iPhone 13 chưa ra mắt khách Việt đã săn mua, nhiều cửa hàng chào khách đặt cọc trước

Trong khi iPhone 13 còn chưa ra mắt thì một vài đơn vị bán lẻ trong nước đã mở chương trình đặt mua trước mẫu điện thoại mới này của Apple.

Tại thị trường Việt Nam, các nhà bán lẻ đang gấp rút chuẩn bị hàng loạt các chương trình cho đợt mở bán iPhone lớn nhất nhất trong năm. Thậm chí, một số đại lý còn nhận "đặt gạch" iPhone 13 của khách từ vài ngày trước.

Cụ thể, Hnam Mobile đã mở chương trình đặt trước iPhone 13 với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn như tặng ngay 1 triệu đồng, giảm đến 40% khi mua phụ kiện kèm máy hay tặng bộ quà tặng trị giá 1,7 triệu đồng.

"Bên cạnh các ưu đãi bình thường, những khách hàng “đặt gạch” trước sẽ được hưởng khuyến mãi giảm giá thêm 1 triệu đồng. Dù mới chỉ mở nhận cọc vài ngày nay nhưng đã có nhiều người quan tâm", ông Xà Quế Nguyên, Giám đốc hệ thống Hnam Mobile cho biết.

iPhone 13 chưa ra mắt, khách Việt Nam đã săn mua, có cửa hàng chào khách đặt cọc tiền - Ảnh 2.

Chương trình đặt trước Iphone 13 của Hnam Mobile. Thông báo được niêm yết trên trang chủ.

Sàn thương mại điện tử Fado cũng cho người dùng đặt trước các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với đầy đủ tùy chọn từ iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro đến iPhone 13 Pro Max với các mức dung lượng bộ nhớ khác nhau từ 64GB đến 512GB. 

Theo thông tin của hệ thống này, mẫu iPhone thế hệ mới năm nay sẽ có các màu sắc cam san hô, xanh dương, xanh bạc hà, hồng, đỏ, trắng và đen. Mặc dù vậy, vẫn chưa có thông tin chính thức về dung lượng bộ nhớ, màu sắc của iPhone mới.

iPhone 13 chưa ra mắt, khách Việt Nam đã săn mua, có cửa hàng chào khách đặt cọc tiền - Ảnh 3.

Fado cũng cho người dùng đặt trước các mẫu iPhone 13 sắp ra mắt với đầy đủ tùy chọn. Ảnh chụp màn hình.

iPhone 13 chưa ra mắt, khách Việt Nam đã săn mua, có cửa hàng chào khách đặt cọc tiền - Ảnh 4.

FPT Shop cũng mở đăng ký trước cho khách hàng. Số lượng người đăng ký mua đã lên tới 309 người. Ảnh chụp màn hình.

Còn ngược lại, các hệ thống bán lẻ khác như CellphoneS, Hoàng Hà Mobile đều cho biết chưa mở chương trình đặt trước iPhone 13. 2 nhà bán lẻ này cũng xác nhận iPhone 13 chính hãng sẽ được mở bán tại Việt Nam vào giữa hoặc cuối tháng 10.

iPhone 13 chưa ra mắt, khách Việt Nam đã săn mua, có cửa hàng chào khách đặt cọc tiền - Ảnh 5.

CellphoneS cũng đã có tới 313 người đăng ký nhận thông tin về sản phẩm ngay khi có hàng. Số lượng người quan tâm là rất lớn. Ảnh chụp màn hình.

iPhone 13 chưa ra mắt khách Việt đã săn mua, nhiều cửa hàng chào khách đặt cọc trước - Ảnh 5.

Bảng giá dự kiến của 4 mẫu iPhone 13 series tại Việt Nam của cửa hàng CellphoneS, hàng về dự kiến trong tháng 10. Ảnh chụp màn hình.

iPhone 13 chưa ra mắt, khách Việt Nam đã săn mua, có cửa hàng chào khách đặt cọc tiền - Ảnh 6.

Liên hệ với Hoàng Hà Mobile cho biết, hiện tại chưa có thông tin giá bán của sản phẩm. Khi có thông tin cụ thể và lên chương trình đặt cọc thì cửa hàng sẽ update trên website để thông báo tới khách hàng. Ảnh chụp màn hình.

iPhone 13 chưa ra mắt, khách Việt Nam đã săn mua, có cửa hàng chào khách đặt cọc tiền - Ảnh 7.

Đặc biệt, thế giới di động đã niêm yết giá sản phẩm rõ ràng cho nhiều dòng Iphone 13, nhưng tất cả sản phẩm đều trong tình trạng hàng sắp về. Cửa hàng thông báo, dự kiến hàng sẽ về vào cuối tháng 10. Ảnh chụp màn hình.

ShopDunk - đại lý ủy quyền Apple (Apple Authorised Reseller) tại Việt Nam - cho biết sau khi Apple chính thức công bố sản phẩm mới thông qua sự kiện trực tuyến, đơn vị này mới bắt đầu có các chương trình đặt trước.

iPhone 13 chưa ra mắt khách Việt đã săn mua, nhiều cửa hàng chào khách đặt cọc trước - Ảnh 8.

Bảng giá dự kiến của 4 mẫu iPhone 13 series tại Việt Nãm của cửa hàng ShopDunk, hàng về dự kiến trong tháng 10.

iPhone 13 chưa ra mắt khách Việt đã săn mua, nhiều cửa hàng chào khách đặt cọc trước - Ảnh 9.

Bảng giá dự kiến của 4 mẫu iPhone 13 series tại Việt Nãm của cửa hàng Di Động Việt, hàng về dự kiến trong tháng 10. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các hệ thống bán lẻ thì thị trường sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều trong đợt mở bán iPhone 13 do dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, việc trải qua một thời gian dài giãn cách khiến người dùng tiết kiệm tiền và thận trọng hơn khi mua các sản phẩm không phải hàng thiết yếu.

"Nhu cầu thị trường có thể sụt giảm 15-20% nhưng sẽ có nhiều hơn khách hàng cân nhắc chọn mua hàng chính hãng thay vì mua hàng xách tay trôi nổi có giá cao và không được cam kết về mặt bảo hành. Chúng tôi kỳ vọng doanh số sẽ tăng 20-30% so với năm trước", ông Nguyễn Lạc Huy - đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS nhận định.

Theo các nguồn tin, “táo khuyết” sẽ cho người dùng đặt trước iPhone 13 từ ngày 17/9 và mở bán tại một số quốc gia có Apple Store từ ngày 24/9.

Chia sẻ
Đọc thêm