Kẻ thứ 3 dù muốn cũng không “có cửa” chen vào nếu vợ chồng cư xử với nhau thế này

Các cặp vợ chồng chỉ cần duy trì những thói quen dưới đây, đảm bảo "kẻ thứ 3" mãi mãi không có cơ hội chen chân...

9. Cho bạn đời thời gian nghỉ ngơi

Sau một ngày làm việc vất vả, tất cả những gì chúng ta muốn là trở về tổ ấm bé nhỏ và được nghỉ ngơi. Phụ nữ hiện đại ngoài đi làm kiếm tiền vẫn thường phải kiêm nhiệm thêm khá nhiều nhiệm vụ trong nhà nên luôn mong chồng hiểu, thông cảm và giúp mình một tay. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy nhiên có không ít phụ nữ "dại" ở chỗ thiếu khéo léo khi ra lệnh, o ép chồng làm việc nhà cùng mình không đúng lúc chút nào. Mâu thuẫn và xung đột từ đó mà ra. Đàn ông trân trọng "tổ ấm" bởi đó là nơi cho họ cảm giác yên bình, thoải mái, được vỗ về yêu thương. Hãy tinh tế một chút nếu bạn không muốn chàng trở nên sợ hãi, chán ghét ngôi nhà chung của hai người.

Kẻ thứ 3 có muốn cũng không thể chen chân nếu vợ chồng cư xử với nhau tâm lý thế này - Ảnh 1.

8. Là một người bạn đời biết lắng nghe

Ngay cả trong trường hợp anh/cô ấy muốn trò chuyện về một chủ đề bạn không mấy am tường thì cũng đừng thoái thác, thờ ơ. Đôi khi bạn đời chỉ mong có một người nghe họ nói về những gì họ làm được, chứng kiến được và những cảm xúc không tên đến với họ trong ngày. Dù bạn không có gì để đáp lại thì cũng hãy tỏ thái độ mình đang thực sự quan tâm, lắng nghe những gì đối phương nói.

Kẻ thứ 3 có muốn cũng không thể chen chân nếu vợ chồng cư xử với nhau tâm lý thế này - Ảnh 2.

7. Không cấm đối phương gặp gỡ bạn bè

Trong cuộc sống lứa đôi, điều cấm kỵ đối với cả phụ nữ lẫn đàn ông đó là biến người kia thành "tài sản" sở hữu của riêng mình. Mọi người đều cần không gian và những mối quan hệ ngoài vợ/chồng. Nếu chồng của bạn thỉnh thoảng muốn tụ tập bạn bè, đừng cấm cản hay chì chiết, nổi giận với anh ấy.

Kẻ thứ 3 có muốn cũng không thể chen chân nếu vợ chồng cư xử với nhau tâm lý thế này - Ảnh 3.

6. Quan tâm đến sở thích của nhau

Hạnh phúc trong hôn nhân thực chất cần tìm ở nơi nào quá xa. Nó đến từ những điều cực kỳ nhỏ nhặt. "Giữ lửa hôn nhân" nghe có vẻ ghê gớm, "cao siêu" là thế nhưng thực chất vô cùng đơn giản nếu bạn thực sự quan tâm đến người bạn đời của mình.

Phụ nữ thường bị "mang tiếng" là "đỏng đảnh khó chiều" còn đàn ông trong hôn nhân hay bị chê là "vô tâm", "hết yêu vợ". Thực ra đàn ông chỉ cần chịu khó quan sát và ghi nhớ những điều như loại hoa quả nàng thích, màu sắc nàng thường ưu tiên, thói quen ăn xôi với... sữa hay việc nàng rất yêu hoa tươi chẳng hạn. Việc đàn ông nhớ và chiều theo những sở thích nhỏ nhặt này cho phụ nữ biết chàng coi trọng mối quan hệ của cả hai và chàng thực sự yêu mình.

Kẻ thứ 3 có muốn cũng không thể chen chân nếu vợ chồng cư xử với nhau tâm lý thế này - Ảnh 4.

5. Không "tiết kiệm" lời khen

Kiếm tiền, chăm lo cho gia đình nhỏ, lo lắng chu toàn cho hai bên nội ngoại,... - tất cả những nhiệm vụ đó dù vất vả thế nào cũng tan biến hết khi được người bạn đời ghi nhận, động viên. Vì vậy trong cuộc sống hôn nhân, lời khen là thứ tuyệt nhiên không được "tiết kiệm"!

Không phải chỉ phụ nữ mới thích được khen mà đàn ông cũng ưa những lời ngọt ngào có cánh. Người chồng sẽ rất hạnh phúc nếu được vợ khen bảnh bao, "mặc chiếc áo sơ mi này tôn dáng", "làm việc này thật giỏi",... Đừng quên trong những câu chuyện đàn ông ngoại tình, "kẻ thứ 3" đều có chung một đặc điểm đó là giỏi khen ngợi, làm nũng hơn "chính thất".

Kẻ thứ 3 có muốn cũng không thể chen chân nếu vợ chồng cư xử với nhau tâm lý thế này - Ảnh 5.

4. Cùng nhau mơ mộng

Một cây dừa, biển xanh cát trắng, ly cocktail mát lành,... - đó là tất cả những gì chúng ta hình dung về một kỳ nghỉ. Tuy nhiên nếu vào mùa đông, vợ của bạn đột ngột về nhà với một chiếc mũ rộng vành hay bộ bikini mới thì đừng nổi giận, cho rằng cô ấy... "hâm" hay lãng phí tiền bạc. Thay vào đó, hãy cùng nàng mơ về một kỳ nghỉ tuyệt vời cho mùa hè tới nhé!

Kẻ thứ 3 có muốn cũng không thể chen chân nếu vợ chồng cư xử với nhau tâm lý thế này - Ảnh 6.

3. Là tri kỷ hay nguồn động viên tinh thần của nhau chứ đừng là "bạo chúa"

Sự chỉ trích, thiếu tin tưởng, thiếu hài lòng và cố gắng tham gia vào những chuyện của "phái mạnh" không phải điều đàn ông muốn từ người phụ nữ của họ. Là một người vợ, bạn hãy để chàng được độc lập trong những chuyện lớn hay những lĩnh vực anh ấy tự tin. Nếu có thể, hãy dành cho chàng sự tự tưởng và những lời lẽ động viên. Phụ nữ không nên ôm hết mọi thứ vào mình để rồi khi mệt mỏi lại quay sang trách chồng "vô dụng".

Kẻ thứ 3 có muốn cũng không thể chen chân nếu vợ chồng cư xử với nhau tâm lý thế này - Ảnh 7.

2. Nấu ăn cùng nhau

Khi bận rộn, đồ ăn nhanh hay thuê người giúp việc là chính xác những gì hai bạn cần. Nhưng nếu hai vợ chồng có thời gian thì hãy cùng vào bếp. Đây thực sự là một trải nghiệm mà các cặp đôi nên cùng trải qua. Hãy nghĩ về món ăn cả hai cùng thích, cùng đi siêu thị, vợ đứng bếp và chồng hỗ trợ, cuối cùng là dùng bữa cùng nhau một cách vui vẻ. Điều quan trọng nhất không phải chuyện món ăn có đẹp mắt như hình trên mạng hay ngon như đầu bếp nấu hay không mà là việc hai người đã cùng tham gia, cùng đồng hành để tạo nên món ăn đó.

Kẻ thứ 3 có muốn cũng không thể chen chân nếu vợ chồng cư xử với nhau tâm lý thế này - Ảnh 8.

1. Biết thông cảm với nhược điểm của đối phương

Tất cả chúng ta đều khác nhau. Không ai hoàn hảo và đều có nhược điểm. Vợ bạn hơi gầy hay chồng bạn hơi ít nói? Vì "não cá vàng" nên vợ bạn thường xuyên nhầm đường với muối, hay chồng bạn luôn quên mang theo khăn bông khi đi tắm?

Với những thứ được gọi là nhược điểm, hai người trong cuộc sống hôn nhân cần bao dung, không quá gay gắt để không khí gia đình luôn yên ấm, hài hòa.

Kẻ thứ 3 có muốn cũng không thể chen chân nếu vợ chồng cư xử với nhau tâm lý thế này - Ảnh 9.

Minh họa: Natalia Breeva; Nguồn: BrightSide.me

Chia sẻ
Đọc thêm