HOT: Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức trong năm 2021

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Songkran - chuyến "hành hương" của dân xê dịch, yêu Thái Lan vào mỗi dịp tháng 4 hằng năm đã chính thức quay trở lại.

Nhắc đến du lịch Thái Lan, ngoài ẩm thực "chua - cay" đặc sắc thì hằng năm cứ vào giữa tháng 4, hàng triệu trai xinh gái đẹp trên toàn thế giới sẽ về đây, tham gia lễ hội té nước Songkran mừng năm mới của người dân Thái Lan. Tuy nhiên, lễ hội ăn Tết lớn nhất của người Thái đã bị hoãn vô thời hạn vào năm 2020 khi chính phủ nước này công bố dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp khi số ca nhiễm liên tục tăng nhanh.

Trong năm nay - 2021, Songkran - Lễ hội té nước đón năm mới lớn nhất Thái Lan đã chính thức trở lại!

 - Ảnh 1.

Cứ vào mỗi tháng 4 hằng năm, đông đảo trai xinh gái đẹp từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về Thái Lan

 - Ảnh 2.

Đây được xem là lễ hội hái ra tiền cho ngành du lịch Thái Lan

 - Ảnh 3.

Theo đó vào ngày 8/3 vừa qua, Thủ tướng Thái Lan - ông Prayut Chan-o-cha đã đưa ra thông báo rằng Thái Lan sẽ tổ chức Songkran, Tết cổ truyền mừng năm mới để hồi sinh ngành du lịch của nước này.

Tất nhiên, vì vẫn còn dịch Covid-19 nên Thủ tướng tuyên bố Thái Lan vẫn sẽ áp dụng những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt: Chỉ được đi lại trong khu vực quy định để té nước, đo thân nhiệt mọi người... Hạn chế tối thiểu nhất tình trạng lây lan virus có thể xảy ra.

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

Vào hồi cuối tháng 12/2020, Chính phủ Thái Lan đã quyết định mở cửa biên giới với du khách trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, những khách du lịch muốn đến thăm xứ Chùa Vàng vẫn sẽ phải trải qua đợt cách ly bắt buộc kéo dài 14 ngày của Thái Lan. Trong đó có 7 ngày cách ly trong phòng khách sạn, 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khu vực khách sạn, phải có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với Covid-19 mới được du lịch tự do với Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Với thị thực này, khách lưu trú có thể ở lại Thái Lan 90 ngày, có thể được gia hạn 2 lần, mỗi lần thêm 90 ngày với giá 2000 baht/lần (khoảng 1.550k/lần).

 - Ảnh 7.

Hiện tại vẫn chưa thấy thông báo mới về việc có hay không gỡ bỏ quy định cách ly để du khách có thể đến lễ hội Songkran.

Dự kiến Songkran năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 13/4 đến 15/4 với hàng loạt hoạt động vui chơi giải trí, đặc biệt là té nước đường phố.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm