Hotmom từng gây sốt MXH: Thu nhập cả trăm triệu 1 tháng, vẫn làm bạn với chồng cũ và "mở lòng" lần nữa chỉ duy nhất một yêu cầu

Thành công trong cuộc sống của một mẹ đơn thân khiến hằng ngày có hàng loạt bạn trẻ nhắn tin cho Vân ao ước được như cô. Gạt đi tất cả, Vân tâm sự thật lòng rằng đến bản thân cô cũng chẳng mong phải trở thành đơn thân như thế.

Trong cuộc sống có rất nhiều mẹ đơn thân. Họ một mình nuôi con bởi nguyên nhân đôi khi do mong muốn hoặc có thể vì hôn nhân tan vỡ.

Tuy nhiên, dù như thế nào thì những mẹ đơn thân ấy vẫn luôn cố gắng lo cho con đầy đủ nhất. Hơn thế nữa, họ vẫn đau đáu về chuyện tình yêu và việc "đi bước nữa" khi con đã lớn khôn.

Ly hôn và cuộc sống như mơ bên con gái xinh xắn

Mẹ đơn thân Cẩm Vân hiện tại 27 tuổi. Con gái cô là Trâm Anh, 5 tuổi. Vân trở thành mẹ đơn thân khi con gái mới 2 tuổi. Cô và chồng sau một thời gian chung sống thì cảm thấy hợp nhau nên quyết định chia tay.

"Thời gian đầu sau khi ly hôn cũng có tranh cãi, oán giận nhưng giờ cả hai là bạn bè bình thường. Những gì ngày xưa thấy phức tạp, qua thời gian lại xuôi xuôi được hết cả. Mình cảm thấy rằng nghĩ nhẹ nhàng thì cuộc sống dễ dàng hơn thôi", Cẩm Vân quan niệm.

Sau hôn nhân tan vỡ, mẹ đơn thân và cuộc sống sung túc bên con gái xinh như thiên thần: "Từng suy nghĩ ở vậy cho sướng thân nhưng..." - Ảnh 1.

Ly hôn chồng, cuộc sống của Vân chẳng dễ dàng gì. Cô vấp phải nhiều khó khăn cả về kinh tế lẫn tư tưởng, suy nghĩ. Tuy nhiên, may mắn cho Vân bố mẹ cô đều thấu hiểu, giúp đỡ con gái trong những giai đoạn ngặt nghèo nhất.

Vân kể: "Bố mẹ giúp mình chuyện nuôi con, chỗ ở và ổn định cả tâm lý, suy nghĩ trong những lúc bấp bênh và khó khăn. Nói về việc một mình nuôi con mình không có ngại lắm vì trước đó đa phần cũng tự chăm bé rồi".

Tuy vậy, cũng có nhiều lúc người mẹ này thấy chống chếnh, buồn phiền và nghĩ nhiều hơn. Đó là khi con ốm hoặc lúc Vân phải đi công tác, chẳng thể dành thời gian cho con. Những gia đình đầy đủ, mẹ không có nhà sẽ có bố chăm sóc con nhưng Vân không được như thế. Bởi vậy, cô luôn chọn lựa những công việc để được đồng hành cùng con nhiều nhất.

Hình ảnh của Vân bên con gái.

Bé Trâm Anh con gái Vân sở hữu gương mặt rất xinh xắn đáng yêu. Bé cũng có "fan hâm mộ" từ những bộ ảnh Vân đăng lên. Cô con gái chính là điều người mẹ 27 tuổi cảm thấy "lãi" nhất sau cuộc hôn nhân thất bại.

Vân tâm sự: "Mình vẫn cho bé liên lạc với bố, vẫn tạo điều kiện cho hai ba con gặp và nói chuyện với nhau. Dù sao đi nữa thì đó vẫn là ba của bé. Mình không bao giờ có suy nghĩ vợ chồng chia tay, không chung nhà thì cấm luôn liên kết ba con".

Thu nhập hàng chục đến trăm triệu một tháng và quan niệm về tình yêu

Hiện tại, Cẩm Vân vẫn đang có cuộc sống hạnh phúc, sung túc bên con gái. Công việc kinh doanh của cô cũng thuận lợi với mức thu nhập từ hàng chục đến cả trăm triệu đồng một tháng.

Sự thành công của cô giúp hai mẹ con đủ đầy hơn. Trong thâm tâm, Vân vẫn luôn nghĩ rằng phụ nữ độc lập được tất cả mới tốt nhất.

"Đối với mình niềm vui là con, là độc lập kinh tế, tự kiếm tiền và chẳng dựa dẫm vào ai hết cả. Như vậy không có nghĩa là có đàn ông ở bên là không tốt. Mỗi người đều có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Bản thân mình cũng nghĩ rằng nếu tìm được người tốt, chung quan điểm và mục tiêu thì mình sẵn sàng mở lòng. Phụ nữ cứng rắn tới đâu thì cũng nên cần người đàn ông kề bên", Vân cho hay.

Sau hôn nhân tan vỡ, mẹ đơn thân và cuộc sống sung túc bên con gái xinh như thiên thần: "Từng suy nghĩ ở vậy cho sướng thân nhưng..." - Ảnh 3.

Người mẹ trẻ có vóc dáng sexy.

Thành công trong cuộc sống của một mẹ đơn thân khiến hằng ngày có hàng loạt bạn trẻ nhắn tin cho Vân ao ước được như cô. Gạt đi tất cả, Vân tâm sự thật lòng rằng đến bản thân cô cũng chẳng mong phải trở thành đơn thân như thế.

Vân bày tỏ: "Đến cả mình cũng muốn có gia đình trọn vẹn, con đầy đủ bố và mẹ chứ chẳng thích một mình gồng gánh đâu. Mọi người đừng nghĩ độc lập kinh tế là được, làm mẹ đơn thân thì sướng. Nghĩ như vậy là ích kỷ với con quá".

Theo bà mẹ Cẩm Vân, nếu chọn cuộc sống này thì phải kiên cường cả thể chất lẫn tinh thần. Bước vào hành tình vừa làm cha vừa làm mẹ rất áp lực. Một mình nuôi con còn phải đương đầu với thị phi và lời bàn tán nữa. Tuy nhiên, các mẹ hãy bỏ qua tất cả và cố hết sức để dành cho con những gì tốt đẹp nhất.

Thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên cũng khiến Vân có ít nhiều mất niềm tin vào hôn nhân. Cô từng nghĩ rằng thà ở vậy cho sướng thân nhưng cuộc sống này có quá nhiều áp lực, mệt mỏi.

Vân cho hay: "Mình rất có cảm tình với những bạn nam yêu con nít. Đa số những ai tán tỉnh mình cũng đều mến bé nhà mình cả. Bây giờ mình sẽ chỉ lựa chọn bạn nam nào đó yêu con mình như yêu mình thôi. Mình không bao giờ muốn vì hạnh phúc bản thân mà khiến con phải chịu thiệt thòi đâu.

Mọi người cũng thế, sau đổ vỡ hãy mạnh mẽ mở lòng nhưng suy nghĩ thật tỉnh táo, chín chắn và lựa chọn đúng để cuộc sống hạnh phúc hơn nhé".

Mỗi mẹ đơn thân đều có một câu chuyện. Dù thế nào đi chăng nữa họ vẫn luôn muốn tìm thấy một điểm tựa hạnh phúc ấm áp. Hi vọng cho tất cả các phụ nữ mạnh mẽ nuôi con một mình sẽ tìm thấy được người đồng hành xứng đáng để cùng nhau gắn bó đến suốt cuộc đời.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm