Kangaroo "đầu gấu" cao 1m8 ngang nhiên phá nát vườn tược, gây gổ với 3 người và đánh trọng thương 1 cụ bà

Nước Úc có rất nhiều "đặc sản" nhưng nổi bật nhất trong số đó chắc chắn phải là kangaroo!

Từ xưa đến giờ, nước Úc đã nổi tiếng với hệ sinh thái và thảm thực vật cực kỳ phong phú, từ chuột và nhện to bằng cái xô cho đến bướm siêu to khổng lồ...

Tuy nhiên, manh động nhất trong số tất cả các loài động thực vật đáng sợ ở Úc, chắc chắn phải là kangaroo, hay còn gọi là chuột túi.

Theo ABC News, một thị trấn phía nam Queensland đã tan tác vì một con chuột túi cao 1m8, cơ thể vạm vỡ đến đáng sợ.

Cụ thể, nó đã lao vào phá tan tành khu vườn 30 năm tuổi của cô thợ may Margherita Caruana. Trò chuyện với tờ Courier Mail, Margherita cho hay con chuột túi đã phá tan hoang một góc trồng toàn hoa hồng, chanh, oải hương... Thậm chí, gai tua tủa như xương rồng nó cũng không tha.

Kangaroo "đầu gấu" cao 1m8 ngang nhiên phá nát vườn tược, gây gổ với 3 người và đánh trọng thương 1 cụ bà - Ảnh 1.

Sự hung dữ của những con kangaroo siêu to khổng lồ không đùa được đâu! (Ảnh minh họa)

Tiếp theo, con chuột túi hỗn xược này tiếp tục gây náo loạn cả thị trấn.

Nó đã tấn công 3 người dân, đánh trọng thương một cụ bà dắt chó đi dạo. Được biết, nạn nhân cao tuổi vô cùng hoảng hốt khi bất ngờ bị bó cào cấu, xô ngã ra đất khiến bà bị thương ở vai, cổ và chân.

Kyran Sprott, một nhân chứng của vụ náo loạn cho hay:

"Bà ấy đã hoảng loạn và không ngừng run rẩy, máu chảy đầm đìa khi tôi đỡ bà cụ dậy..."

Đáng ngạc nhiên, đây không phải lần đầu tiên con chuột túi vạm vỡ này đến đây phá phách.

Shane Toy, một người dân trong thị trấn cho hay: Nó đã đến đây 2 tháng trước và thường xuyên lảng vảng phía ngoài các quán bar. Đến một hôm, nó bất ngờ lao vào tấn công vợ của Shane dù cô không hề cà khịa nó trước.

May mắn thay, một người qua đường đã nhanh trí lấy ghế dọa phang vào người và đuổi nó ra ngoài. Cuối cùng, mọi người phải khóa chặt cửa và chờ nó đi chỗ khác.

Úc: Con kangaroo vạm vỡ cao 1m8 ngang nhiên vào thị trấn phá nát 1 khu vườn, cà khịa 3 người và đánh trọng thương cụ bà lớn tuổi - Ảnh 2.

Ngoài ra, một du khách New Zealand tới Úc để ăn cưới cũng trở thành nạn nhân của nó.

Được biết, anh này đã bị con chuột túi tóm chặt bằng 2 chân trước để chuẩn bị tung cú đá bằng 2 chân sau. Thật may là anh ta không phải nhập viện vì cũng được người dân can thiệp kịp thời.

Ngay khi nhận được thông báo, cảnh sát Queensland đã vào cuộc truy bắt con chuột túi đầu gấu. Tuy nhiên, khi họ chưa lùng ra được tung tích thì nó đã quay lại phá phách thêm một lần nữa, thậm chí còn khiến cụ bà nói trên nhập viện.

Vào năm 2017, nước Úc từng kêu gọi người dân hãy... giết thịt bớt kangaroo đi, bất chấp việc quốc gia này lấy chuột túi làm biểu tượng.

Tuy nhiên, vì số lượng kangaroo tăng chóng mặt từ 27 triệu con (năm 2010) lên 45 triệu con (2016) - nhiều hơn cả dân số Úc.

Theo CBS News

Chia sẻ
Đọc thêm