Những kẻ "dưới đáy xã hội" có khả năng thay đổi vận mệnh nhờ 3 điểm mấu chốt sau, nghe có vẻ xấu hổ nhưng rất hiệu quả

Người nghèo luôn cố gắng làm mọi cách để thay đổi cuộc sống, nhưng không phải ai cũng biết cách để thay đổi.

Những người được xem là ở dưới đáy xã hội thường là những người không có lai lịch, không có tài sản, và xuất thân từ gia đình nghèo khổ. Họ không giống như những người giàu khác, vừa tốt nghiệp đã được bố mẹ cho tiền, lái xe tiền tỷ vi vu phố phường, hay chẳng cần làm gì cũng đã có nhà riêng.

Nếu như bạn chỉ là một người làm công vẫn đang sống trong nghèo khổ, cơm ngày 3 bữa còn khó khăn thì 3 “thủ thuật" này sẽ giúp bạn thoát khỏi cái nghèo. Nhiều người cảm thấy xấu hổ vì điều đó, nhưng chính vì họ không chịu làm nên mới mãi ở dưới đáy xã hội. Còn bạn, nếu như muốn thay đổi định mệnh, thì cứ hãy thử xem:

Kẻ sống dưới đáy xã hội muốn thay đổi vận mệnh thường dựa vào 3 “thủ thuật" này, nghe có vẻ xấu hổ nhưng rất hiệu quả - Ảnh 1.

1. Vứt bỏ thể diện, chịu mất mặt

Nhiều người nghèo vẫn không thể khá hơn chỉ vì họ quá coi trọng nhân phẩm, hoặc luôn giữ thể diện. Họ luôn cảm thấy rất xấu hổ khi cầu xin ông chủ, hay nhờ vả người có tiền. Đối với họ, nếu bắt họ làm những chuyện này thì thà họ nghèo mãi mãi còn hơn.

Bạn biết đấy, bạn vốn là một người bình thường. Một là bạn không có tiền, hai là bạn không có quyền lực. Số phận của bạn trong tương lai như thế nào? Các nguồn lực và cơ hội sẽ không từ trên trời rơi xuống, mà bạn phải chiến đấu để có chúng. 

Tất nhiên, nếu bạn sẵn sàng ở dưới đáy cả đời và chịu cảnh nghèo khổ suốt đời thì không còn gì để nói. Nhưng chỉ cần bạn quyết tâm thay đổi vận mệnh, để bản thân sống tốt đời đẹp hơn, để con cháu có cuộc sống sung túc hơn, thì việc bỏ đi nhân phẩm, mất mặt này cũng không có gì là đáng xấu hổ.

Kẻ sống dưới đáy xã hội muốn thay đổi vận mệnh thường dựa vào 3 “thủ thuật" này, nghe có vẻ xấu hổ nhưng rất hiệu quả - Ảnh 2.

2. Tiếp cận người giàu, dừng chơi với người nghèo cùng khổ

Nếu những người xung quanh ở cùng trình độ với bạn và điều kiện cũng giống như bạn, thì bạn sẽ không thể có được cơ hội nâng cao giá trị bản thân mình. Bởi lẽ bạn thấy cuộc sống như vậy là ổn, họ cũng như mình thôi, có gì đâu phải “xoắn”. Nhưng nếu bạn muốn giàu có hơn, thịnh vượng hơn, bạn phải tự nâng cao giá trị của mình bằng cách bớt giao du với người nghèo và tìm người giàu để kết bạn, liên tục thay đổi vòng tròn mối quan hệ trong xã hội.

Chỉ có khi tiếp cận với những người giàu hơn, thì bạn mới có cơ hội nâng cao giá trị của mình. Nhiều người chỉ kết bạn với những người cấp thấp để thoải mái tinh thần, và kết quả là không những không được lợi mà còn bị vay một số tiền lớn, thậm chí số tiền đó một đi không trở lại.

Ăn một miếng bánh thì làm sao đủ béo lên, vì vậy mỗi năm bạn cần phải kết bạn với nhiều người giàu, theo một thời gian dài, vòng tròn bạn bè của bạn sẽ toàn là những người giàu, cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi.

Kẻ sống dưới đáy xã hội muốn thay đổi vận mệnh thường dựa vào 3 “thủ thuật" này, nghe có vẻ xấu hổ nhưng rất hiệu quả - Ảnh 3.

3. Kết giao cần có mục đích, học hỏi tích lũy kinh nghiệm sống của người hơn mình

Hầu hết mọi người thường bắt đầu bằng cảm xúc khi tương tác với người khác. Bạn có trở thành bạn với một người hay không phụ thuộc vào việc người đó có hòa hợp với bạn hay không. Nếu vừa thoạt nhìn, bạn đã ghét họ thì khó kết bạn được. 

Muốn thoát khỏi vận mệnh dưới đáy, bạn cần phải có mục đích trong các mối quan hệ của mình, cần tích lũy các mối liên hệ và tài nguyên.

Nếu bạn muốn phát triển trong một lĩnh vực nào đó, thì bạn có thể làm quen với những người trong lĩnh vực nhất định để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sống của họ, từ đó phát triển cho bản thân mình. Nên nhớ mối quan hệ nào cũng cần phải có một mục tiêu rõ ràng, phải học tập những người giàu hơn mình để thay đổi cuộc sống dưới đáy. 

(Nguồn: Zhihu)

Kẻ sống dưới đáy xã hội muốn thay đổi vận mệnh thường dựa vào 3 “thủ thuật" này, nghe có vẻ xấu hổ nhưng rất hiệu quả - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm