Hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine COVID-19 qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"

Người dân có thể sử dụng ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" trên thiết bị di động, Cổng thông tin tiêm chủng để đăng ký tiêm chủng và khai báo y tế... làm cơ sở cho hộ chiếu vaccine sau này.

Hiện tại, UBND thành phố Hà Nội đã thực hiện việc rà soát, đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đối với người dân trong độ tuổi 18 – 65 trên địa bàn là để sẵn sàng tiếp nhận vắc xin từ Bộ Y tế và chủ động triển khai tiêm chủng cho người dân Thủ đô trong năm 2021 đảm bảo tiến độ và an toàn.

Theo hướng dẫn, nếu người dân không đăng kí bằng giấy gửi về UBND xã, phường, thị trấn thì có thể đăng kí qua hệ thống điện tử là phần mềm "Sổ sức khỏe điện tử" theo đường link https://hssk.kcb.vn/#/sskdt.

Người dân Hà Nội tải và cài đặt app "Sổ sức khỏe điện tử" từ các kho ứng dụng Google Play và Apple Store trên smartphone như sau:

Hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine COVID-19 qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"  - Ảnh 1.

Tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên kho ứng dụng của 2 hệ điều hành iOS và Android.

Hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine COVID-19 qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"  - Ảnh 2.

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bước tiếp theo người dân cần làm là tiến hành đăng ký tài khoản trên app Sổ sức khỏe điện tử.

Hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine COVID-19 qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"  - Ảnh 3.

Để đăng kí, người dân cần nhập Họ tên, số điện thoại và mật khẩu. Sau đó ấn "Tiếp tục" để tiến hành đăng ký.

Hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine COVID-19 qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"  - Ảnh 4.

Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn chứa mã xác nhận. Người dùng cần lấy đoạn mã xác nhận gồm 6 số trong tin nhắn và nhập vào ô thông tin trên ứng dụng.

Hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine COVID-19 qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"  - Ảnh 5.

Sau khi thiết lập tài khoản đã xong, người dùng có thể sử dụng số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine COVID-19 qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"  - Ảnh 6.

Giao diện chính của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Ứng dụng này sẽ cung cấp nhiều chức năng khác nhau liên quan đến quá trình tiêm vắc xin Covid-19. Để đăng kí tiêm vaccine COVID-19, người dùng chọn biểu tượng "Đăng ký tiêm chủng".

Hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine COVID-19 qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"  - Ảnh 7.

Ứng dụng sau đó sẽ yêu cầu người dùng nhập các thông tin cơ bản như Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, số thẻ BHYT và các thông tin khác như nghề nghiệp, đối tượng ưu tiên (nếu có).

Hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine COVID-19 qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"  - Ảnh 8.

Bước tiếp theo là người dùng cần khai báo các thông tin liên quan sức khỏe để cơ quan quản lý có thể sàng lọc và lựa chọn ra những người đủ điều kiện.

Hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine COVID-19 qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"  - Ảnh 9.

Bước tiếp theo, ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin mà người dùng cần lưu ý khi tiến hành tiêm vaccine COVID-19. Để đăng ký tiêm chủng, người dùng cần chọn vào ô đồng ý và sau đó ấn nút "Xác nhận".

Hướng dẫn cách đăng kí tiêm vaccine COVID-19 qua ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"  - Ảnh 10.

Tới đây việc đăng ký tiêm vaccine COVID-19 đã hoàn tất. Bộ Y tế sẽ tiến hành thu thập, tổng hợp thông tin và sau đó thông báo lại với người dân thông qua số điện thoại đã đăng ký khi có kế hoạch tiêm chủng.

"Sổ sức khỏe điện tử" là ứng dụng di động dành cho người dân được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. 

Được xây dựng với mục tiêu giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân, ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" đã được cung cấp cho các thiết bị sử dụng 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS.

Ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" cùng với Hệ thống quản lý và chứng nhận tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là 2 nền tảng được Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia khuyến nghị sử dụng để vừa hỗ trợ tiêm chủng vắc xin Covid-19 nhanh, an toàn, thuận tiện vừa tạo lập dữ liệu sức khỏe điện tử cho người dân.

Chia sẻ
Đọc thêm