Hướng dẫn tạo khối chính xác giúp che giấu nhược điểm mặt... bánh chưng

Chỉ cần một chút kem che khuyết điểm và tạo khối là bạn có thể tạo các đường nét cho khuôn mặt hay giấu đi phần xương quai hàm to, bạnh.

Mỗi khuôn mặt có một thế mạnh riêng của nó mà nếu biết cách phát huy thì sẽ khiến bạn trông thật quyến rũ. Đừng bao giờ phàn nàn vì khuôn mặt vuông góc cạnh của mình và ghen tị với khuôn mặt trái xoan của người khác, mỗi khuôn mặt khác nhau lại có những kiểu trang điểm khác nhau. Làm đẹp là đặc quyền của phụ nữ và ai cũng có thể trở nên đẹp hơn nếu biết áp dụng những phương pháp trang điểm phù hợp. Dù bạn có vuông hay khuôn mặt xương góc cạnh thì vẫn có thể “tỏa sáng” nếu biết cách trang điểm. Dưới đây là những bí quyết trang điểm vừa giúp che khuyết điểm lại vừa giúp khuôn mặt bạn trông thật nổi bật.

trang điểm tạo khối
Phần xương hàm vuông, to bạnh luôn khiến các quý cô kém tự tin, và đặc biệt nhược điểm này còn làm cho khuôn mặt bạn trông như... bánh chưng khi lên ảnh.


trang điểm
Để khuôn mặt trông tươi sáng và trẻ trung, việc che khuyết điểm cho đôi mắt là rất quan trọng. Đối với vùng quầng thâm, các quý cô nên dùng kem che cho màu hồng hoặc bạn có thể chấm một ít son đỏ để che đi khuyết điểm này.


trang điểm
Tiếp theo chấm các điểm cần bắt sáng bằng kem highligt.


trang điểm
Sử dụng kem tạo khối cho vùng trán 2 bên gò má và đặc biệt là vùng cằm,
sau đó tán đều kem.

trang điểm
Tiếp đến sử dụng kem che khuyết điểm thêm cho quầng thâm mắt và vùng môi.

trang điểm
Chỉ cần nắm rõ kỹ thuật tạo khối cho khuôn mặt, là bạn đã có thể hô biến khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Cùng xem clip dưới đây để nắm tường tận từng bước trang điểm cho khuôn mặt nhé.


THUKOI

THUKOI

THUKOI

THUKOI

THUKOI

THUKOI

Stylist: Vicky Nguyễn
Photo: Luke Nguyễn
Makeup&Model: Ngô Bích Thu
Chia sẻ
Đọc thêm