Kẻ lạ tấn công cô gái tại khách sạn và lời cảnh báo về an toàn của phụ nữ khi đi công tác hoặc du lịch

Vụ việc nhắc nhở phái nữ về sự an toàn tại các địa điểm công cộng, đặc biệt là khách sạn và nhà nghỉ.

Báo chí Trung Quốc đưa tin, ngày 5.4 vừa qua, video với tiêu đề “Một phụ nữ bị tấn công tại khách sạn Hòa Di, Bắc Kinh” nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng Trung Quốc. Loan Loan - người tải đoạn video lên mạng xã hội cho biết, khi cô đến Bắc Kinh và thuê phòng tại khách sạn Hòa Di thì bị một người đàn ông tiếp cận, bóp cổ dùng sức lôi đi. Sau đó, nhờ có sự ngăn cản của nhân viên khách sạn và một phụ nữ cùng thuê phòng tại khách sạn, cô mới có thể thoát thân. Cô còn cho biết, trong suốt cuộc giằng co kéo dài đến 5 phút đồng hồ này, hoàn toàn không thấy sự xuất hiện của nhân viên an ninh của khách sạn.

Ke la mat tan cong phu nu 1

(Ảnh: news.163)

Phóng viên báo Pháp Luật (Trung Quốc) cho biết, cùng với sự chứng thực của cơ quan công an địa phương (Trung Quốc), xác nhận vụ việc của đương sự Loan Loan là có thật. Trước mắt, cơ quan công an địa phương đang tiến hành điều tra sự việc. Những người có mặt tại hiện trường cho biết, người đàn ông tấn công Loan Loan có thể đang trong tình trạng say rượu.

Toàn bộ vụ việc qua lời kể của đương sự

Trong buổi phỏng vấn, đương sự Loan Loan cho biết, tối  30/3 vừa qua cô đến Bắc Kinh làm việc, khoảng thời gian này vừa hay trùng vào đợt nghỉ lễ Tết Thanh Minh của Trung Quốc, vì vậy cô muốn tiện thể ở lại mấy ngày để đi chơi. Thông qua trang mạng Ctrip.com, cô đã hoàn tất thủ tục đặt phòng tại khách sạn Hoà Di. Ngày 1 /4 vừa qua cô đến khách sạn nhận phòng, vụ việc xảy ra vào khoảng 22:50 tối ngày 3 / 4.

Theo lời Loan Loan, tối hôm đó sau khi cô đi ăn cùng các bạn thì tự bắt xe trở về khách sạn. Về đến khách sạn, cô phát hiện không tìm thấy thẻ mở cửa phòng. Khi vào thang máy, bên trong có tất cả 4 người và đã có người ấn nút tầng 4 – tầng cô đang ở.

Ra khỏi thang máy, Loan Loan đứng ở cửa thang máy tìm chìa khóa phòng, hoàn toàn không chú ý đến người cùng bước ra khỏi thang máy cùng mình. Lúc đó, người đàn ông lạ mặt mặc áo da màu đen, quần jean xanh dương hỏi cô số phòng cô đang ở. Loan Loan lập tức thấy có gì đó không đúng, liền hỏi “Tại sao tôi phải nói cho anh biết, anh là ai?” Nghe xong, người đàn ông lập tức thay đổi sắc mặt, dụng sức lôi Loan Loan đi, miệng nói “Đi cùng tôi”.

Sau khi xác nhận trên người đàn ông này không có hung khí, Loan Loan liền hô hoán đồng thời vận sức thoát thân. Cô nói “ Tôi đã hai lần chạy ra được đến cửa thang máy, nhưng cả hai lần đều bị hắn ta bắt lại vàlôi đi”.  Để ngăn Loan Loan không hô hoán được nữa, gã đàn ông bóp mạnh cổ và mặt cô, rồi dùng sức kéo lôi cô đi theo hắn. “Tôi chỉ biết ngồi bệt xuống đất để hắn không lôi được tôi đi nữa”, Loan Loan cho biết.

Tiếng hô hoán của Loan Loan khiến một nhân viên khách sạn chú ý, “nhưng cậu ấy cho rằng tôi và người đàn ông kia là vợ chồng đang cãi cọ, nên không quyết liệt ngăn cản, mà chỉ đứng ngoài” Loan Loan cho biết. Cô không ngừng hô cứu nên khiến càng nhiều người chú ý, một phụ nữ cùng thuê phòng khách sạn lúc đi qua nhìn thấy tình cảnh của cô, liên sinh nghi ngờ và ra tay giúp đỡ. Kẻ lạ mặt thấy ngày càng nhiều người chú ý đến hành vi của hắn liền bỏ chạy theo lối thoát hiểm. Trong suốt 5 phút giằng co, kẻ lạ mặt còn gọi điện thoại cho đồng bọn.

Sau khi tin tức được lan truyền, công an lập tức vào cuộc. Loan Loan và nhân viên khách sạn có mặt tại hiện trường cùng ghi chép lại toàn bộ sự việc. Sau đó, vì sợ kẻ lạ mặt cùng đồng bọn quay lại trả thù, Loan Loan không dám ở lại khách sạn mà phải ở nhờ nhà bạn.


Cơ quan công an Trung Quốc đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc, thông tin về vụ việc sẽ được cập nhật trong các bài báo tiếp theo

Vụ việc nhắc nhở phái nữ về sự an toàn tại các địa điểm công cộng, đặc biệt là khách sạn và nhà nghỉ. Trong mọi tình huống, phụ nữ tốt nhất không nên đi một mình. Trong tình huống bắt buộc, cần chuẩn bị cho mình những phương án, dụng cụ phòng thân hữu hiệu. 

(Nguồn: news.163)
Chia sẻ
Đọc thêm