Hưng Yên phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2, Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca dương tính

Sáng 21/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên xác nhận, trên địa bàn đã phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2. Tỉnh Nghệ An cũng tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

2 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ở Hưng Yên

Hai trường hợp dương tính mới này đều có địa chỉ ở huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) và đều có kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Yên Mỹ, trường hợp thứ nhất là anh T.M.T (Trung Hưng, Yên Mỹ) làm nghề lái xe Bắc - Nam.

Từ ngày 5/6 - 15/6, anh P.V.V và anh T.M.T đi cùng nhau liên tục 2 chuyến Bắc – Nam không về nhà. Địa điểm bốc hàng ở Cẩm Thủy – Thanh Hóa và đi vào trả hàng ở Củ Chi (TP HCM).

Ngày 15/6, anh T. cũng anh V về nhà ở xã Trung Hưng. Anh T. đưa anh V. về nhà ở Thị trấn Yên Mỹ rồi về nhà. (Hiện tại anh V. đang được cách ly tại Bình Dương và đã có 2 lần test nhanh dương tính SARS-CoV-2).

Trong những ngày ở nhà anh T. có đến các địa điểm: Cửa hàng dép ở TT Yên Mỹ - Hưng Yên mua dép, cắt tóc tại nhà A.K (Trung Hưng), bãi bóng của thôn Đạo Khê chơi và có tiếp xúc với một số người, mua cháo cửa hàng gần nhà ông T. thôn Đạo Khê - Trung Hưng.

Sáng 19/6 và ngày 20/6, có nhờ chị N.T.L làm tại TTYT huyện Yên Mỹ truyền nước.

9h sáng ngày 19/6, có đến phòng khám đa khoa Việt Pháp để test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính.

Ngày 20/6, ở nhà truyền nước. Vào lúc 12h, nhận được thông tin anh P.V.V (người đi cùng các chuyến xe) có kết quả test nhanh dương tính, anh T. đã lên khoa Cấp cứu - TTYT Yên Mỹ hỏi và được khoa hướng dẫn về trạm y tế khai báo y tế, cách ly tại nhà.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định được 21 trường hợp F1 và sau khi có kết quả, đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhà, các khu vực liên quan, đồng thời, thực hiện các biện pháp xử lý, phòng, chống dịch theo quy định.

Trường hợp thứ 2 là P.H.L (SN 2003, ở thị trấn Yên Mỹ, Hưng Yên, đang là học sinh). Đây là con gái của anh P.V.V (anh V. là lái xe Bắc Nam cùng anh T. hiện đang cách ly tại Bình Dương và đã có 2 lần test nhanh dương tính SARS-CoV-2).

Cơ quan chức năng xác định, ngày 15/6, em L. có tiếp xúc với bố.

Ngày 18/6, V. (bạn L.) có sang nhà trả sách vở mượn và đeo khẩu trang.

Ngày 19/6, thấy người mệt mỏi, xuống truyền nước và tiêm bổ não tại nhà bác sĩ D. (Trung Hưng - Yên Mỹ). Sau đó, có đi mua rau nhà bà T. ở thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ.

Ngày 20/6, sau khi nhận được thông tin bố có kết quả test nhanh dương tính, đã khai báo y tế và được cách ly tại nhà.

Bước đầu xác định 2 trường hợp là F1 của ca dương tính này và cơ quan chức năng đang tiến hành các biện pháp xử lý, phòng chống dịch theo quy định.

4 ca nghi mắc mới ở Nghệ An

Cũng trong sáng 21/6, tỉnh Nghệ An tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Với ca nhiễm mới này, Nghệ An đã ghi nhận tổng cộng 31 ca nhiễm COVID-19 từ ngày 13/6 trở lại đây.

Trường hợp thứ nhất là N.Q.B (SN 1993, trú tại khối 8, phường Trung Đô) là F1 của BN 11633. Trước đó, bệnh nhân đã được cách ly tại khu cách ly Khách sạn Thái Bình Dương, thị xã Cửa Lò.

Bệnh nhân N.Q.B làm cùng, chơi cùng với BN 11633 và BN 11440. Bệnh nhân N.Q.B được cách ly cùng bệnh nhân 11633 trong 1 ngày. Ngày 16/6, kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của N.Q.B là âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 19/6, CDC Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 thì phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai và thứ ba là cặp vợ chồng Đ.S.T. (SN1962) - N.T.L (SN 1966), trú tại khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, thành phố Vinh.

Trường hợp thứ 4 là N.T.H, sinh năm 1977, địa chỉ thường trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Chia sẻ
Đọc thêm