh 5.

Kết quả kiểm chứng chỉ số SPF thực tế (cột cuối cùng) có sự chênh lệch so với chỉ số ghi trên bao bì (cột thứ 2 từ phải qua).

Ngày 30/4, Klairs chính thức thu hồi toàn bộ 2 dòng kem chống nắng Soft Airy UV Essence và Mid Day Blue UV Shield và chịu trách nhiệm hoàn tiền cho tất cả khách hàng từng mua 2 tuýp kem này.

Đôi nét về 2 tuýp kem chống nắng Soft Airy UV Essence và Mid Day Blue UV Shield

* Kem chống nắng hóa học Soft Airy UV Essence

- Sản phẩm chống nắng hóa học

- Sử dụng duy nhất 2 hoạt chất là Uvinul A+ chống UVA và Uvinul T150 chống UVB.

- Chỉ số SPF SPF50+ PA++++

- Phù hợp da khô.

Ngoài khả năng chống nắng được ghi trên bao bì sản phẩm, Soft Airy UV Essence còn là một dòng kem chống nắng làm trắng, làm dịu da với thành phần Panthenol (vitamin B5), Niacinamide (vitamin B3) và Tocopherol (vitamin E). Chất kem còn chứa chiết xuất vỏ cam quýt có khả năng kháng khuẩn, chống oxy mạnh, tinh dầu cúc La Mã được bổ sung cho da hồng hào, tăng độ đàn hồi da.

* Kem chống nắng vật lý Mid Day Blue UV Shield

- Kem chống nắng vật lý với thành phần chống nắng chủ đạo oxit kẽm và titanium dioxide.

- Phù hợp da dầu, hiệu ứng nâng tông nhẹ nhàng.

- Chỉ số SPF 50 + Pa + + + +

Thành phần trong Mid Day Blue UV Shield có thêm Guaiazulene giúp kem chống nắng có màu xanh lam nhạt, đây là chất làm dịu có nguồn gốc từ cây hoa cúc, giúp giảm kích ứng từ tia UV, nhờ vậy làn da giảm các dấu hiệu thâm nám, tàn nhang và cũng có thể đẩy nhanh tốc độ phục hồi hư tổn cho da.

Hãng mỹ phẩm Hàn thứ 3 "tự giác" thu hồi kem chống nắng vì SPF trên bao bì sai số quá nhiều - Ảnh 10.

Review thực tế so sánh sự khác nhau của hai dòng kem chống nắng Soft Airy UV Essence và Mid Day Blue UV Shield.

Hãng mỹ phẩm Hàn thứ 3 "tự giác" thu hồi kem chống nắng vì SPF trên bao bì sai số quá nhiều - Ảnh 11.

Nhìn qua có thể thấy Mid Day Blue UV Shield nâng tông nhẹ nhàng trong khi Soft Airy UV Essence giúp da ẩm mượt mềm mại hơn.

Chỉ số SPF là cơ sở để người dùng chọn kem chống nắng bảo vệ da, vậy mà nhiều hãng mỹ phẩm còn sai sót thì dân tình biết tin vào đâu. Thêm một thông tin khiến người dùng phải hoang mang, bởi đây là hãng mỹ phẩm Hàn thứ 3 tuyên bố thu hồi dòng kem chống nắng của mình.

Nguồn: Klairs Cosmetics


Chia sẻ
Đọc thêm