Hướng dương ngược nắng: Bà Cúc đau đớn khi bị Châu nhận xét ra tay tàn nhẫn, cả đời chỉ lo đấu đá

Trong tập 26 Hướng dương ngược nắng phần 2, bà Cúc đã vô cùng đau khổ khi nghe Châu nói những lời mà bà cho là "phán xét" mình.

Tập 26 Hướng dương ngược nắng phần 2 lên sóng VTV3 tối 20/4. Sau khi nghe được cuộc trò chuyện của bà Cúc và ông Quân, Châu đã gặp mẹ để nói chuyện. Cô nói rằng Phúc là người có ơn với cô, vì cô mà suýt mất mạng, thế nên khi nghe tin chính bà Cúc tung tin đồn giả khiến Phúc phải hoang mang trong một thời gian dài vì tưởng mình phơi nhiễm HIV, Châu đã rất sốc.

Hướng dương ngược nắng: Bà Cúc đau đớn khi bị Châu nhận xét ra tay tàn nhẫn, cả đời chỉ lo đấu đá - Ảnh 1.

Châu cũng bộc bạch, cô mong mẹ không chỉ nghĩ đến lợi ích của hai đứa con gái, mà tàn nhẫn với người khác. Điều khiến bà Cúc đau hơn cả là khi Châu nói rằng nếu cả đời mẹ mình cứ mải mê đấu đá thì sẽ rất mệt mỏi. Hơn nữa, Châu biết rằng khi ra tay với người khác thì tâm bà Cúc cũng không được yên.

Hướng dương ngược nắng

  • Tình cảm, gia đình
  • 45 phút
  • 14/12/2020

"Hướng dương ngược nắng" xoay quanh câu chuyện của Minh (Lương Thu Trang) với những mối quan hệ gia đình phức tạp. Đang có một cuộc sống êm đềm, bỗng một ngày cô và em trai của mình (Đình Tú) lại được nhận làm con cùng cha khác mẹ của giám đốc tập đoàn Cao Dược và là thành viên chính thức trong gia tộc họ Cao. Cũng từ đây, cô phải đối mặt với cuộc đua tranh quyền lực của các thành viên trong chính gia đình mình cùng những người xung quanh với đầy rẫy âm mưu và tham vọng...

Đạo diễn: Vũ Trường Khoa
Diễn viên: Hồng Diễm, Hồng Đăng, NSND Thu Hà, Lương Thu Trang

Những lời của Châu khiến bà Cúc cho rằng con gái đang vì Phúc mà phán xét mình. Theo bà, Phúc có bảo vệ hay suýt mất mạng vì Châu thì đơn giản cũng chỉ vì đó là công việc của anh mà thôi.

Bà Cúc cũng nói rằng, cả thế giới này có thể hiểu lầm, có thể ghét bỏ hay chỉ trích bà là kẻ độc đoán, chuyên quyền, bà sẽ không bận tâm, nhưng những lời phán xét thốt ra từ miệng đứa con mình rứt ruột đẻ ra khiến bà Cúc đau hơn bao giờ hết.

Hướng dương ngược nắng: Bà Cúc đau đớn khi bị Châu nhận xét ra tay tàn nhẫn, cả đời chỉ lo đấu đá - Ảnh 3.

Trước phản ứng của mẹ, Châu cố gắng giải thích rằng cô không phán xét, cô chỉ muốn chia sẻ với mẹ thì bà Cúc tức giận giật tay mình khỏi tay con gái. Bà nói rằng sau bao nhiêu bất hạnh xảy đến, bao nhiêu chuyện đau thương đã đi qua, bà nhận ra rằng ở cuộc đời này, người tốt không dễ dàng lương thiện, "thà ta phụ người chứ đừng để người phụ ta".

"Nhưng mình vẫn có những cách hành xử khác để đỡ áy náy hơn mà mẹ?" - Châu cố gắng thuyết phục thì bà Cúc hỏi lại con gái một câu "chí mạng": "Thế con hành xử với mẹ thế này, con có áy náy không?".

Hướng dương ngược nắng: Bà Cúc đau đớn khi bị Châu nhận xét ra tay tàn nhẫn, cả đời chỉ lo đấu đá - Ảnh 4.

Quả là bà Cúc cũng có những nỗi khổ riêng, cũng có những nguyên nhân sâu xa dẫn đến cách xử lý nhiều khi quá quyết liệt, tàn nhẫn. Nhưng những lời mà Châu nói cũng không phải là sai hoàn toàn. Nếu cả đời bà Cúc cứ miệt mài đấu đá như thế, thì biết bao giờ chuỗi ân oán mới kết thúc, biết bao giờ bà mới có thể buông bỏ tất cả để sống thanh thản an hưởng tuổi già?

Đón xem tập 27 Hướng dương ngược nắng lên sóng VTV3 tối 21/4.


Chia sẻ
Đọc thêm