"Hữu Phỉ": Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh đứng đầu bảng truyền thông, điểm Douban phim tiếp tục giảm

Điểm Douban của "Hữu Phỉ" do Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh đóng chính tiếp tục giảm.

Bộ phim cổ trang Hữu Phỉ do Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh đóng chính hiện vẫn đang phát sóng và nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Đến tối 22/12, Hữu Phỉ đã vượt mốc 650 triệu lượt xem. Phim cũng liên tục giữ vị trí Top 1 bảng nhiệt độ phim chiếu mạng.

Cặp đôi vai chính Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác cũng chiếm giữ Top đầu bảng chỉ số truyền thông dành cho diễn viên. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là điểm Douban của phim liên tục giảm. Từ con số 6.2 ban đầu, nay đã giảm xuống còn 6.0. Trong tổng số 108.000 lượt đánh giá thì số điểm từ 2 sao - 4 sao chiếm đa số.

"Hữu Phỉ": Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh đứng đầu bảng truyền thông, điểm Douban phim tiếp tục giảm - Ảnh 2.

Điểm Douban của phim tiếp tục giảm dù các chỉ số truyền thông của diễn viên đều tốt.

Lý giải về điều này, khán giả trung lập cho rằng điểm 6.0 phản ánh đúng thực tế của Hữu Phỉ, đó là gây chú ý ở mức độ vừa phải chứ không tạo cơn bão yêu thích trên diện rộng. Số người đánh 5 sao đa phần đều là fan của cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác. Ngoài ra, việc phim đánh chiếm vị trí đầu các bảng xếp hạng là vì ở thời điểm hiện tại không có đối thủ cạnh tranh đáng kể. Nhưng nếu so sánh chất lượng phim với nhiều dự án khác thì chưa thể sánh bằng.

"Hữu Phỉ": Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh đứng đầu bảng truyền thông, điểm Douban phim tiếp tục giảm - Ảnh 3.

"Hữu Phỉ": Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh đứng đầu bảng truyền thông, điểm Douban phim tiếp tục giảm - Ảnh 4.

Vương Nhất Bác.

Hữu Phỉ đánh dấu sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh sau thời gian dài nghỉ sinh. Bộ phim từng được quảng bá sẽ phát sóng trên đài Hồ Nam nhưng đến sát ngày ra mắt lại có sự thay đổi. Nguồn tin hậu trường cho rằng đài Hồ Nam quyết định "trả hàng", không mua bản quyền Hữu Phỉ nữa bởi giá bán rất cao nhưng chất lượng chưa tương xứng. Sau đó, Hữu Phỉ được công bố phát trên đài Bắc Kinh, vậy mà cuối cùng đến khi ra mắt chính thức, bộ phim lại có mặt ở đài Hồ Bắc. Việc các đài truyền hình cứ "đá qua đá lại" bộ phim cũng khiến người xem phải đặt ra nhiều câu hỏi.

"Hữu Phỉ": Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh đứng đầu bảng truyền thông, điểm Douban phim tiếp tục giảm - Ảnh 5.

"Hữu Phỉ": Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh đứng đầu bảng truyền thông, điểm Douban phim tiếp tục giảm - Ảnh 6.

Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh.

Hữu Phỉ lấy bối cảnh chiến tranh Nam Bắc triều, xoay quanh nữ chính Chu Phỉ, vốn là con gái của vị thủ lĩnh 48 sơn trại - nơi duy nhất yên bình giữa thời chiến loạn. Sau khi cha Chu Phỉ quyết định đến Nam triều phò tá quân vương, nàng cũng xuống núi bước vào hành trình chinh phục giang hồ.

Trải qua nhiều biến cố, Chu Phỉ từ một cô gái chỉ biết vui đùa trở thành cao thủ vang danh thiên hạ. Ngoài ra, Hữu Phỉ còn là câu chuyện tình giữa Chu Phỉ và thiếu niên Tạ Doãn, người nhiều lần cứu mạng và kề vai chiến đấu cùng nàng.

"Hữu Phỉ": Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh đứng đầu bảng truyền thông, điểm Douban phim tiếp tục giảm - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm