Hot TikToker người Việt ngỡ ngàng thấy "tập giấy lạ" trong hộp kẹo cao su rồi tròn mắt bái phục khi thấy cách người Nhật dùng nó

Snoop.pi đã chia sẻ một đoạn video lên tài khoản TikTok về phát hiện bất ngờ của chính anh chàng khi ăn kẹo cao su.

Kẹo sao su là thứ đồ ăn vặt phổ biến trên khắp thế giới, đi đến đâu cũng có thể dễ dàng mua chúng để nhai cho "đỡ buồn miệng" những lúc đọc sách, ngồi trên tàu xe, máy bay... Nhiều người nhai kẹo cao su để lấy lại cảm giác tỉnh táo, tránh buồn ngủ hoặc đơn giản là nhai cho vui miệng, nhưng có một điều bất cập là chúng không thể nuốt được vào bụng như các loại kẹo thông thường. Mà vứt lung tung thì xác định "gây họa" khó lường vì chúng dính hơn keo, lại còn khó tẩy rửa nữa chứ, đặc biệt là khi chúng bám lên quần áo hoặc tóc.

Chàng hot TikToker ngỡ ngàng thấy "tập giấy lạ" trong hộp kẹo cao su quen thuộc, chẳng biết để làm gì rồi tròn mắt bái phục khi thấy người Nhật dùng nó - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mới đây, anh chàng hot TikToker người Việt (hiện đang sống ở Nhật Bản) nổi tiếng với biệt danh Snoop.pi đã chia sẻ một đoạn video lên tài khoản TikTok về phát hiện bất ngờ của chính anh chàng khi ăn kẹo cao su. Điều này tưởng quen thuộc, thế mà nhiều người cũng không biết thật!

Snoop.pi mở đầu video bằng câu nói ngược đầy hài hước: "Ở Nhật lâu nhưng chắc chắn các bạn đã biết điều này".

Chàng hot TikToker ngỡ ngàng thấy "tập giấy lạ" trong hộp kẹo cao su quen thuộc, chẳng biết để làm gì rồi tròn mắt bái phục khi thấy người Nhật dùng nó - Ảnh 2.

Tập giấy nhỏ hình vuông mà Snoop.pi thấy trong hộp kẹo cao su ở Nhật.

Sau đó anh chàng kể rằng: "Kẹo cao su thì ở đâu cũng có. Hồi mới tới Nhật Bản, khi mình mua hộp kẹo cao su, mình thấy bên trong có tập giấy như thế này. Lúc đầu, mình không biết nó là cái gì cho đến khi mình thấy người Nhật ăn sau đó xé một miếng giấy và bọc bã kẹo lại, cho vào thùng rác thì mình mới hiểu là cái tập giấy này là để... vứt bã kẹo cao su".

Snoop.pi tiếp tục giải thích: "Bạn nào sống ở Nhật lâu cũng có thể thấy đường xá ở Nhật rất sạch sẽ. Đôi khi có thể thấy một vài mẩu tàn thuốc lá nhưng rất ít khi thấy bã kẹo cao su. Bởi vì sao? Vì họ có cái giấy này. Hồi trước, ở Việt Nam, mình cũng hay ăn loại kẹo cao su này nhưng chưa bao giờ mình thấy miếng giấy như thế này cả. Và mình nghĩ là không chỉ có Nhật đâu, mà ở Hàn Quốc và các nước khác đều có những mẩu giấy như thế này rồi. Lâu rồi mình không về Việt Nam nên mình không biết ở nước mình có chưa nhưng mình rất thích cách làm này vì nó giúp bảo vệ môi trường. Đỡ khổ cho mấy cô lao công. Thật là cảm giác".

Trong hầu hết các hộp kẹo cao su ở Nhật Bản, bạn đều có thể thấy tập giấy nhỏ này.

Video của Snoop.pi đã thu hút 1,7 triệu lượt xem, hơn 200.000 lượt thích và gần 2.000 lượt bình luận. Nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra bất ngờ hệt như cách Snoop.pi từng ngỡ ngàng. Hóa ra, mẩu giấy trong hộp kẹo cao su lại có tác dụng to lớn đến vậy. 

Quả đúng là chỉ một chi tiết cực kỳ nhỏ nhưng mang lại lợi ích cực kỳ to lớn. Nếu mỗi người ăn kẹo cao su đều vứt lung tung ra đường phố, nơi công cộng thì thật không tưởng tượng được những nhân viên vệ sinh môi trường phải tốn nhiều công sức như thế nào để làm sạch. 

Nguồn: TikTok

https://afamily.vn/hot-tiktoker-nguoi-viet-ngo-ngang-thay-tap-giay-la-trong-hop-keo-cao-su-roi-tron-mat-bai-phuc-khi-thay-cach-nguoi-nhat-dung-no-2021090917120948.chn
Chia sẻ
Đọc thêm