HOT: Nữ hoàng Anh chính thức xuất hiện ở lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip, Công nương Kate nổi bật đi cùng hai con

Lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip đã diễn ra vào trưa ngày 29/3 (giờ địa phương).

Vào sáng ngày 29/3 (giờ địa phương), lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip đã chính thức được diễn ra. Truyền thông Anh đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên trước khi buổi lễ được cử hành. Nữ hoàng Anh đã được trông thấy rời Lâu đài Windsor trong một chiếc xe hơi cùng với Hoàng tử Andrew, người con trai của bà mới dính vụ kiện lùm xùm liên quan đến lạm dụng tình dục cô gái trẻ.

Như vậy, vị quốc vương 95 tuổi đã quyết tâm tới Tu viện Westminster để tham dự lễ tưởng niệm của người bạn đời quá cố dù trước đó có nhiều lo ngại rằng sức khỏe của bà không đủ để cho phép người đứng đầu hoàng gia có thể tham dự buổi lễ này. Nữ hoàng Anh lựa chọn chiếc áo khoác màu xanh tối màu ấm áp và đeo kính râm trong khi con trai bà mặc vest trang trọng.

HOT: Những hình ảnh đầu tiên trong lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip, Nữ hoàng Anh đã chính thức xuất hiện - Ảnh 1.

Hoàng tế Philip qua đời vào ngày 9/4/2021.

HOT: Nữ hoàng Anh chính thức xuất hiện ở lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip, Công nương Kate nổi bật đi cùng hai con - Ảnh 2.

HOT: Nữ hoàng Anh chính thức xuất hiện ở lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip, Công nương Kate nổi bật đi cùng hai con - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh rời Lâu đài để đến Tu viện nơi diễn ra lễ tưởng niệm cố Hoàng tế Philip.

HOT: Những hình ảnh đầu tiên trong lễ tưởng niệm Hoàng tế Philip, Nữ hoàng Anh đã chính thức xuất hiện - Ảnh 3.

Hoàng tử Andrew ngồi chung xe với Nữ hoàng Anh.

Lễ tưởng niệm sẽ được phát sóng trực tiếp trên BBC One bắt đầu vào lúc 10h30, buổi lễ sẽ chính thức được cử hành vào lúc 11h30 ngày 29/3 (giờ địa phương). Có khoảng 1.800 khách mời sẽ tham dự buổi lễ ngày hôm nay, bao gồm các thành viên trong hoàng gia Anh và một số đại diện đến từ các gia đình hoàng gia trên thế giới; đại diện của nhiều tổ chức từ thiện mà Hoàng tế Philip là người bảo trợ; vợ chồng Thủ tướng Anh và Sir David Attenborough.

Rất đông người hâm mộ hoàng gia đã đứng tập trung bên ngoài Tu viện Westminster để dõi theo buổi lễ. Nhiều người đã mang theo hình ảnh của Hoàng tế Philip để tỏ lòng thành kính đến người quá cố. Các vị khách đã bắt đầu xuất hiện tại Tu viện Westminster. 

Vợ chồng Công nương Kate đã dẫn theo hai người con lớn là Hoàng tử George và Công chúa Charlotte tham dự buổi lễ. Nàng dâu hoàng gia thu hút sự chú ý với vẻ ngoài nổi bật, lựa chọn chiếc đầm tối màu thanh lịch cùng chiếc mũ kiểu cách.

Gia đình Công nương Kate xuất hiện nổi bật.

Một số thành viên hoàng gia Anh cũng đã có mặt từ rất sớm.

Các khách mời và nhiều người hâm mộ đã tập trung tới Tu viện để tham dự và theo dõi buổi lễ.

Một số đại diện hoàng gia châu Âu gồm Nữ hoàng Margrethe II của Đan Mạch, vợ chồng Hoàng hậu Tây Ban Nha, Vua và Hoàng hậu Hà Lan cùng vợ chồng Quốc vương Bỉ đều tham dự với trang phục tối màu.

Một số thành viên hoàng gia châu Âu góp mặt trong lễ tưởng niệm.

Nữ hoàng Anh bước vào Tu viện nhờ sự giúp đỡ của Hoàng tử Andrew, sau đó ông rời đi để về chỗ ngồi của mình. Nữ hoàng Anh ngồi cạnh vợ chồng Thái tử Charles và vợ chồng Công chúa Anne. Hàng ghế phía sau là nhà Cambridge cùng hai con nhỏ. Nữ hoàng Anh đã lặng lẽ ngồi nghe các bài phát biểu tưởng nhớ đến cố Hoàng tế Philip. Bà được cho là để chủ động lên kế hoạch và sắp xếp các nghi thức diễn ra trong buổi lễ để tôn vinh người chồng quá cố.

Khung cảnh buổi lễ diễn ra trong Tu viện.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

https://afamily.vn/hot-nu-hoang-anh-chinh-thuc-xuat-hien-o-le-tuong-niem-hoang-te-philip-cong-nuong-kate-noi-bat-di-cung-hai-con-20220329165317253.chn
Chia sẻ
Đọc thêm