Huyền thoại màn ảnh, đại ca của Châu Tinh Trì về già đi hát quán bar kiếm tiền chữa bệnh

Phương Anh, Theo Trí Thức Trẻ

Người hâm mộ xót xa khi chứng kiến huyền thoại màn ảnh một thời Vạn Tử Lương phải đi hát quán bar kiếm sống ở tuổi 61.

Siêu sao điện ảnh khiến Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa mang ơn

Trước khi Tứ đại thiên vương trở thành biểu tượng của làng giải trí Hong Kong , nam diễn viên Vạn Tử Lương đã là ngôi sao lớn của xứ Cảng thơm.

Ông chính thức bước vào nghề từ năm 1977 và nổi tiếng với các phim truyền hình thập niên 80 như Thái cực Trương Tam Phong, Lưu manh đại hanh, Thành Cát Tư Hãn, Cuộc sống công bằng, Đại phong vân.

Nhờ thần thái phóng khoáng, dũng mãnh mà thời đó tên tuổi Vạn Tử Lương chẳng thua kém gì Châu Nhuận Phát.

Huyền thoại màn ảnh, đại ca của Châu Tinh Trì về già đi hát quán bar kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 1.
Huyền thoại màn ảnh, đại ca của Châu Tinh Trì về già đi hát quán bar kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 2.

Vạn Tử Lương.

Là đại ca trong nghề nên những ngôi sao như Châu Tinh Trì hay Lưu Đức Hoa đều từng được Vạn Tử Lương dìu dắt. Năm 1989, Vạn Tử Lương đóng phim Định mệnh cùng Châu Tinh Trì. Khi đó Châu Tinh Trì chỉ mới "chân ướt chân ráo" chuyển từ nghề làm MC chương trình thiếu nhi sang diễn viên truyền hình.

Huyền thoại màn ảnh, đại ca của Châu Tinh Trì về già đi hát quán bar kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 3.
Huyền thoại màn ảnh, đại ca của Châu Tinh Trì về già đi hát quán bar kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 4.

Vạn Tử Lương và Châu Tinh Trì trong phim Định mệnh.

Tinh gia từng tâm sự đã được Vạn Tử Lương chỉ bảo và học hỏi từ nam diễn viên huyền thoại này rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Sau phim Định mệnh, Vạn Tử Lương và Châu Tinh Trì càng trở nên thân thiết.

Thậm chí trong lễ cưới của mình, Vạn Tử Lương đã chọn Châu Tinh Trì làm phù rể. Đám cưới hoành tráng của Vạn Tử Lương được truyền hình trực tiếp và là một sự kiện lớn trong giới giải trí vào thời điểm năm 1992.

Huyền thoại màn ảnh, đại ca của Châu Tinh Trì về già đi hát quán bar kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 5.

Châu Tinh Trì làm phù rể cho Vạn Tử Lương.

Trong phim, nam diễn viên Vạn Tử Lương thường thủ vai những người đàn ông hạ thủ vô tình nhưng trong cuộc sống ông là người sống rất có nghĩa khí.

Giới làm phim Hong Kong truyền tai nhau câu chuyện khi xưa Vạn Tử Lương từng nhường một vai chính cho Lưu Đức Hoa. Nhờ vậy mà Lưu Đức Hoa mới sớm nổi tiếng.

Chính tài tử Lưu Đức Hoa trong một cuộc phỏng vấn phải thừa nhận khi mới bắt đầu ca hát không ai tin tưởng anh sẽ thành danh.

Chỉ duy có Vạn Tử Lương luôn cổ vũ, động viên Lưu Đức Hoa kiên trì theo đuổi đam mê, để rồi cuối cùng trở thành ca vương Hong Kong như ngày nay.

Huyền thoại màn ảnh, đại ca của Châu Tinh Trì về già đi hát quán bar kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 6.

Vạn Tử Lương trong đám cưới của Lưu Đức Hoa.

Hôn nhân với fan nữ kém 16 tuổi và cuộc sống tuổi già khó khăn

Năm 1989, Vạn Tử Lương và Điềm Nựu hẹn hò. Cặp uyên ương từng đóng chung nhiều phim nổi tiếng của TVB như Đại gia tộc, Bước chân giang hồ... Nhưng chỉ sau 4 năm ngắn ngủi, ngôi sao điện ảnh và vợ chia tay vì tính cách không hợp nhau.

Vạn Tử Lương sống cô đơn cho đến khi sắp lui khỏi làng giải trí thì bất ngờ gặp được ý trung nhân kém ông tới 16 tuổi. Người vợ thứ hai của Vạn Tử Lương là một nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp. Từ nhỏ, cô đã hâm mộ ông và các phim của ông.

Huyền thoại màn ảnh, đại ca của Châu Tinh Trì về già đi hát quán bar kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 7.

Vạn Tử Lương và vợ trẻ đẹp kém 16 tuổi.

Năm nay đã 61 tuổi, Vạn Tử Lương không còn vẻ phong lưu, tài tử mà tăng tới 30kg so với hồi trẻ. Ông còn bị căn bệnh tiểu đường và thống phong hành hạ khiến cơ thể thường xuyên đau đớn, phải điều trị tốn kém.

Để có tiền trị bệnh, Vạn Tử Lương thi thoảng vẫn tham gia đóng phim nhưng tên tuổi không được như trước, sức khỏe cũng không cho phép đóng nhiều cảnh hành động dữ dội. Ông thậm chí phải đi hát tại các quán bar để kiếm thêm thu nhập.

Người hâm mộ thường gặp ngôi sao điện ảnh một thời ăn mặc giản dị, ăn vội bữa cơm tại quán bình dân. Cuộc sống tuổi già của Vạn Tử Lương khác xa với vẻ xa hoa của ông khi còn trên đỉnh vinh quang, khiến khán giả yêu mến ông không khỏi xót xa.

Huyền thoại màn ảnh, đại ca của Châu Tinh Trì về già đi hát quán bar kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 8.
Huyền thoại màn ảnh, đại ca của Châu Tinh Trì về già đi hát quán bar kiếm tiền chữa bệnh - Ảnh 9.

Cuộc sống về già vất vả mưu sinh của nam tài tử nổi tiếng một thời.

Chia sẻ
Đọc thêm