Hương vị tình thân: Nam có đáng bị chỉ trích vì ôm bụng bầu đi cứu Thy, vô trách nhiệm với nhà chồng?

TTT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ còn 6 tập nữa là kết thúc nhưng những tranh cãi quanh Hương vị tình thân vẫn chưa dừng lại.

* Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả

Những tập gần đây, Hương vị tình thân bỗng bị một bộ phận khán giả quay lưng chỉ trích, cho rằng bộ phim đang cố "bôi" ra các tình tiết, dài dòng, nhàm chán. Thậm chí nhân vật nữ chính luôn được yêu mến là Nam cũng không thoát khỏi bị khán giả phán xét.

Hương vị tình thân: Nam bị chỉ trích vì ôm bụng bầu đi cứu Thy, vô trách nhiệm với nhà chồng

Hương vị tình thân: Nam có đáng bị chỉ trích vì ôm bụng bầu đi cứu Thy, vô trách nhiệm với nhà chồng? - Ảnh 1.

Bắt đầu từ tập phim Nam phát hiện mang bầu nhưng chưa nói cho Long biết, sang đến tập tối qua, và với các diễn biến phim bị spoil trên MXH, nhiều khán giả bỗng bày tỏ họ thất vọng với cách hành xử của Nam. Nhiều fan cho rằng Long có quyền được biết chuyện vợ mình mang bầu, đặc biệt là khi anh đang vô cùng mong con, hơn một lần nói với vợ về chuyện sinh con. Thế nhưng Nam vẫn trì hoãn chuyện này.

Điều đáng nói là mới đây, trong một clip spoil phim lan truyền trên MXH, một tình tiết quan trọng đã bị hé lộ, đó là cảnh Nam giải cứu Thy khi em dâu bị người của lão Tấn bắt nhốt. Mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi tay chân của lão Tấn phóng hỏa đốt nhà. Nam, lúc này đang mang thai một sinh linh bé nhỏ, vẫn không tiếc sức mình để tả xung hữu đột cứu Thy, dìu em dâu ra khỏi đám cháy. May mắn là sau đó, Huy và Long cũng xuất hiện (xem bài tại ĐÂY).

Hương vị tình thân: Nam có đáng bị chỉ trích vì ôm bụng bầu đi cứu Thy, vô trách nhiệm với nhà chồng? - Ảnh 2.

Việc Nam quá "nhân từ" trong tình huống này cũng bị một bộ phận khán giả chỉ trích. Người ta cho rằng Nam đang quá "anh hùng", vì người quên thân. Chính điều này đã vô tình đẩy cô và đứa trẻ trong bụng cô vào nguy hiểm.

Thậm chí xa hơn, nhiều khán giả còn phán xét những ứng xử của Nam trong thời gian gần đây. Cô bỏ về nhà bố đẻ, chẳng thèm quan tâm tới nhà chồng, để cả gia đình chồng phải chạy theo mình. Nam lúc nào cũng chỉ biết đến bố Sinh. Nam ở nhà với bố hạnh phúc, sung sướng mà không hề nghĩ đến người chồng đầu gối tay ấp.

Hương vị tình thân: Nam có đáng bị chỉ trích vì ôm bụng bầu đi cứu Thy, vô trách nhiệm với nhà chồng? - Ảnh 3.

Thế nhưng Nam có đáng bị fan Hương vị tình thân chỉ trích như vậy?

Đầu tiên, về chuyện Nam chưa nói với Long chuyện có bầu... Tôi nghĩ rằng khán giả nên rộng lượng với Nam một chút. Nam biết tin mình có bầu thì cũng đúng lúc cô nhận tin buồn từ bố Sinh, đó là vụ án dậm chân tại chỗ. Chẳng những vậy, bố Sinh còn bị lão Tấn tố ngược lại tội mua chuộc nhân chứng (là Chiến "chó"). Giữa lúc lòng ngổn ngang trăm mối tơ vò, Nam có lẽ đã muốn lùi lại khoảnh khắc thông báo tin vui.

Những ngày sau đó, vẫn là tin buồn đối với Nam và ông Sinh. Nam thậm chí có lúc đã nổi cáu với Long, đã chạnh lòng vì bà Dần. Phụ nữ mang bầu luôn "sáng nắng chiều mưa" như vậy, chẳng phải Long cũng đã nhận ra sự thay đổi từ vợ đó sao? Nên hãy thông cảm cho Nam một chút. Bản thân chúng ta cũng vậy, có những khoảnh khắc đặc biệt đến mức bạn phải chuẩn bị và muốn dành một thời điểm trang trọng cho điều đó. Nam có lẽ cũng vậy. Cô có lẽ muốn dành một khoảnh khắc nào đó riêng tư hơn, ở một thời điểm nào đó tâm lý thoải mái hơn, để bày tỏ với chồng.

Tất nhiên, giá như biên kịch để cho mọi chuyện của ông Sinh kết thúc, rồi Nam mới phát hiện bản thân có bầu thì có lẽ sẽ hay hơn.

Hương vị tình thân: Nam có đáng bị chỉ trích vì ôm bụng bầu đi cứu Thy, vô trách nhiệm với nhà chồng? - Ảnh 4.

Ở các bộ phim khác thì không nói, nhưng với riêng Hương vị tình thân, khi mà cặp đôi Long - Nam được yêu mến và là điểm thu hút chính, thì phản ứng của khán giả với tình tiết này càng mạnh mẽ hơn, âu cũng là điều dễ hiểu.

Thứ hai, về chuyện Nam mang bầu vẫn xông pha đi cứu người, cá nhân tôi nghĩ khi câu chuyện chưa rõ ràng, thì cũng không nên phán xét nhiều. Ai biết được Nam tới căn nhà hoang đó để cứu Thy hay là cứu ông Sinh? Biết đâu vì lo cho bố, Nam đã lần theo định vị của điện thoại để đến đây thì sao? Mà bố mình, thì không thể không cứu được. Chỉ là người mà Nam phát hiện ra ở căn nhà hoang kia, không phải ông Sinh mà lại chính là Thy. Thấy em dâu bụng mang dạ chửa rơi vào cảnh nguy hiểm như vậy, nếu không cứu, thì chẳng phải đi ngược lại đạo đức hay sao?

Thứ ba, về chuyện Nam quá lo lắng cho bố mình, luôn đặt bố lên trên hết, tôi nghĩ điều này vừa đúng, mà lại vừa sai. Nam lo lắng cho bố mình là đúng. Ai cũng biết sau bao nhiêu năm, bây giờ Nam mới có cơ hội nhận bố. Cô muốn bù đắp cho ông tất cả những năm tháng cơ cực, khổ sở mà ông đã trải qua, tất cả những uất ức dồn nén mà ông đã gánh chịu.

Hương vị tình thân: Nam có đáng bị chỉ trích vì ôm bụng bầu đi cứu Thy, vô trách nhiệm với nhà chồng? - Ảnh 5.

Nam có lo cho bố nhiều hơn một chút, suy cho cùng cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa nên nhớ bộ phim là Hương vị tình thân, nơi có một ông Khang luôn chăm lo cho mẹ mình, nơi có một shark Long hiếu thảo với bà, nơi có một Chiến "chó" dù là đầu gấu cũng không bao giờ bỏ mặc bố, nơi có một Khánh Thy bất chấp tất cả để đòi lại công bằng cho bố... Vậy thì Nam - nữ chính, được xây dựng yêu bố, hiếu thảo với bố, thậm chí sẵn sàng làm tất cả vì bố... có lẽ cũng là đúng với quỹ đạo chung mà thôi.

Nhưng việc nhiều khán giả phán xét rằng Nam luôn đặt bố lên trên mà chẳng suy nghĩ cho người khác, thậm chí vô trách nhiệm với nhà chồng, bỏ mặc chồng, tôi nghĩ là hơi bất công cho Nam.

Trong cuộc đời mỗi người luôn có những ưu tiên ở những thời điểm khác nhau, giống như khi trẻ ta ưu tiên cho sự nghiệp, chững tuổi một chút thì ưu tiên cho gia đình... Từ khi Nam về làm dâu nhà Long, cô đã luôn quan tâm, chăm sóc cho gia đình chồng, vậy thì thời điểm này, hãy để Nam ưu tiên, lo lắng cho bố nhiều hơn một chút, vì ông ấy xứng đáng!

Hơn nữa, bản thân Nam dọn về ở với ông Sinh, cũng đều xuất phát từ mối quan hệ căng thẳng với Thy. Vì em dâu không xuống nước, Nam đã phải ra đi. Thậm chí đã có lần Nam trở về nhà chồng, nhưng lánh mặt không dùng bữa chung với cả gia đình, vì Nam biết rằng Thy và cô không thể nào mà ngồi chung mâm.

Bản thân Long cũng thông cảm cho Nam giai đoạn này, khi anh chấp nhận sống xa vợ, dù tình cảm đang rất mặn nồng. Đã là vợ chồng, thì ngoài tình yêu, còn có tình thương, trách nhiệm và sự hy sinh nữa. Vì Nam, Long sẵn sàng hy sinh một chút. Anh bằng lòng và vui vẻ với việc đó, thì hà cớ gì, khán giả lại phải lo lắng thay Long, tội nghiệp cho Long như thế? Suy cho cùng, cũng là vì quá yêu mến Long, quá mê mẩn câu chuyện tình yêu của cặp đôi này mà ra!

Hương vị tình thân: Nam có đáng bị chỉ trích vì ôm bụng bầu đi cứu Thy, vô trách nhiệm với nhà chồng? - Ảnh 6.

Hương vị tình thân chỉ còn 6 tập nữa là kết thúc. Thời gian không còn nhiều. Phải chăng thay vì tranh cãi, chỉ trích, khán giả yêu phim hãy "enjoy" cái "moment" này, thay vì "make it complicated".

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021
  • Thứ 2 đến thứ 6 - VTV1

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh, Võ Hoài Nam
Chia sẻ
Đọc thêm