Huyền thoại Diego Maradona và vết trượt dài trong tệ nạn để rồi nhận hậu quả nặng nề cho những năm tháng chơi bời không hồi kết

Ma túy và rượu đã tàn phá cuộc đời biết bao nhiêu người, trong đó có Diego Maradona - huyền thoại bóng đá thế giới. Cuộc đời ông đã thay đổi và hậu quả về sức khỏe khi giải nghệ khiến fan nhiều lần choáng váng.

Lời "ruột gan" trước khi chết

Chỉ ít ngày trước khi về với thế giới bên kia, Diego Maradona đã có một cuộc trả lời phỏng vấn với tờ báo Clarin của Argentina. Trong cuộc phỏng vấn này, "cậu bé vàng" một thời đã trút những lời "ruột gan". Diego Maradona thừa nhận, bóng đá đã mang đến cho ông những thứ nhiều hơn cả tưởng tượng.

"Nếu không mắc chứng nghiện ma túy, rượu, tôi có thể thi đấu nhiều hơn", Diego Maradona nói trong cuộc phỏng vấn. Nghiện ma túy và rượu trở thành một phần ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của danh thủ này.

Huyền thoại Diego Maradona và vết trượt dài trong tệ nạn để rồi nhận hậu quả nặng nề cho những năm tháng chơi bời không hồi kết - Ảnh 1.

Huyền thoại Diego Maradona và vết trượt dài trong tệ nạn để rồi nhận hậu quả nặng nề cho những năm tháng chơi bời không hồi kết - Ảnh 2.

Maradona là một trong những danh thủ huyền thoại nhất của làng bóng đá thế giới.

Huyền thoại Diego Maradona và vết trượt dài trong tệ nạn để rồi nhận hậu quả nặng nề cho những năm tháng chơi bời không hồi kết - Ảnh 3.

Nhìn về hào quang của quá khứ, ở thời điểm ông chuyển sang khoác áo Napoli, Diego Maradona giao du với Carmine Giuliano - một ông trùm mafia. Sau những giờ đá bóng và tập luyện, huyền thoại của bóng đá thế giới tham gia những bữa tiệc có ma túy và những cô gái nóng bỏng tại nơi ở của trùm mafia này.

Ma túy đã đẩy nhiều người sang ngã rẽ thất bại và rơi xuống vực sâu, với Diego Maradona cũng không phải là ngoại lệ. Trong một cuốn tự truyện, Diego Maradona thừa nhận rằng, từng nghĩ có thể khống chế được ma túy khi dính vào nó. Thế nhưng, ông không ngờ rằng lại trở thành nô lệ của ma túy.

Claudia là vợ chính thức và có 2 người con cùng với Diego Maradona từng tiết lộ, lúc mới cưới, bà còn trẻ nên chẳng thể hiểu về ma túy. Vả lại, thông tin về ma túy ở thời điểm đó không nhiều. Claudia cũng không biết Diego nghiện từ lúc nào dù 2 người sống chung. Tuy nhiên, bà nói chồng cũ từng thừa nhận, lần đầu tiên dùng ma túy là lúc còn thi đấu cho Barcelona.

Huyền thoại Diego Maradona và vết trượt dài trong tệ nạn để rồi nhận hậu quả nặng nề cho những năm tháng chơi bời không hồi kết - Ảnh 4.

Nhưng cú sốc lớn nhất với Claudia là lúc phát hiện chồng hít ma túy. Người vợ cũ của huyền thoại bóng đá còn nhớ khoảnh khắc chồng chuẩn bị ra sân bay đi ký hợp đồng với Napoli song vẫn tìm góc khuất để hít ma túy.

Những cuộc ăn chơi với ma túy và gái mại dâm đã vô tình đưa Maradona "vào tròng" của trùm ma túy. Họ không bao giờ từ bỏ quyền kiểm soát nắm giữ của mình đối với ông. Lúc còn thi đấu ở Napoli, Maradona được cung cấp ma túy trên những cái khay.

Ma túy và rượu tàn phá sức khỏe

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Maradona từng nhận án phạt cấm thi đấu 15 tháng do kết quả xét nghiệm cho thấy danh thủ này dương tính với chất kích thích. Trong thời gian thi đấu World Cup 1994, "cậu bé vàng" lại bị phát hiện dương tính với doping. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến Maradona mà còn cả đội Argentina bị loại từ vòng bảng.

Huyền thoại Diego Maradona và vết trượt dài trong tệ nạn để rồi nhận hậu quả nặng nề cho những năm tháng chơi bời không hồi kết - Ảnh 5.

Ông Maradona bị cảnh sát đưa đi rời khỏi căn hộ của mình.

Trong thời gian bị cấm thi đấu 15 tháng, ông trở về Argentina. Thế nhưng, ông vẫn không từ bỏ được chất gây nghiện. Sau 2 tuần về Argentina, danh thủ bị bắt tại căn hộ với 1,5g cocain trong người.

Năm 2000, Maradona phải nhập viện vì dùng ma túy quá liều. Năm 2004, huyền thoại bóng đá này suýt chết vì đau tim cũng do ma túy.

Có thời điểm vì ma túy mà Maradona đã rơi vào hôn mê. Sau thời gian nỗ lực cai nghiện, năm 2015, ông đã thoát khỏi được chính thứ đẩy cuộc đời sang nhiều ngã rẽ không ngờ tới.

Tình trạng nghiện nặng xảy ra trong lúc Maradona còn thi đấu bóng đá đỉnh cao, nhưng từ khi giải nghệ thì sức khỏe đã sớm bị tàn phá nghiêm trọng. Đó là hậu quả của một thời gian dài buông thả. Có một lần danh thủ này đã lên tiếng thừa nhận, đó là cái giá của những năm tháng chơi bời. Thời điểm đó mới ngoài 50 tuổi mà Maradona nhận xét bản thân như cụ ông 80.

Huyền thoại Diego Maradona và vết trượt dài trong tệ nạn để rồi nhận hậu quả nặng nề cho những năm tháng chơi bời không hồi kết - Ảnh 6.

Ngoài ma túy, Maradona còn lạm dụng rượu. Cồn đã khiến cho danh thủ này bị chảy máu dạ dày, xuất hiện khối máu đông trên não. Năm 2008, Maradona còn phải điều trị vì các vấn đề liên quan đến rượu ảnh hưởng sức khỏe tâm thần.

John Smith - người từng là quản lý của Maradona từng kể, khi còn làm việc cho danh thủ này, ông nhận ra Maradona năng động. Nhưng về sau này huyền thoại của bóng đá thế giới bị mất ngủ thường xuyên và phải dùng thuốc ngủ. Rượu làm thay đổi tính khí của Maradona. Có lúc Maradona hưng phấn khi bị mọi người dè bỉu, cũng có lúc giở chứng.

Những năm tháng sa đà vào rượu chè và chất kích thích đã khiến sức khỏe của Maradona tuột dốc không phanh. Cuối cùng, vào ngày 25/11, ông đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà Tigre, Argentina sau ca phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông trong não.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm