Kể vài ba câu chuyện hàng ngày với con gái, siêu mẫu Hà Anh được cộng đồng mạng ngợi khen vì dạy con quá đỉnh

Một lần nữa cách nuôi dạy con của siêu mẫu Hà Anh lại được cộng đồng mạng ngợi khen.

Sau hơn 4 năm kết hôn với ông xã ngoại quốc Olly Dowden, siêu mẫu Hà Anh hiện có trái ngọt là cô con gái Myla cực dễ thương. Trên trang Facebook cá nhân, Hà Anh thường xuyên đăng tải những hình ảnh, câu chuyện về con gái, cũng như cách nuôi dạy con của mình. Chia sẻ của cô luôn nhận được nhiều sự đồng tình của cộng đồng mạng vì đúng đắn và phù hợp với xã hội hiện đại. 

Kể vài ba câu chuyện hàng ngày với con gái, siêu mẫu Hà Anh khiến các bậc cha mẹ gật đầu lia lịa vì câu đúc kết quá chuẩn! - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của siêu mẫu Hà Anh.

Mới đây, Hà Anh có thêm những chia sẻ về chuyện nuôi dạy con hạnh phúc. Chỉ là những mẩu chuyện nhỏ hàng ngày giữa hai mẹ con, nhưng đúc kết từ đó khiến ai cũng gật gù suy ngẫm. Cụ thể Hà Anh viết: 

"Mẹ ơi mẹ để Myla giúp" em bé mờ lời khi thấy mẹ nhào ra đỡ bó hoa bị đổ trên bàn bếp.

Không thấy mẹ nói gì vì mải lúi húi, em bé nói "Mẹ ơi I love you!". Tới đây mẹ không đừng được phải quay ra hôn em "Con mẹ ngoan quá, mẹ cũng yêu con!"

Em bé ngồi trên cục bông, mẹ ngồi ghế sofa uống trà nóng. Lúc này mới 5.30 sáng. Đêm qua em bé nằm mơ ác mộng nên ngủ không ngon, đòi vào giường với mẹ. 5 giờ sáng em tỉnh giấc vì không quen ngủ giường với ba mẹ nên mẹ phải dậy trông em.

"Mẹ ơi mẹ đẹp quá!" Em bé chợt nói. Mẹ nhìn lên bật cười khi thấy con bé 2 tuổi 8 tháng đang say đắm nhìn mẹ. Mẹ nó bộ dạng lúc này bù xù như mẹ bổi, chả hiểu nó thấy đẹp chỗ nào.

"Mẹ cám ơn con yêu! Con dễ thương lắm!" Mẹ trả lời nó đầy trìu mến.

Tối nay mẹ đưa nó vào phòng nó ngủ, mẹ bế nó với tay đóng rèm, tối thui, nó nói: "Mẹ ơi mắt mẹ đâu? Myla không nhìn thấy mắt mẹ?".

Kể vài ba câu chuyện hàng ngày với con gái, siêu mẫu Hà Anh khiến các bậc cha mẹ gật đầu lia lịa vì câu đúc kết quá chuẩn! - Ảnh 3.

Con gái Hà Anh còn nhỏ nhưng rất năng động, đáng yêu.

Mẹ hôn vào đôi mắt nó trong bóng tối, rồi ghé mắt bảo nó hôn lên mắt mẹ rồi nói "Mẹ có thể nhìn thấy Myla trong mọi bóng tối! Mãi mãi, Myla yêu!". Con ngủ nhé, sáng mai mẹ sẽ lại qua đón con ra khỏi cũi" mẹ nói, đặt nó xuống cũi nhẹ nhàng.

"Mẹ hát à ơi đi!" Nó yêu cầu. Mẹ bắt đầu hát "Con ong làm mật yêu hoa, đến một đoạn nó hỏi mẹ "Cái gì cơ mẹ?". Mẹ đọc lại câu hát bằng thơ::

"Một thân lúa chín, chẳng nên mùa vàng

Một người – đâu phải nhân gian

Sống chăng, một đốm lửa tàn mà thôi!". 

Vừa vuốt trán em, mẹ vừa ứa nước mắt bởi "cuộc sống con người chỉ là một đốm lửa tàn", mẹ chẳng muốn có ngày nào phải xa Myla của mẹ đâu.

"Mẹ ơi mẹ đau lưng à?" Myla chợt hỏi - chả là mấy hôm em kỳ kèo mẹ ở lại bên em lâu hơn, mẹ viện cớ là mẹ đau lưng phải đi ngồi nghỉ. Ấy thế mà em nhớ, lo cho mẹ.

Chẳng ai nghĩ được cô bé chưa đầy 3 tuổi của mẹ lại yêu thương và ân cần đến thế. Em đã biết lo lắng và nghĩ cho mẹ rồi. Em muốn mẹ vui, chẳng bao giờ muốn mẹ buồn đâu.

Mình muốn gửi lời đến các mẹ thế này, con mình chỉ thực sự hạnh phúc khi thấy mình thực sự hạnh phúc. Đừng cố gồng trong sự bất hạnh cá nhân với ý nghĩ là giữ lại hạnh phúc cho con. Đứa con luôn kết nối với mẹ cả với cơ thể, tâm hồn, lo âu hay hạnh phúc. Nên chẳng cần cho con gì nhiều, ngoài hạnh phúc thật lòng". 

Kể vài ba câu chuyện hàng ngày với con gái, siêu mẫu Hà Anh khiến các bậc cha mẹ gật đầu lia lịa vì câu đúc kết quá chuẩn! - Ảnh 4.

Myla được mẹ nuôi dạy cẩn thận từ nhỏ.

Được biết Myla dù chưa tròn 3 tuổi nhưng đã có thâm niên 1 năm đến trường. Lý do Hà Anh cho con đi học sớm là bởi muốn bé hình thành cá tính riêng, đồng thời khám phá ra những nét tính cách mới mà khi ở bên gia đình, người thân mà bé chưa thể hiện, phát triển thêm các kỹ năng mới.

Nhiều đứa trẻ khác thường sợ đi học nhưng Myla lại là một trường hợp ngoại lệ. Cô nhóc chẳng những không sợ hãi mà còn rất hào hứng. Điều này cũng bởi Hà Anh có cách giáo dục hàng ngày cực hay.

Theo đó, siêu mẫu không bao giờ giữ rịt con ở nhà mà cho con ra ngoài công cộng từ khi bé xíu, để con làm quen với tiếng ồn, phương tiện di chuyển công cộng, nhà hàng ăn, công viên, thậm chí event đông người. Trong quá trình này, siêu mẫu luôn quan sát bé, giới thiệu dần dần vào môi trường để con quen.

Kể vài ba câu chuyện hàng ngày với con gái, siêu mẫu Hà Anh khiến các bậc cha mẹ gật đầu lia lịa vì câu đúc kết quá chuẩn! - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, khi Myla sợ người lạ, Hà Anh không bao giờ mắng hoặc giục, bắt ép con phải chào ngay. Cô cho rằng, muốn con tự tin và cởi mở với người xung quanh, bản thân bố mẹ hãy tỏ ra tự tin và cởi mở trước. 

Một điều khác mà Hà Anh luôn áp dụng, đó là cho con làm quen với việc không có bố mẹ ở bên và dứt khoát chào tạm biệt. Từ khi Myla còn mới sinh và đang trong thời gian bú thì Hà Anh, kể cả chưa làm việc lại nhiều cũng sẽ tìm cách ra khỏi nhà ăn trưa với bạn, đi làm đẹp,... Siêu mẫu cho biết, mỗi lần "dứt con" dù chỉ 2 tiếng nhưng cô có thêm năng lượng năng động, tập thói quen xa con và tập cho con thói quen xa mẹ.

Để con không bị áp lực tâm lý khi đi học, Hà Anh cũng không bao giờ dọa dẫm mà thường khen thưởng. Cô lấy việc đi học là niềm vui và phần thưởng dành cho con, chẳng hạn: "Con ăn ngoan mai mẹ lại cho con đi học nhé". "Hãy biến việc chuẩn bị đi học buổi sáng, đường đến trường thành những trải nghiệm vui vẻ bằng việc cùng con ca hát, trò chuyện,...", Hà Anh chia sẻ. 

Kể vài ba câu chuyện hàng ngày với con gái, siêu mẫu Hà Anh khiến các bậc cha mẹ gật đầu lia lịa vì câu đúc kết quá chuẩn! - Ảnh 6.


Chia sẻ
Đọc thêm