Hướng dẫn làm cá hấp vừa ngon vừa nhanh lại không lo dầu mỡ

Tom,
Chia sẻ

Từng miếng thịt cá hấp dai ngọt sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu

1-2 con cá, mỗi con nặng khoảng 400-500g

2 cây hành lá

2 củ gừng

2 thìa súp rượu sake

1 thìa cafe muối

3 thìa cafe nước tương

2 thìa cafe dầu mè

4 thìa súp dầu ăn

Cách làm

Bước 1

Cá rửa sạch, khía chéo thân cá. Hành lá cắt khúc, ớt thái sợi, gừng thái sợi. Xoa khắp thân cá với 1 thìa cafe muối, ướp cá 15 phút.

Bước 2

Cho cá vào đĩa, đun sôi nước trong nồi hấp đặt cá vào đem hấp chín. Thời gian hấp khoảng 20 phút. Nếu không dùng nồi hấp bạn có thể cho cá vào nướng.

Bước 3

Cá hấp chín lấy ra ngoài, xếp lên mặt gừng, hành lá, ớt. Đun sôi dầu ăn, sau đó cho nước tương, dầu mè vào đun sôi trở lại. Sau đó rưới đều lên khắp thân cá để phần nước xốt này ngấm làm chín phần rau cũng như ngấm đều vào cá.

Món cá hấp làm cực kỳ đơn giản mà khi ăn thì ngon miễn chê. Những ngày bận rộn, muốn có món ăn ngon mà tiết kiệm thời gian thì đây là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Hướng dẫn làm cá hấp vừa ngon vừa nhanh lại không lo dầu mỡ - Ảnh 4.

Nguồn: recipetineats

Chia sẻ