Kẻ ác đội lốt người bạn cùng phòng hoàn hảo khiến cô gái trẻ mất mạng, 16 năm sau nghi phạm mới lộ diện với vẻ ngoài khác lạ

imacho, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đối với những người độc thân ra ngoài thuê nhà thì việc kiếm một người bạn cùng phòng mang lại nhiều lợi ích, đầu tiên là tiết kiệm tiền, chia sẻ trách nhiệm về tài sản thuê. Thế nhưng, quá trình tìm bạn sống cùng không phải dễ dàng, đôi khi nó có thể là một cơn ác mộng.

Đó là câu chuyện của Beverly McGowan. Sau khi tìm được một cô bạn cùng phòng hoàn hảo tên Alice, Beverly đã phải "vỡ mộng" vì sai lầm của mình.

Năm 1990, Beverly, giao dịch viên ngân hàng, quyết định đăng quảng cáo trên báo để tìm bạn cùng phòng. Gần như ngay lập tức, cô nhận được liên lạc của rất nhiều người hứng thú muốn "share" phòng, trong số đó có một cô gái tên Alice, người tự nhận mình là nhân viên của tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia IBM đến từ Anh.

Kẻ ác đội lốt người bạn cùng phòng hoàn hảo khiến cô gái trẻ mất mạng, 16 năm sau nghi phạm mới lộ diện với vẻ ngoài khác lạ - Ảnh 1.

Beverly McGowan

Kẻ ác đội lốt người bạn cùng phòng hoàn hảo khiến cô gái trẻ mất mạng, 16 năm sau nghi phạm mới lộ diện với vẻ ngoài khác lạ - Ảnh 2.

Alice.

Alice nói với Beverly rằng mình là chuyên gia thần số học, nghiên cứu về mối liên kết huyền bí giữa các con số và sự kiện cuộc sống. Với "profile" gần như hoàn hảo của Alice, Beverly thật sự nghĩ rằng bản thân đã tìm được một người bạn cùng phòng thú vị.

Đáng tiếc, không lâu sau khi Alice dọn vào sống chung thì mọi chuyện không được tốt đẹp cho lắm. Alice đề xuất muốn được dự đoán tương lai cho Beverly nhưng Beverly cảm thấy kỳ lạ khi người bạn cùng phòng của mình yêu cầu các giấy tờ tùy thân như bằng lái, hộ chiếu và cả thẻ bảo hiểm xã hội.

Thời điểm đó, Beverly muốn tạo dựng lòng tin giữa 2 người hơn nên đã đồng ý giao tất cả thông tin ấy cho Alice và đây chính là sai lầm chí mạng của cô.

3 ngày sau, thi thể người bị phân ra nhiều mảnh được tìm thấy ở quận St. Lucie, Florida, Mỹ, khu vực bờ hồ. Nạn nhân chính là Beverly. Thi thể của cô gái trẻ thiếu mất phần đầu, tay và chân. Đây chắc chắn là một vụ giết người kinh khủng và kẻ thủ ác đang cố gắng xóa đi mọi dấu vết tội ác.

Kẻ ác đội lốt người bạn cùng phòng hoàn hảo khiến cô gái trẻ mất mạng, 16 năm sau nghi phạm mới lộ diện với vẻ ngoài khác lạ - Ảnh 3.

Hầu hết những hình xăm trên người Beverly, bao gồm hình xăm trên bụng, tay và đầu đều bị mũi dao cắt xóa đi. Tuy nhiên, kẻ thủ ác lại bỏ qua hình xăm ở dưới chân và đây chính là chi tiết quan trọng giúp cảnh sát xác định người chết là Beverly.

Trong khi đó, cô bạn cùng phòng Alice thì biến mất tăm. Sự vắng mặt của Alice dĩ nhiên trở nên đáng ngờ trong mắt cảnh sát. Thế nhưng, cơ quan chức năng lại không tìm được bằng chứng xác định Alice có liên quan đến cái chết của Beverly.

Vài tiếng sau khi vụ án xảy ra, Alice sử dụng thẻ tín dụng của Beverly để tiêu hàng trăm đô la trước khi lên máy bay trở về Anh. Ngay khi Alice đáp xuống sân bay Anh, cảnh sát đã thu thập đủ bằng chứng để xác nhận cô chính là nghi phạm hàng đầu trong vụ giết chết Beverly.

Cảnh sát Scotland Yard tin rằng Alice có liên quan đến một tên tội phạm bí ẩn và xảo quyệt, thường được biết đến với biệt danh "kẻ giết người tắc kè hoa". Sau đó, nhân viên điều tra làm việc bất kể ngày đêm để tìm kiếm Alice nhưng không thành. Đến một ngày nọ, họ nhận được một bức thư gửi qua email với bức tranh sơn dầu vẽ Alice, phía dưới là chữ ký "Xin chúc mọi điều tốt đẹp, tắc kè hoa". Đây liệu có phải là một hành vi trêu ngươi cơ quan chức năng hay không?

Một cú đột phá xuất hiện khi cảnh sát nhận được tin báo liên quan đến một người có tên là Elaine. Người phụ nữ này được miêu tả khá giống với Alice và đã từng được nhìn thấy làm quản lý nhà hàng ở New Mexico. Không lâu sau, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Elaine là thủ phạm trong vụ giết chết Beverly. Sau đó, người phụ nữ này trở lại Florida. Đáng tiếc, với thông tin bằng chứng trong tay, cảnh sát vẫn chưa thể xác định được hành tung của Elaine.

Tháng 4/2006, tập phát sóng về kẻ giết người tắc kè hoa được phát sóng trên chương trình America's Most Wanted. Sau đó, khán giả đã liên tục gọi về cho chương trình để cung cấp thông tin liên quan đến tên sát nhân kia nhưng chỉ có duy nhất một thông tin thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất bởi vì nghe nó có vẻ thực tế nhất để họ có thể vào cuộc điều tra.

Thông tin nói rằng người phụ nữ bí ẩn Elaine đã được nhìn thấy ở khu căn hộ thành phố Panama, Florida. Cảnh sát lập tức có mặt tại đây và tìm thấy một người phụ nữ nhưng có điều là cô ta không hề giống Alice chút nào. Dù vậy, cảnh sát vẫn đưa người này về đồn để lấy lời khai. Trước khi bị áp giải đi, người phụ nữ này hỏi liệu có thể cho bà ta thay quần áo hay không. Cảnh sát đồng ý và trong lúc họ chờ đợi người kia trở ra thì một tiếng súng vang lên.

Cảnh sát chạy vào phòng thì người phụ nữ kia đã chết trên sàn sau khi tự bắn vào tìm mình. Sau đó, cảnh sát phát hiện rằng căn nhà này chứa đầy những bằng chứng mà họ cần, bao gồm cuốn từ điển tiếng Pháp, danh sách số thẻ tín dụng viết tay và một cuốn sổ ghi chép trong đó có danh sách số bảo hiểm xã hội. Thì ra người phụ nữ kia đã không ngừng thay đổi nhân dạng và danh tính, có lần bà còn giả làm đàn ông.

Kẻ ác đội lốt người bạn cùng phòng hoàn hảo khiến cô gái trẻ mất mạng, 16 năm sau nghi phạm mới lộ diện với vẻ ngoài khác lạ - Ảnh 4.

Người đàn bà ấy có tên đầy đủ là Elaine Parent nhưng thực chất, bà ta là ai? Không ai có thể biết chắc được, thậm chí là đến tận ngày hôm nay. Không ít người miêu tả người phụ nữ ấy ưa nhìn, thông minh và xinh đẹp nhưng liệu họ có nghĩ đến khả năng bà ta là hung thủ giết hàng loạt người?

Trong một video, nhà tâm lý học tội phạm Tiến sĩ Barbara Kirwin đã ví cách hành xử của Elaine như một diễn viên. Dù không thể xuất hiện trong phim ảnh hay sân khấu kịch nhưng rõ ràng là bà đã đóng tròn trịa rất nhiều vai. Theo phân tích chuyên môn, người ta tin rằng Elaine có tâm trạng thất thường kèm xu hướng bạo lực. Bà ta có thể đi khắp nơi đe dọa người khác.

(Nguồn: B.T)

Chia sẻ
Đọc thêm