Kaity Nguyễn làm "nàng thơ" mới trong phim cổ trang của Victor Vũ

Hà Phương, Theo VOV
Chia sẻ

Victor Vũ chính thức công bố dự án điện ảnh mới mang tên "Người vợ cuối cùng", và lần này “nàng thơ” của nam đạo diễn chính là Kaity Nguyễn.

Mới đây, đạo diễn Victor Vũ chính thức hé lộ Poster công bố dự án điện ảnh "Người vợ cuối cùng". Poster phim chỉ tập trung vào nữ diễn viên Kaity Nguyễn trong phục trang Việt Nam thời xưa, đang ngồi một mình trong ánh nhìn cô đơn, u uất. Vậy là hơn 10 năm kể từ sau bom tấn "Thiên mệnh anh hùng", Victor Vũ chính thức quay trở lại màn ảnh rộng 2023 bằng một tác phẩm điện ảnh cổ trang.

Chia sẻ về sự trở lại với "Người vợ cuối cùng", Victor Vũ cho biết: “Khi nghe “cổ trang” mọi người thường nghĩ đến lịch sử hoặc võ hiệp nhưng điều mà Victor được truyền cảm hứng nhiều nhất từ thể loại này là yếu tố văn hoá Việt. Lần này, Victor muốn kể một câu chuyện tình cảm, tâm lý dựa trên bối cảnh Việt Nam thời xưa, nhưng vẫn gần gũi với người xem thời nay”.

Kaity Nguyễn làm "nàng thơ" mới trong phim cổ trang của Victor Vũ - Ảnh 1.

Sự kết hợp lần đầu cùng đạo diễn Victor Vũ trong "Người vợ cuối cùng" của Kaity Nguyễn mang đến khá nhiều bất ngờ. Từ trước đến nay, Victor Vũ là một trong những đạo diễn hiếm hoi không chuộng việc lựa chọn “ngôi sao phòng vé” cho những tác phẩm của mình. Từng chia sẻ rằng khán giả xứng đáng được thưởng thức những tài năng mới, Victor Vũ thường tìm đến những nhân tố trẻ, miễn là cảm xúc và diễn xuất phù hợp với bộ phim của anh. Xét ở khía cạnh độ tuổi, có lẽ Kaity Nguyễn vẫn là một sự lựa chọn khá giống với tiêu chí này khi cô chỉ mới 24 tuổi và chưa bao giờ thử sức với thể loại phim cổ trang.

Song, việc Kaity Nguyễn được “chọn mặt gửi vàng” cho vai nữ chính trong "Người vợ cuối cùng" - bộ phim đánh dấu 10 năm trở lại thế giới cổ trang của Victor Vũ - dường như là lời khẳng định cho sự “nặng đô” về nội dung lẫn diễn biến tâm lý của nhân vật. Điều này vốn dĩ đã được hé lộ một phần trong poster đặc tả gương mặt nữ chính với một đôi mắt trầm uất, đau đớn, ẩn chứa nhiều trăn trở.

Khi được hỏi về quyết định kết hợp cùng Kaity Nguyễn cho dự án mới, Victor Vũ khẳng định: “Kaity rất hợp với vai nữ chính của "Người vợ cuối cùng" - một cô gái tuy còn trẻ và có vẻ mong manh, nhưng khi đứng trước thử thách, cô rất quyết liệt và sẵn sàng chiến đấu đến cùng”.

Kaity Nguyễn làm "nàng thơ" mới trong phim cổ trang của Victor Vũ - Ảnh 2.

Vừa là một bộ phim thuộc thể loại tâm lý – tình cảm, vừa lấy bối cảnh cổ trang, cú bắt tay đầu tiên của Victor Vũ với “nữ hoàng phòng vé Gen Z” Kaity Nguyễn trong "Người vợ cuối cùng" hứa hẹn sẽ mang đến những hương vị độc đáo mà khán giả hiếm khi được thưởng thức trên bàn tiệc điện ảnh Việt.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên đen tối và đượm buồn, "Người vợ cuối cùng" là nỗi trầm uất về thân phận người phụ nữ thời phong kiến và sự đấu tranh cho quyền được sống của họ, đặt trong bối cảnh lịch sử đậm nét văn hóa Việt Nam.

"Người vợ cuối cùng" dự kiến khởi chiếu trong năm 2023.

Chia sẻ
Đọc thêm