Hương vị tình thân: Ông Tuấn chết tức tưởi khi chưa kịp nói bí mật, Nam bị mẹ đuổi khỏi nhà không cho chịu tang

Trong tập 11 Hương vị tình thân, ông Tuấn (NSND Công Lý) đã qua đời.

Tập 11 Hương vị tình thân lên sóng VTV1 tối 4/5. Trong tập này, ông Tuấn chính thức qua đời, mà đau đớn ở chỗ, không phải vì ung thư.

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Nam phát hiện bà Bích đem hết tiền tiết kiệm, cộng với sổ đỏ đầu tư mua chung cư, kết quả bị lừa, mất sạch.

Nam trách bà Bích không biết suy nghĩ cho gia đình, hết lần này đến lần khác để cả nhà phải lao đao. Tức giận, bà Bích bèn tung hê hết mọi chuyện, công bố cả bí mật Nam không phải con ruột.

Hương vị tình thân: Ông Tuấn chết tức tưởi khi chưa kịp nói bí mật, Nam bị mẹ đuổi khỏi nhà không cho chịu tang - Ảnh 1.

Hơn 20 năm sống trên đời, bây giờ chợt nhận ra mình chỉ là một đứa trẻ không cha không mẹ, Nam sốc tới rụng rời. Lúc này, ông Tuấn đành phải nói với Nam tất cả. Ông nói rằng không phải cô mồ côi hay bị nhặt ở bãi rác, mà mẹ Nam đã mất khi sinh cô. Còn cha Nam, ông vẫn còn sống, nhưng vì một số lý do nên không thể ở cạnh Nam.

Nhưng dù ông Tuấn có cam đoan rằng cha ruột của Nam yêu thương cô nhiều tới mức nào, Nam vẫn không chấp nhận được mọi chuyện. Cô không tin rằng trên đời này có một người cha yêu con mà lại bỏ rơi con suốt hơn 20 năm trời.

Cú sốc tinh thần quá lớn, Nam bỏ đi lang thang trong đêm. Ông Tuấn lo lắng cho con gái đến bần thần, nhưng khi ông sai vợ đi tìm Nam, bà Bích lại từ chối.

Hương vị tình thân: Ông Tuấn chết tức tưởi khi chưa kịp nói bí mật, Nam bị mẹ đuổi khỏi nhà không cho chịu tang - Ảnh 2.

Hương vị tình thân: Ông Tuấn chết tức tưởi khi chưa kịp nói bí mật, Nam bị mẹ đuổi khỏi nhà không cho chịu tang - Ảnh 3.

Thế nên dù đang mang bệnh, ông Tuấn vẫn lật đật chạy đi tìm con gái. Khi nhìn thấy Nam đang ẩu đả với một gã đàn ông lạ mặt, ông Tuấn đã lao về phía con mà không để ý một chiếc oto đang chạy tới.

Điều gì đến rồi cũng đến, ông Tuấn bị xe tông, ra đi tức tưởi. Trước khi mất, ông Tuấn vẫn chưa kịp nói cho Nam biết chuyện bố đẻ của cô.

Ông Tuấn ra đi, bà Bích lại càng căm ghét Nam, cho rằng chính cô là nguyên nhân khiến chồng mình qua đời. Trước mộ ông Tuấn, bà Bích thậm chí đã tước đi khăn tang của Nam rồi đuổi đánh cô.

Hương vị tình thân: Ông Tuấn chết tức tưởi khi chưa kịp nói bí mật, Nam bị mẹ đuổi khỏi nhà không cho chịu tang - Ảnh 4.

Hương vị tình thân: Ông Tuấn chết tức tưởi khi chưa kịp nói bí mật, Nam bị mẹ đuổi khỏi nhà không cho chịu tang - Ảnh 5.

Sau đó, bà nhất quyết bắt Nam dọn khỏi nhà. Khi Nam tuyên bố không đi, bà Bích đã tức giận dọn đồ, định ra đi với Diệp chứ quyết không chịu sống chung nhà với Nam thêm một phút giây nào nữa.

Biết không thể tranh cãi với mẹ lúc này, Nam đành dọn đồ ra khỏi nhà, nhưng nói rằng mình chỉ đi vài hôm, sau đó đợi mẹ bình tĩnh sẽ trở về. Trước khi đi, Nam còn dặn Diệp ở nhà nấu cơm cúng bố, có gì thì gọi điện cho cô.

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh, NSND Công Lý

Nhưng thế vẫn chưa vừa lòng bà Bích. Thấy Nam định dắt xe máy đi, bà xông ra cướp lại chìa khóa và nói rằng trong nhà này, chẳng có thứ đồ gì thuộc về Nam. Cô đến thế nào thì ra đi thế nấy.

Hương vị tình thân: Ông Tuấn chết tức tưởi khi chưa kịp nói bí mật, Nam bị mẹ đuổi khỏi nhà không cho chịu tang - Ảnh 7.

Bạc bẽo hơn, bà Bích còn xông vào lục đồ, khám xét người Nam xem cô còn mang thứ gì đi cùng nữa không.

Trong khi đó, Nam thất thần, để mặc cho bà Bích muốn làm gì thì làm. Đến khi bà Bích xong việc, Nam mới lững thững kéo vali ra khỏi nhà.

Xem cảnh này, có lẽ nhiều khán giả chỉ mong rằng Nam đi luôn, để mặc bà Bích ở một mình xem bà sẽ xoay xở thế nào khi không có cô. Nhưng tiếc rằng Nam lại không thể làm vậy, vì một lời hứa với người cha đã khuất.

Hương vị tình thân: Ông Tuấn chết tức tưởi khi chưa kịp nói bí mật, Nam bị mẹ đuổi khỏi nhà không cho chịu tang - Ảnh 8.

Trước khi mất, ông Tuấn đã dặn dò Nam hãy chăm sóc mẹ và em, đó là lý do cho dù bà Bích có đối xử với Nam thế nào, cô vẫn phải nhẫn nhục chịu đựng, làm tròn bổn phận.

Đón xem tập 12 Hương vị tình thân tiếp tục lên sóng VTV1 tối 5/5.

Chia sẻ
Đọc thêm