Kể bạn trai lương 5.000 USD/tháng mà không chịu chi tình phí, đi uống nước tiền ai nấy trả, cô gái khiến hội chị em tranh cãi gay gắt

"Em cảm thấy anh ấy keo kiệt bủn xỉn, lúc đi ăn nhà hàng anh ấy chả bao giờ trả tiền cho em, lúc nào cũng phải chia tiền, kể cả một ly nước anh ấy cũng không trả tiền cho em. Bạn trai em có công việc ổn định khoảng 5.000USD/ tháng".

Các cặp đôi hẹn hò đi ăn uống ai là người trả tiền? Những chủ đề xoay quanh câu hỏi này những năm gần đây vốn đã gây không ít sóng gió trên khắp các diễn đàn hội nhóm mạng xã hội, thậm chí là làm khơi những cuộc tranh cãi gay gắt khiến không ít người phải lắc đầu ngán ngẩm. Tương tự, mới đây, cũng có một sự vụ xoay quanh chủ đề này lại tiếp tục gây nên một cơn bão, thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng thành viên trong hội nhóm đăng tải, nhất là chị em phụ nữ.

"Chuyện là như vầy, em với người yêu em yêu nhau gần 6 tháng rồi. Em du học ở bên Mỹ, người yêu em là người châu Á. Em cảm thấy anh ấy keo kiệt bủn xỉn, lúc đi ăn nhà hàng anh ấy chả bao giờ trả tiền cho em, lúc nào cũng phải chia tiền, kể cả một ly nước anh ấy cũng không trả tiền cho em. Bạn trai em có công việc ổn định khoảng 5.000 USD/ tháng. Có phải văn hóa người ta khác với văn hóa người Việt mình không?".

Quả thật, ai ai cũng mong muốn phụ nữ, chị em gái ngày nay phải tự lực tự cường, độc lập tài chính để không phụ thuộc vào bất kỳ người đàn ông nào. Nhưng trường hợp bên trên có vẻ là quá sức kỳ quặc, nếu không muốn nói là vô lý, bởi vì thu nhập khủng của anh chàng bạn trai nhân vật chính quy ra tiền Việt lên đến hơn 100 triệu/tháng mà trong khi đó, 1 ly nước cũng không thể mua cho bạn gái mình.

Chính vì tính chất khó hiểu đó, nên câu chuyện ngay sau khi đăng đàn được ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em. Tất nhiên, cũng như bao câu chuyện tương tự khác, sự vụ này cũng dấy lên không ít tranh cãi.

Nếu chị gái Tuyết Hương cho rằng: "Bỏ ngay đi em ơi, yêu đương gì cái loại đấy, lương trăm triệu mà ly nước vài chục ngàn cũng không thanh toán được cho bạn gái mình, sau này lấy về nó lại chẳng xem em như ôsin hay cổ máy đẻ mới lạ. Bỏ gấp cho nước trong". Thì chị bạn Hoàng Thu Trang lại chia sẻ: "Eo ôi, có một ly nước cũng kiếm chuyện, nó kiếm nhiều tiền thế sau này cưới về tiền đó chắc nó ăn hết một mình. Chẳng qua nó thử bạn xem có phải kiểu dựa dẫm hay không thôi, lo gì".

Kể bạn trai lương 5.000 USD/tháng mà không chịu chi tình phí, đi uống nước tiền ai nấy trả, cô gái khiến hội chị em tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

"Giải tán, giải tán chứ còn đăng đàn hỏi là sao em? Có bạn trai mà như không có thì giữ làm gì. Bỏ đi, em cũng được đi du học thì chả cần gì mấy kiểu đó, chia tay sớm bớt đau khổ để có thời gian tìm người mới yêu thương em hơn" - trích một bình luận khác của nickname Nhân Hòa ủng hộ cô nàng nhân vật chính bỏ người bạn trai kia.

Và lại thêm một ý kiến đi ngược của cô nàng Hồng Hoa khi nói: "Các chị sao ấy, hết xúi người ta ly hôn để bảo bạn này bỏ người yêu. Phải trong chăn mới biết chăn có rận, chưa gì đã nhảy cẫng lên. Vớ vẩn, quan trọng là bạn trai không chia tiền này nọ mà yêu thương lo lắng, thường xuyên nhắn tin, hỏi han, chở đi chơi, không nặng lời không đánh đập thì em cưới ngay. Bỏ uổng, còn tiền mình độc lập được, du học mà lo gì".

Hiện tại, câu chuyện vẫn còn thu hút thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm và các bình luận trái chiều vẫn cứ nổ ra liên tiếp mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhưng theo quan điểm của chị em, chị em nghĩ anh chàng bạn trai trên ra sao và có cao kiến nào hay chia sẻ cho cô nàng nhân vật chính không?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm