Hướng dương ngược nắng tập cuối: Diễm Loan nhận sai, xin lỗi bà Cúc, cả hai hòa giải để làm... thông gia?

Đoạn kết này của Hướng dương ngược nắng liệu có làm hài lòng khán giả hâm mộ?

Hướng dương ngược nắng gần đi về những tập cuối, đoạn kết dành cho các nhân vật cũng đã dần định hình. Ở những tập gần đây của Hướng dương ngược nắng, thái độ của nhân vật Diễm Loan khiến khán giả đặt ra một câu hỏi, phải chăng người đàn bà dành cả thanh xuân để đi... săn đàn ông này rồi cũng đến ngày phải thay đổi, nhìn nhận những sai lầm mình đã gây ra?

Những thay đổi của Diễm Loan bắt đầu từ khi bà nhìn thấy Minh - con gái mình ngất xỉu, phải đưa đi cấp cứu. Thời điểm đó, Diễm Loan đã bắt đầu nghĩ đến luật nhân quả, nghĩ tới những lời rủa xả năm xưa thiên hạ dành cho bà, rằng đời mẹ ăn mặn đời con khát nước, rằng vì bà chuyên đi làm chuyện thất đức, đi tranh vợ cướp chồng, nên các con bà sẽ phải trả giá. Làm mẹ mà không tích đức cho con, thì ắt sẽ phải gánh hậu họa về sau.

Hướng dương ngược nắng tập cuối: Diễm Loan nhận sai, xin lỗi bà Cúc, cả hai hòa giải để làm... thông gia? - Ảnh 1.

Những lời nói đó năm xưa đi qua tai Diễm Loan như gió thoảng mây trôi, nhưng càng sống lâu, chứng kiến những bất hạnh ập tới với con cái, thì dù có vô tư vô tâm đến đâu, bà cũng bắt đầu phải suy nghĩ về điều này một cách nghiêm túc.

Hướng dương ngược nắng

  • Tình cảm, gia đình
  • 45 phút
  • 14/12/2020

"Hướng dương ngược nắng" xoay quanh câu chuyện của Minh (Lương Thu Trang) với những mối quan hệ gia đình phức tạp. Đang có một cuộc sống êm đềm, bỗng một ngày cô và em trai của mình (Đình Tú) lại được nhận làm con cùng cha khác mẹ của giám đốc tập đoàn Cao Dược và là thành viên chính thức trong gia tộc họ Cao. Cũng từ đây, cô phải đối mặt với cuộc đua tranh quyền lực của các thành viên trong chính gia đình mình cùng những người xung quanh với đầy rẫy âm mưu và tham vọng...

Đạo diễn: Vũ Trường Khoa
Diễn viên: NSND Thu Hà, Hồng Đăng, Hồng Diễm, Lương Thu Trang

Sau chuyện Minh ngất xỉu, thì bà Loan lại nghe được những người hàng xóm gièm pha về hoàn cảnh nhà mình, rằng chẳng ai có đủ can đảm để đi kết giao thông gia với bà Loan. Thế rồi bà lại chứng kiến sự thay đổi của Minh, con gái mình. Trải qua nhiều chuyện, Minh nhìn đời với một góc rộng lớn hơn. Con người trước giờ luôn tự tin mình đúng như Minh cuối cùng cũng thay đổi, tự nhận những lỗi sai của bản thân. Điều ấy càng khiến cho bà Loan phải suy nghĩ về bản thân mình.

Hướng dương ngược nắng tập cuối: Diễm Loan nhận sai, xin lỗi bà Cúc, cả hai hòa giải để làm... thông gia? - Ảnh 3.

Biểu cảm của bà Loan khi nghe con gái tâm sự ở đoạn kết tập 30 như dự báo những thay đổi của bản thân bà trong thời gian kế tiếp. Liệu bà Loan có làm như con gái, nói cảm ơn với những người mình hàm ơn, xin lỗi với những người mình gây tội?

Dựa theo diễn biến tâm lý của nhân vật, nhiều khán giả đoán rằng bà Loan sẽ sớm nhìn nhận sai lầm, và hòa giải với bà Cúc. Ngoài ra, trong đoạn clip từng bị rò rỉ trên mạng xã hội hé lộ cảnh Châu khai trương cửa hàng, có rất nhiều nhân vật đến chúc mừng cô như bà Cúc, Minh - Hoàng, Trí - Ngọc...  (Xem bài viết tại đây). Đặc biệt, cặp đôi Trí - Ngọc còn thân mật với nhau trước mắt bà Cúc, nên khán giả đoán rằng sau tất cả, bà Cúc cũng chấp nhận cho con gái mình đến với con trai của tiểu tam cướp chồng.

Hướng dương ngược nắng tập cuối: Diễm Loan nhận sai, xin lỗi bà Cúc, cả hai hòa giải để làm... thông gia? - Ảnh 4.

Hướng dương ngược nắng tập cuối: Diễm Loan nhận sai, xin lỗi bà Cúc, cả hai hòa giải để làm... thông gia? - Ảnh 5.

Diễm Loan và Bạch Cúc có thể hòa giải như trong những bức ảnh từng được nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ?

Liệu bà Cúc có chấp nhận Trí, nếu không có một lời xin lỗi từ bà Loan? Xem ra điều này khó xảy ra. Thế nên một số khán giả dự đoán, trong những tập cuối của Hướng dương ngược nắng, bà Cúc - bà Loan sẽ xóa bỏ hận thù, còn việc họ sẽ xóa bỏ đến đâu, liệu có thể quên hết quá khứ để sống với hiện tại, hoặc đến mức trở thành... thông gia của nhau không, thì còn phải chờ xem biên kịch xây dựng tình tiết ra sao.

Đón xem Hướng dương ngược nắng tiếp tục lên sóng VTV3 tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần.

Chia sẻ
Đọc thêm