Ivanka Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu xuất hiện công khai cùng ông Donald Trump sau khi nhận kết quả bầu cử

Ivanka Trump đội mũ, đeo khẩu trang khi lần đầu tiên xuất hiện công khai sau khi giới truyền thông xướng tên ông Joe Biden chiến thắng.

Vào ngày 11/11, tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, vợ chồng Tổng thống Mỹ cùng Ivanka Trump đã xuất hiện để tưởng niệm Ngày Cựu chiến binh Mỹ. Đây là lần đầu tiên "nữ thần Nhà Trắng" xuất hiện công khai kể từ khi giới truyền thông đưa ra kết quả bầu cử.

Ivanka Trump nổi bật với phong cách thanh lịch và sang trọng tại buổi lễ. Cô đội một chiếc mũ rộng vành đến từ thương hiệu Ý Borsalino, đeo khẩu trang hoa tối màu và găng tay màu đen. 

Ivanka Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiên xuất hiện công khai cùng với ông Donald Trump sau khi nhận kết quả bầu cử - Ảnh 1.

Ivanka Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiên xuất hiện công khai cùng với ông Donald Trump sau khi nhận kết quả bầu cử - Ảnh 2.

Ivanka Trump lần đầu tiên xuất hiện trên truyền thông kể từ sau khi có kết quả bầu cử.

Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ xuất hiện bên cạnh ông Donald Trump để thực hiện buổi lễ tưởng niệm. Bà Melania Trump lựa chọn áo khoác tối màu, sang trọng đứng cùng một thành viên hộ tống che ô cho bà trong khi ông Trump đặt vòng hoa tưởng niệm.

Sau một thời gian im lặng trên truyền thông, cả Ivanka Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ đều xuất hiện trở lại trên mạng xã hội và chia sẻ những hoạt động quan trọng liên quan đến người dân Mỹ. Họ không đề cập đến kết quả bầu cử hiện tại.

Ivanka Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiên xuất hiện công khai cùng với ông Donald Trump sau khi nhận kết quả bầu cử - Ảnh 3.

Ivanka Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiên xuất hiện công khai cùng với ông Donald Trump sau khi nhận kết quả bầu cử - Ảnh 4.

Ivanka Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiên xuất hiện công khai cùng với ông Donald Trump sau khi nhận kết quả bầu cử - Ảnh 5.

Đệ nhất phu nhân cùng ông Trump thực hiện buổi lễ tưởng niệm vào ngày 11/11.

Vào cùng ngày 11/11, vợ chồng ông Joe Biden cũng có hoạt động  đặt vòng hoa tưởng niệm Ngày Cựu chiến binh tại nghĩa trang ở Philadelphia. Vợ chồng ông Joe Biden mặc trang phục tối màu và đeo khẩu trang. Ông Joe Biden cũng chia sẻ hình ảnh của vợ chồng ông tại lễ tưởng niệm trên Twitter cá nhân và có đôi lời nhắn gửi.

Ông viết: "Trong Ngày Cựu chiến binh, tôi cảm nhận được trách nhiệm và niềm vinh dự mà người dân Hoa Hoa Kỳ đã giao phó cho tôi với tư cách là tổng thống tiếp theo và tôi nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của đất nước chúng ta".

Ivanka Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiên xuất hiện công khai cùng với ông Donald Trump sau khi nhận kết quả bầu cử - Ảnh 6.

Ivanka Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiên xuất hiện công khai cùng với ông Donald Trump sau khi nhận kết quả bầu cử - Ảnh 7.

Vợ chồng ông Joe Biden cũng thực hiện buổi lễ tưởng niệm ở địa điểm khác.

Ông Joe Biden được truyền thông xướng tên đắc cử vào ngày 7/11 sau 4 ngày cuộc bầu cử chính thức diễn ra. Chiến thắng của người đàn ông 76 tuổi này đã có nhiều ý nghĩa mang tính lịch sử. Với chiến thắng của ông Joe Biden, bà Kamala Harris trở thành nữ phó Tổng thống gốc Á da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Bà Jill Biden cũng sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ đầu tiên vẫn tiếp tục "làm công ăn lương", song hành với những nhiệm vụ quan trọng trên cương vị mới.

Trong khi đó, ông Donald Trump vẫn chưa thừa nhận kết quả chiến thắng của đối thủ. Theo các hãng truyền thông quốc tế, sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để việc chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm