Hương vị tình thân: Long có đáng trách khi tuyên bố yêu nhưng chưa chắc cưới Nam?

Nhiều khán giả của Hương vị tình thân quay ra trách Long sau khi nghe cuộc trò chuyện của anh và ông Khang.

Hương vị tình thân tập 64: Long tuyên bố yêu nhưng chưa chắc đã cưới Nam

Hương vị tình thân tập 64 lên sóng tối qua đã gây ra một làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự phẫn nộ với gia đình Long, đồng thời thương Nam khi bị "4 phương 8 hướng" đồng loạt tấn công. Đến lúc Nam cần Long nhất thì anh lại không ở bên cô, để cô bị Thy đá đểu là ngộ nhận là người quan trọng, nhưng thực chất cũng chẳng là gì!

Ngoài những bức xúc đổ dồn lên bà Xuân, bà Dần, thì một bộ phận khán giả cũng quay ra trách cứ Long khi anh nói với bố: "Bọn con bây giờ không giống như thời của bố mẹ đâu, không nhất thiết là yêu chỉ yêu một người, và cũng không nhất thiết là yêu là phải cưới".

Hương vị tình thân: Long có đáng trách khi tuyên bố yêu nhưng chưa chắc đã cưới Nam, không ở bên khi Nam cần nhất? - Ảnh 1.

Vì câu nói này, ông Khang cho rằng Long không nghiêm túc với Nam, và điều này càng khiến ông không chấp nhận được. Nhưng cũng phải nói thêm rằng, dù là Long nghiêm túc hay không nghiêm túc thì ông Khang cũng vẫn phản đối chuyện anh tới với Nam.

Nhưng Long thật sự có đáng trách khi nói ra điều này?

Nếu thực sự, Long nói như vậy để bảo vệ tình yêu của mình thì sao?

Hương vị tình thân tập 64: Long có thực sự đáng trách?

Ai cũng biết, Long và Nam mới yêu nhau chưa được bao lâu, thậm chí có thể nói đang dừng ở giai đoạn tìm hiểu. Chỉ vì một câu chuyện tình vừa chớm nở mà cả gia đình anh đã "nhảy dựng" lên, như thể ngay ngày mai Long sẽ cưới Nam làm vợ, như thế liệu có phải điều nực cười?

Câu nói của Long, có lẽ chỉ hàm ý đơn giản rằng, chuyện trai gái yêu đương tìm hiểu nhau là bình thường, đã đi tới giai đoạn cưới xin đâu mà hết bà đến mẹ, đến bố anh đều lập tức tìm cách cấm cản, can thiệp?

Hương vị tình thân: Long có đáng trách khi tuyên bố yêu nhưng chưa chắc đã cưới Nam, không ở bên khi Nam cần nhất? - Ảnh 2.

Câu nói của Long, cũng giống như câu nói của Nam nói với bà Xuân, chỉ với một hàm ý rằng đây là chuyện riêng của cả hai, hãy để cả hai tự giải quyết mà thôi.

Sau khi ông Khang nghi ngờ Long yêu Nam không nghiêm túc, Long cũng phủ nhận và nói rằng mình thực sự yêu Nam. Chỉ là chuyện cưới xin thì còn quá xa để nói đến. Long nói với ông Khang như vậy, có chăng cũng là một cách hoãn binh tạm thời, nhằm bảo vệ tình yêu của mình.

Vì đứng ở vị trí của anh, cư xử ra sao cho đẹp cả đôi bên cũng là một thách thức. Long không thể ngay lập tức xù lông, đòi sống đòi chết bảo vệ tình yêu như Huy. Anh cũng không thể cứ thế mà nghe lời bố mẹ, từ bỏ tình yêu với Nam. Mọi chuyện đều cần có thời gian. Tình yêu cũng vậy, cần có thời gian để tìm hiểu, cần có thời gian để chứng minh cho mọi người thấy nó là đúng.

Chỉ cần đặt câu hỏi, nếu giờ đây Long xù lông lên bảo vệ Nam, khẳng định tình yêu với cô, thì người xem hả hê, nhưng liệu có giải quyết vấn đề gì không? Hay là sẽ càng khiến cho độ "hiếu chiến" của những con người như bà Dần, bà Xuân, ông Khang tăng lên? Họ sẽ càng muốn làm mọi cách để cấm cản đôi trẻ.

Hương vị tình thân: Long có đáng trách khi tuyên bố yêu nhưng chưa chắc đã cưới Nam, không ở bên khi Nam cần nhất? - Ảnh 3.

Thế nên, phát ngôn mang tính dĩ hòa vi quý của Long, suy cho cùng là cách giải quyết mọi chuyện an toàn nhất. Còn việc anh không ở bên Nam khi cô cần, gọi điện nhưng không nghe máy thì xem ra cũng chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, không thể quy cho Long tội bỏ rơi người yêu được!

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh

Đón xem Hương vị tình thân tập 65 lên sóng VTV1 tối thứ Hai tuần sau.

Chia sẻ
Đọc thêm