"I Am Number Four" đầy kịch tính và hãi hùng

Chia sẻ

Nếu bạn thích sự ly kỳ trong từng tình tiết, thích những kỹ xảo đặc biệt, thích những pha hồi hộp đến nghẹt thở. Hãy đón xem "I am Number Four".

I Am Number Four là bộ phim hành động hồi hộp, đầy kịch tính về John Smith - một chàng trai với năng lực đặc biệt, người đang trên đường chạy trốn khỏi những kẻ thù độc ác có âm mưu sát hại mình. Liên tục thay đổi thân thế, không ngừng di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác cùng người giám hộ Henri, John tưởng như đã không còn mối liên hệ nào với quá khứ.Tại thị trấn nhỏ Ohio mà giờ đã được gọi là nhà, John bắt đầu vướng phải những sự kiện nằm ngoài dự kiến, có khả năng làm thay đổi số phận của cậu - tiếng sét ái tình đầu đời, những quyền lực mới mẻ và mối liên hệ với những người chia sẻ số phận như mình.

Ra rạp ngày 18 tháng 2 năm 2011, khán giả xem I Am Number Four có thể trông chờ một tác phẩm điện ảnh ly kỳ, với lối xây dựng nhân vật hấp dẫn, lôi cuốn, trong bối cảnh quen thuộc của trường trung học, nhưng ẩn chứa phía sau lại là những hiểm nguy khó lường.

Khi đó, John đang ở độ tuổi vị thành niên. Cậu nổi loạn, chọc tức Henri bằng mọi cách, trong khi chưa nhận thức được hậu quả hành động của mình. Đây là bộ phim về cuộc sống bình thường, với chút điểm nhấn của sức mạnh siêu nhiên.
 
Thiết kế sản xuất Tom Southwell từng cùng làm việc với đạo diễn D.J. Caruso không dưới 10 lần, trong đó đến 6 lần là ở tư cách thiết kế sản xuất. Ông nhớ lại, "Chúng tôi đã cùng nghĩ ra cách tạo một hệ thống thể hiện chuyển động bằng cách sử dụng mô hình. Ví dụ, D.J. thường dùng máy quay mini gắn trên ô tô nhựa để xác định những góc quay. Các nghệ sĩ phác họa kịch bản sau đó nhận về các video, rồi vẽ lại một cách chi tiết để mọi người cùng quan sát những cảnh quay dự kiến của D.J."
 
 
 

Chuyện phim diễn ra ở trường trung học - mọi diễn biến đều xoay quanh bối cảnh này. Bởi vậy, hầu như đoàn làm phim không lúc nào rời khỏi nơi đó. Phần lớn các cảnh được quay trong trường Franklin Regional High, tại Murrysville, Penn; trừ các phân đoạn mang tính phá hủy cao.Ngoài những diễn biến tâm lý, I Am Number Four còn hội tụ nhiều pha hành động thuộc đủ thể loại khác nhau, phục vụ cho yêu cầu của mọi nhân vật. Nữ diễn viên chính Teresa Palmer đã phải đích thân thực hiện nhiều cảnh quay mạo hiểm. Cô bắt đầu tập luyện từ khoảng 2 tháng trước ngày bấm máy khởi quay tại Pittsburgh.

Duy Khánh
Chia sẻ
Đọc thêm