Huỳnh Lập gây "náo loạn" cả khu chợ để bán nem chua giúp gia đình người phụ nữ bất hạnh nuôi 1 con 4 cháu lại thêm mẹ già

Huỳnh Lập vô cùng khâm phục hoàn cảnh khó khăn của người mẹ đơn thân gánh gia đình 7 nhân khẩu suốt 10 năm trời.

Hành trình tuần này của chương trình Ngày May Mắn được dẫn dắt bởi diễn viên Huỳnh Lập, gương mặt được khán giả yêu thích, đã đồng hành cùng Ngày May Mắn đến với gia đình của một người phụ nữ đầy nghị lực phi thường.

Chị Nguyễn Thị Ánh Hồng năm nay đã ngoài 40 tuổi, mang trên mình trọng trách nuôi dưỡng cả 5 đứa trẻ suốt 10 năm nay.

Huỳnh Lập gây "náo loạn" cả khu chợ để bán nem chua giúp gia đình người phụ nữ bất hạnh nuôi 5 đứa trẻ đầy nghị lực - Ảnh 2.

Biết được hoàn cảnh của gia đình chị Hồng như thế, địa phương phường 5, quận Gò Vấp đã giới thiệu đến chương trình Ngày May Mắn và nhờ thế mà diễn viên Huỳnh Lập đã cùng chương trình xuống tận nơi thăm hỏi gia đình chị.

Kể từ khi người em gái của chị ra đi đột ngột vì bệnh tật, người em rể bỏ nhà ra đi, chị Hồng phải cưu mang 4 đứa cháu ruột cùng đứa con nhỏ của riêng mình. Chưa kể, người mẹ già đã ngoài 70 của chị cũng không còn khả năng lao động. Ngôi nhà cũng vì thế được mệnh danh là "ngôi nhà không có đàn ông" của xóm nghèo.

Huỳnh Lập gây "náo loạn" cả khu chợ để bán nem chua giúp gia đình người phụ nữ bất hạnh nuôi 5 đứa trẻ đầy nghị lực - Ảnh 3.

Huỳnh Lập đến thăm “ngôi nhà không có đàn ông” của người phụ nữ nuôi 5 đứa trẻ đầy nghị lực.

Chị Hồng chia sẻ trong nghẹn ngào: "Một ngày chị phải làm tới 3 công việc, từ sáng sớm đến tối mịt mới về. Gia đình bữa nào có tiền thì có thịt cá không thì ăn trứng dập đậu hủ cả nhà". Khó khăn nhất là thời điểm 5 đứa trẻ cùng nhập học, nợ nần gia đình vì thế mà cứ dần nhiều hơn để rồi đến một lúc chẳng còn ai dám cho mượn vì sợ gia đình không có khả năng chi trả.

Huỳnh Lập gây "náo loạn" cả khu chợ để bán nem chua giúp gia đình người phụ nữ bất hạnh nuôi 5 đứa trẻ đầy nghị lực - Ảnh 4.

Sau khi lắng nghe những khó khăn của gia đình, đặc biệt là lần tai nạn giao thông "thập tử nhất sinh" mà chị phải hứng chịu đã khiến Huỳnh Lập vô cùng xúc động và đồng cảm với chị Hồng. "Chị thực sự là một người phụ nữ mạnh mẽ vô cùng mà em từng được biết, chị hãy cứ cố gắng như vậy thêm một chút nữa thôi thì các cháu cũng đã lớn đủ để phụ giúp chị rồi", Huỳnh Lập chia sẻ.

Huỳnh Lập gây "náo loạn" cả khu chợ để bán nem chua giúp gia đình người phụ nữ bất hạnh nuôi 5 đứa trẻ đầy nghị lực - Ảnh 5.

Để mang tới cho gia đình một Ngày May Mắn, Huỳnh Lập đã cùng các cháu ruột của chị ra chợ bán nem chua, một mặt hàng mà chị làm gia công mỗi ngày để kiếm thu nhập trang trải cho gia đình. Với sự duyên dáng lanh lợi của mình, Huỳnh Lập đã cùng các em, trong bộ áo bà ba nông dân chân chất, mời gọi người dân và tiểu thương của khu chợ mua nem ủng hộ gia đình.

Huỳnh Lập gây "náo loạn" khu chợ để bán nem giúp chị Ánh Hồng.

Gần như không gặp mấy khó khăn, toàn bộ số nem của Huỳnh Lập và các em bán sạch veo trong chưa đầy 30 phút. Thậm chí nhiều tiểu thương cảm động khi biết được sự nhân văn của chương trình, đã không ngần ngại ủng hộ thêm hiện kim ngay tại chỗ. Hành trình Ngày May Mắn đến với gia đình chị Ánh Hồng sẽ còn tiếp tục khi cuối chương trình đã hé lộ phần quà quan trọng nhất. Tất cả các phần quà trong chương trình đều mang một ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc đời và câu chuyện của nhân vật.

Huỳnh Lập đại náo chợ bán nem, giúp người mẹ đơn thân gánh gia đình 7 nhân khẩu.

Chia sẻ
Đọc thêm