Huấn luyện viên nóng bỏng chỉ ra những sai lầm khi giảm cân mà thời nào cũng có

Giảm cân luôn là vấn đề khiến các chị em phải đau đầu. Việc chọn cách giảm cân sai lầm có thể khiến bạn gặp hậu quả đáng tiếc.

Theo HLV Bùi Thị Yến Xuân (TP.HCM), thời gian gần đây những học viên mới của cô luôn tìm đến gặp trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, yếu ớt do giảm cân sai cách. Số lượng người với quan niệm giảm cân sai lầm đã lên đến mức báo động khiến Yến Xuân không thể ngồi yên. [Còn làm những điều này thì bạn sẽ không bao giờ giảm được cân]

Mới đây, nữ huấn luyện viên xinh đẹp này đã chia sẻ một số sai lầm trong việc giảm cân, biến bạn thành nạn nhân của bệnh tật, của sức khỏe yếu mòn:

Huấn luyện viên nóng bỏng chỉ ra những sai lầm khi giảm cân mà thời nào cũng có - Ảnh 1.

Yến Xuân từng trải qua hành trình giảm cân mang tính lột xác, trở nên vô cùng quyến rũ.

Chưa hiểu đúng về khái niệm giảm cân

Theo HLV Bùi Thị Yến Xuân, giảm cân là quá trình giảm trọng lượng cơ thể bao gồm mỡ, cơ và nước. Thế nhưng rất nhiều bạn lại cứ cố ép cân nặng, thậm chí nhảy lên cân hàng ngày. Nếu thấy cân nặng giảm đi thì vỗ tay sung sướng, nhưng nếu cân nặng tăng lên chút là lo lắng đến mất ăn mất ngủ.

Thực tế thì giảm cân là cả một quá trình. Nếu giảm cân quá nhanh thì đồng nghĩa với việc mất nước, mất cơ nhanh trong khi mỡ vẫn còn nằm an yên trong cơ thể bạn. Do đó đừng vội mừng! Với những người giảm quá chậm thì cũng không việc gì phải lo lắng quá, miễn là áp dụng đúng chế độ ăn uống và tập luyện dành cho người giảm cân.[Lời khuyên giảm cân của bác sĩ]

Huấn luyện viên nóng bỏng chỉ ra những sai lầm khi giảm cân mà thời nào cũng có - Ảnh 2.

Theo HLV Bùi Thị Yến Xuân, giảm cân là quá trình giảm trọng lượng cơ thể bao gồm mỡ, cơ và nước

Nhịn ăn hoàn toàn để giảm cân

Theo HLV Bùi Thị Yến Xuân, cho đến ngày nay vẫn rất nhiều chị em quan niệm nhịn ăn sẽ giúp giảm cân hữu hiệu nhất. Thực tế thì thức ăn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể như trao đổi chất, hô hấp, tuần hoàn... Khi bạn cắt đi nguồn năng lượng trong một thời gian dài, cơ thể sẽ yếu đi và sinh ra nhiều bệnh.

Do đó, dù là giảm cân, bạn vẫn cần duy trì chế độ ăn uống đủ chất với các nhóm chất đạm, đường bột, béo, vitamin và khoáng chất. Điều quan trọng là ăn uống đúng thời gian, lượng calo nạp vào luôn ít hơn lượng bình thường cơ thể cần thì sẽ giảm cân nhanh chóng, lại chẳng lo mất sức hay phát sinh bệnh tật.

Chỉ cần tập luyện có thể giảm được cân nặng

HLV Bùi Thị Yến Xuân cho biết, nhiều học viên tìm đến cô và hỏi dù đã tập luyện vô cùng chăm chỉ nhưng tại sao vẫn không thể giảm cân? Khi tìm hiểu thì cô mới phát hiện ra, mặc dù chăm chỉ tập luyện nhưng học viên vẫn ăn nhiều, thậm chí ăn nhiều hơn cả trước khi vào hành trình giảm cân. Sai lầm này khiến bạn không bao giờ có thể giảm cân được.

Huấn luyện viên nóng bỏng chỉ ra những sai lầm khi giảm cân mà thời nào cũng có - Ảnh 3.

Mặc dù chăm chỉ tập luyện nhưng học viên vẫn ăn nhiều, thậm chí ăn nhiều hơn cả trước khi vào hành trình giảm cân thì kết quả chỉ có công cốc!

Việc tập luyện thể thao giúp bạn đốt cháy được năng lượng dư thừa trong cơ thể. Nhưng không đồng nghĩa với việc sẽ giúp bạn giảm được cân nặng. Bạn phải xác định được 2 yếu tố: nguồn nặng lượng nạp vào (từ thức ăn) phải thấp hơn các hoạt động tiêu hao nặng lượng của cơ thể (vận động, chơi thể thao…). Chỉ khi duy trì được những vấn đề này thì mới có thể giúp giảm cân nhanh chóng.

"Đừng bao giờ quên dinh dưỡng chiếm 70% tỉ lệ thành công trong quá trình giảm cân của bạn", HLV Bùi Thị Yến Xuân nhắn nhủ. Nói như vậy để thấy tầm quan trọng của dinh dưỡng trong việc giảm cân. Bạn có tập luyện bao nhiêu cũng thành công cốc, thậm chí khiến người càng to béo hơn nếu không biết điều chỉnh việc ăn uống của mình.

Ăn thịt bò, gà, cá, hải sản… sẽ giảm cân

Thịt bò, gà, cá, hải sản... là những thực phẩm giàu đạm. HLV Bùi Thị Yến Xuân nhận định, đây là những thực phẩm cực tốt cho quá trình xây dựng cơ bắp và tăng cơ. Tuy nhiên, đừng quên ăn thực phẩm giàu đạm chỉ làm bạn hạn chế tăng lượng mỡ thừa chứ không kiểm soát được cân nặng nên không phải thích ăn bao nhiêu cũng được. [Càng ăn những thực phẩm này càng giảm cân tốt]

Huấn luyện viên nóng bỏng chỉ ra những sai lầm khi giảm cân mà thời nào cũng có - Ảnh 4.

Đừng quên ăn thực phẩm giàu đạm chỉ làm bạn hạn chế tăng lượng mỡ thừa chứ không kiểm soát được cân nặng!

Những mẹo giảm cân hữu ích của HLV Bùi Thị Yến Xuân

Làm thế nào để có thể giảm cân, giữ dáng đẹp như HLV Bùi Thị Yến Xuân? Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn tò mò. Mới đây, người đẹp phòng gym cũng tiết lộ những mẹo giảm cân, giữ dáng của bản thân mà chị em có thể tham khảo:

Đặt mục tiêu cụ thể: Hãy cho bản thân mục tiêu cụ thể để hoàn thành trong thời gian cố định. Ví dụ, bạn có thể đặt mục tiêu giảm 1kg trong vòng 1 tháng. Đặt ra mục tiêu như này sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành hơn.

Mặc quần áo ôm sát người: Việc mặc đồ ôm sát người giúp kiểm soát việc ăn uống tốt hơn, không giấu đi những khiếm khuyết cơ thể được nữa mà bắt buộc bạn phải hành động để thay đổi.

Soi gương thường xuyên: Soi gương nhiều tạo động lực cho bạn tập luyện và ăn kiêng.

Dùng ảnh xấu nhất của bản thân làm hình nền điện thoại: Nhìn thấy mình xấu xí, bạn sẽ có động lực tập luyện và ăn uống khoa học hơn để giảm cân đó nhé!

Có một hình mẫu lý tưởng để tập luyện theo: Có một idol sẽ giúp bạn kiên trì hơn trong hành trình tập luyện của mình. Dù là huấn luyện viên nhưng Yến Xuân vẫn duy trì hình mẫu lý tưởng trong tập luyện để không bao giờ đánh mất những thành quả của bản thân, để rèn luyện cơ thể thêm mỗi ngày.

Chia sẻ
Đọc thêm