Hút mắt với 4 mẫu tranh gỗ trang trí phòng khách đẹp lại hợp phong thủy khiến ai cũng muốn sở hữu

Vừa mang tới phong cách gần gũi, ấm cúng cho ngôi nhà lại hợp phong thủy thì nhiều gia đình đã chọn tranh gỗ chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ cho mẫu nhà truyền thống lẫn hiện đại.

Tranh gỗ là những sản phẩm được người nghệ nhân điêu khắc từ miếng gỗ nguyên khối hoặc gỗ ghép theo tiêu chuẩn và tiêu chí phong thủy. Nó có thể được làm từ máy móc hiện đại hoặc thủ đông bằng tay.

Những đường nét trên tranh gỗ thường được đánh giá cao vì tính tỉ mỉ, chính xác, hình vẽ khắc họa nghệ thuật, bay bổng từ những người nghệ nhân hoặc từ bản vẽ trên phần mềm của máy tính.

Hiện nay, các sản phẩm gỗ điêu khắc treo tường cho phòng khách thường chủ yếu được làm từ những nguyện liệu như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ gõ đỏ,…

Trong đó, loại gỗ gụ là một trong những dòng gỗ quý hiếm và phổ biến trong giới mỹ nghệ. Loại gỗ này sẽ có đường vân thẳng, đường kính thân lớn thích hợp trong việc tạo hình.

Ngoài ra, các loại tranh gỗ treo tường còn có khả năng chống ngoại lực tốt, ít bị cong vênh cũng như mối mọt, có tuổi thọ và độ bền cao.

Một số loại gỗ hương còn phát ra một mùi thơm dễ chịu có thể xua đuổi côn trùng, thích hợp để làm chất liệu tranh treo tường. Những mẫu tranh gỗ này đều sẽ đem lại sự ấm cúng, tự nhiên và thu hút nhất định khi treo trong phòng khách.

1. Tranh gỗ Tứ Quý: 4,5 - 45 triệu đồng

Tranh gỗ Tứ Quý (Tùng - Cúc - Trúc - Mai) mang ý nghĩa độc đáo của từng loại cây và được tượng trưng cho 4 mùa trong năm: Xuân Hạ Thu Đông.

- Mai: Mai tượng trưng cho vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt vượt qua khó khăn và vươn đến thành công.

- Tùng: Cây Tùng đại diện cho ý chí, nghị lực vươn lên, vượt qua mọi thử thách, không nề hà khó khăn. Ngoài ra, Tùng còn đại diện cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào.

- Cúc: Tượng trưng cho tính cách bất khuất của con người.

- Trúc: Sự ngay thẳng, kiên trung của con người.

Bộ tranh tứ quý không chỉ để trang trí mà còn mang ý nghĩa cầu chúc những điều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Hút mắt với 4 mẫu tranh gỗ trang trí phòng khách đẹp lại hợp phong thủy ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Phòng khách sang trọng với 9 mẫu tranh gỗ treo tường phòng vừa đẹp lại hợp phong thủy - Ảnh 1.

2. Tranh gỗ Tứ Linh: 1,5 - 7 triệu đồng

Tranh gỗ tứ linh sử dụng hình ảnh của 4 linh vật thiêng. Tứ linh hay còn gọi là Long - Lân - Quy - Phụng là những linh vật có sức mạnh phi thường tượng trưng cho trời đất đại diện cho 4 nhân tố chính của trời đất nước, lửa, đất và gió.

Long: Chủ của nguồn nước, mang đến sức sống mãnh liệt, giúp cho gia chủ tài lộc.

Lân: Báo hiệu điểm lành, thái bình thịnh vượng sắp đến.

Quy: Mang hàm ý cầu mong sự trường tồn, an yên trong cuộc sống.

Phụng: Thể hiện mong ước quyền lực, sức mạnh và cầu thịnh vượng.

Hút mắt với 4 mẫu tranh gỗ trang trí phòng khách đẹp lại hợp phong thủy ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Phòng khách sang trọng với 9 mẫu tranh gỗ treo tường phòng vừa đẹp lại hợp phong thủy - Ảnh 2.

3. Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công: 3,2 - 8,9 triệu đồng

Tranh gỗ Mã Đáo Thành Công thường được chế tác thủ công. Tranh khắc họa hình ảnh đàn ngựa tuấn mã phi nước đại trong gió, trông oai phong lẫm liệt. Vẻ thần thái và khí chất trong từng con tuấn mã, được thể hiện vô cùng thần thái và hồn hoa.

Sự tinh xảo, uyển chuyển trong đường nét đục chạm còn được thể hiện rõ trên thân tùng đại thụ, hoa cây lá cỏ. Tranh mang nhiều ý nghĩa tranh gỗ phong thuỷ về thành công, đoàn kết và thịnh vượng.

Hút mắt với 4 mẫu tranh gỗ trang trí phòng khách đẹp lại hợp phong thủy ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Phòng khách sang trọng với 9 mẫu tranh gỗ treo tường phòng vừa đẹp lại hợp phong thủy - Ảnh 3.

4. Tranh gỗ Cá chép hóa Rồng: 3,5 - 10,5 triệu đồng

Câu chuyện cá Chép, vượt “ Vũ Môn hoá rồng” là biểu tượng linh thiêng cao quý. Nó tượng trưng cho sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn kinh doanh, buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ. Tức là nguồn tài lộc dồi dào, là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả công danh và tài lộc.

Tranh gỗ cá chép hóa rồng được rất nhiều người yêu thích, sử dụng để trang trí trong nhà. Khi treo tranh gỗ cá chép hóa rồng, đối với người cầu quan lộ thì mong muốn thuận buồm xuôi gió, thăng tiến sự nghiệp và công danh.

Trong làm ăn buôn bán và kinh doanh mong muốn có sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn tài lộc dồi dào tăng nhanh.

Chính những ý nghĩa trên mà tranh cá chép bằng gỗ được biết đến như một pháp khí giúp gia chủ kích tài lộc và công danh. Bởi vậy, tranh gỗ cá chép phong thủy được dùng làm tranh trang trí trong nhà hay quà biếu tặng cho người thân, bạn bè, đối tác, sự kiện…

Hút mắt với 4 mẫu tranh gỗ trang trí phòng khách đẹp lại hợp phong thủy ai cũng muốn sở hữu - Ảnh 8.

Ảnh minh họa.

Phòng khách sang trọng với 9 mẫu tranh gỗ treo tường phòng vừa đẹp lại hợp phong thủy - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm